Kinh Tế » Tin tức
Nội thất Hoàn Mỹ cung cấp giải pháp toàn diện cho không gian sống tại Vietbuild 2018
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục Kinh Tế

Tại triển lãm Vietbuild Hồ Chí Minh, Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu tới khách hàng một loạt giải pháp dành cho không gian sống hiện đại thông qua việc trưng bày Bộ sưu tập nội thất đón đầu xu hướng 2019 cùng gói sản phẩm sắp đặt trọn gói với chương trình ưu đãi hấp dẫn hàng đầu.


Xăng dầu đồng loạt tăng giá từ 15 giờ chiều 21/9

Đây là lần thứ 2 xăng dầu tăng giá trong tháng 9. ...


Ngân hàng của người nghèo
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục Kinh Tế

Luôn bám sát cơ sở, đồng hành cùng bà con, những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh đã truyền tải kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước tới đúng đối tượng thụ hưởng, đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương.


Tam Đảo: Đích đến nông thôn mới không còn xa

Sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn Tam Đảo có nhiều khởi sắc. Hiện nay, huyện đang huy động các nguồn lực để hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2018.


Tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu lao động

Thực hiện chủ trương của tỉnh về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ), những năm qua, huyện Tam Đảo tăng cường tuyên truyền các cơ chế, chính sách hỗ trợ; vận động người dân đi lao động có thời hạn ở nước ngoài, song, tỷ lệ lao động xuất cảnh ở địa phương vẫn không đạt kế hoạch được giao.

Không chủ quan với dịch tả lợn Châu Phi

Kiểm soát chặt chẽ các địa điểm buôn bán, giết mổ, trung chuyển lợn; xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không có kiểm dịch của cơ quan thú y vào địa bàn tỉnh tiêu thụ… là những giải pháp đang được tỉnh và các ngành chức năng triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào địa bàn tỉnh.

9 tháng năm 2018, huyện Tam Đảo đón hơn 1 triệu lượt du khách đến tham quan, hành hương, vãn cảnh, nghỉ dưỡng với tổng doanh thu ước đạt 96 tỷ đồng. Trong đó, khu du lịch Tam Đảo đón trên 27 nghìn lượt khách và khu di tích danh thắng Tây Thiên đón 83 nghìn lượt khách.


Mốc kỷ lục chưa từng có, giá xăng tăng thêm 1.000 đồng/lít

Thuế bảo vệ môi trường với xăng sẽ tăng thêm 1.000 đồng/lít lên kịch khung 4.000 đồng/lít từ đầu 2019. Như vậy, chỉ còn ít tháng nữa, thuế môi trường xăng dầu sẽ lên mốc kỷ lục mới chưa từng có trong lịch sử điều hành giá xăng dầu.

Tam Dương chủ động phòng ngừa bệnh tả lợn Châu Phi

Thực hiện yêu cầu của Bộ NN&PTNT và của tỉnh về chủ động phòng bệnh tả lợn Châu Phi, những tuần vừa qua, các trang trại, hộ chăn nuôi lợn cá thể trên địa bàn huyện Tam Dương đã chủ động vệ sinh chuồng trại, tiêm phòng dịch cho đàn lợn để ứng phó với dịch bệnh.


Khó nhân rộng mô hình trồng chanh tứ quý tại Lập Thạch

Mặc dù giá cả còn bấp bênh, song những năm gần đây, người trồng chanh tứ quý ở Lập Thạch vẫn có thu nhập khá. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm triển khai trồng thử nghiệm, đến nay, việc nhân rộng giống chanh này gặp nhiều khó khăn.