Kinh Tế » Tin tức
Nguồn hàng hóa thiết yếu dồi dào trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Sáng 1/4, theo ghi nhận của phóng viên, nguồn hàng hóa thiết yếu tại các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên vẫn rất dồi dào, đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu cho người dân địa phương. Thậm chí, nhiều mặt hàng trước đây được cho là khan hiếm thì nay còn nhiều hơn do sức mua giảm mạnh.


Diện mạo mới Tân Lập
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Xã Tân Lập (Sông Lô) đã và đang có những bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế rõ nét, nông nghiệp duy trì ổn định; tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ phát triển; nhiều lao động làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp; hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm đầu tư với quy mô lớn; diện tích cây lâm nghiệp phát triển mạnh... Góp phần nâng cao thu nhập của người dân, đời sống nhân dân được cải thiện rõ nét, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay.

Nhằm nâng cao chất lượng dự án thu hút đầu tư mới, theo hướng gia tăng hàm lượng công nghệ, lao động kỹ thuật, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 683 về việc phê duyệt chương trình xúc tiến đầu tư năm 2020.


Ảnh hưởng của Covid-19 cùng những tác động từ một số yếu tố khác đã ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế của địa phương, khiến số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm ngừng kinh doanh trong quý I tăng cao so với cùng kỳ năm 2019.

Do tác động của Covid-19, trong quý I/2020, nhiều hoạt động lễ hội đầu Xuân bị hoãn, hủy, lượng khách tham quan du lịch giảm mạnh. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, Vĩnh Phúc ước đón 285 nghìn lượt du khách đến tham quan, lưu trú tại tỉnh, chỉ bằng 16,3% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, có 2 nghìn lượt khách quốc tế, 283 nghìn lượt khách nội địa. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 80 tỷ đồng, giảm 86,4% so với cùng kỳ.

Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Góp phần giảm chi phí giao dịch, mở rộng thị trường, cung cấp thông tin, giới thiệu về tiềm năng thị trường công nghệ, đồng thời, tạo môi trường để người mua - bán được gặp nhau, trao đổi, thời gian qua, Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị trực tuyến tỉnh (VPTEX) đã thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, chào bán, chào mua, giới thiệu, tìm hiểu về sản phẩm.

Đầu tư thời Covid-19
Hôm nay, 12 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Trong khi nhiều hoạt động kinh tế đang chịu thiệt hại lớn do ảnh hưởng bởi Covid- 19, thì các kênh đầu tư cũng trở nên khó khăn để tạo ra lợi nhuận. Thay vì đầu tư mở rộng SXKD, mua nhà đất, mua vàng trong thời điểm này, nhiều nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh chọn cách gửi tiền vào ngân hàng để bảo toàn nguồn vốn và chờ đợi cơ hội đầu tư.


Marado sụt giảm gần 70% doanh thu bởi Covid-19

Do ảnh hưởng của Covid-19, từ đầu tháng 2 đến nay, doanh thu của Công ty TNHH Mỹ phẩm Marado, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (chuyên sản xuất mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm) sụt giảm 70% so với trước đây, khiến công nhân phải nghỉ việc luân phiên, hoạt động sản xuất cầm chừng.


Nuôi lợn tiêu chuẩn VietGAP - Hạn chế dịch bệnh cho năng xuất và thu nhập cao

Dịch bệnh, ô nhiễm môi trường là những vấn đề mà người chăn nuôi lợn luôn phải đối mặt. Nhất là dịch tả lợn châu Phi bùng phát thời gian qua đã khiến không ít hộ chăn nuôi rơi vào khủng hoảng. Trước thực tế đó, chăn nuôi tập trung gắn với an toàn sinh học, đặc biệt là chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP được xem là hướng sản xuất giúp người chăn nuôi bảo vệ tốt đàn vật nuôi, phát triển chăn nuôi bền vững.

Ngành công nghiệp nỗ lực vượt khó thời Covid-19

Covid-19 bùng phát đã tác động tiêu cực đến hầu hết hoạt động SXKD; ảnh hưởng về nguyên liệu sản xuất, thị trường, lao động. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động ứng phó, có kế hoạch sản xuất ổn định, khắc phục khó khăn. Nhờ vậy, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp những tháng đầu năm vẫn có sự tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ.