Kinh Tế » Tin tức
Thu hút trên 3 triệu lượt khách du lịch trong 5 tháng đầu năm
Thứ Sáu, 27/05/2022   trong mục Kinh Tế

Sau nỗ lực khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”, kết quả hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm 2022 tăng khá.

Hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động

Đẩy mạnh ký kết và nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã có tác dụng tích cực trong việc mở rộng dân chủ, tạo cơ hội để người lao động (NLĐ) và chủ doanh nghiệp tìm được “tiếng nói chung”;

Xây dựng đô thị Bình Xuyên văn minh, hiện đại

Những năm qua, Bình Xuyên đã có những bước phát triển quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội cũng như phát triển về đô thị. Quy mô đô thị từng bước được mở rộng; nếp sống văn minh đô thị dần được hình thành; chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên.

Ngân hàng NN&PTNT Tam Đảo vượt khó, phát triển hiệu quả, an toàn

Với nhiều giải pháp linh hoạt, tích cực và đồng bộ, những năm gần đây, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Tam Đảo (Agribank Tam Đảo) có sự tăng trưởng tín dụng ấn tượng, trở thành chi nhánh có số dư nợ tín dụng cao của Agribank Vĩnh Phúc 2, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng NTM trên địa bàn huyện Tam Đảo.

Quyết tâm cải thiện chỉ số tính minh bạch

Theo kết quả công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, Vĩnh Phúc có sự bứt phá ngoạn mục vươn lên vị trí thứ 5/63 tỉnh, thành phố, tăng 24 bậc so với năm 2020. 

31 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lớn

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), trong 2 ngày (24 -25/5), do mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng, nhất là tại khu vực thành phố Vĩnh Yên và các KCN Bá Thiện 2, Bình Xuyên…, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của 137/195 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài KCN.


Doanh nghiệp “tung chiêu” đẩy mạnh xuất khẩu lao động

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 được đẩy lùi, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới bước vào giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế thì nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp tất yếu tăng cao. Không chỉ trong nước, các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... đang trong tình trạng thiếu công nhân trầm trọng và phải ra sức “chạy đua” tìm kiếm người lao động. Thực tế trên đòi hỏi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ) phải có cơ chế, chính sách hỗ trợ người lao động để cạnh tranh với các doanh nghiệp nội địa.


Nhanh chóng khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất nông nghiệp sau mưa lớn

Đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 22 - 24/5 vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Do đó, công tác khắc phục thiệt hại đang được người dân và chính quyền địa phương khẩn trương triển khai để ổn định sản xuất.


Chính sách hỗ trợ hợp tác xã nông nghiệp cần sát thực tế

Trong những năm qua, nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã được tỉnh triển khai nhằm tạo động lực phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân. 


Góp phần kiến tạo đẩy nhanh không gian đô thị Phúc Yên xanh, sinh thái

Bên cạnh việc quan tâm, phát triển các hạng mục kết cấu hạ tầng kỹ thuật như: Giao thông, điện chiếu sáng, nước sạch… theo hướng đồng bộ, thành phố Phúc Yên còn quan tâm đến công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống công viên cây xanh, hồ cảnh quan.