Kinh Tế » Tin tức
Huyện Yên Lạc: Chi trả hơn 7 tỷ đồng cho dân công hỏa tuyến
Thứ Năm, 19/09/2019   trong mục Xã Hội

Thực hiện Quyết định 49/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế,

Thu tiền tỷ mỗi năm từ nuôi gà
Thứ Năm, 19/09/2019   trong mục Kinh Tế

Từ nhiều năm nay, người dân thôn Guột, xã Đạo Tú (Tam Dương) không còn xa lạ đối với cơ sở ấp nở trứng gia cầm Cảnh Hương của gia đình anh Nguyễn Văn Cảnh, người được coi là tấm gương tiêu biểu vươn lên thoát nghèo, làm giàu của địa phương.

Nhiều phụ nữ "phát sốt" với suất ăn Keto "thần thánh"

Thời gian gần đây, nhiều phụ nữ thừa cân, béo phì đã truyền tai nhau về những suất ăn Keto thần thánh. Có người mới áp dụng ăn kiêng gần 1 tuần đã giảm được từ 1,5-3kg. Hình thức giảm cân này không phải nhịn ăn, mà chỉ cân đối các loại thực phẩm phù hợp. 

Một đại gia bí ẩn đã “thâu tóm” toàn bộ vốn công ty thương mại của “vua kem” KIDO

Cổ phiếu KDC bất ngờ quay đầu giảm sau khi KIDO hoàn thành tất cả quyền và trách nhiệm trong việc bán toàn bộ 7.573 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 75,73% tại Công ty cổ phần Thương mại và Hợp tác Quốc tế Hà Nội (HTIC) cho một cá nhân là ông Lê Cao Thuận.


Niềm vui mùa vàng bội thu
Thứ Năm, 19/09/2019   trong mục Kinh Tế

Những cánh đồng lúa vàng trĩu bông; máy gặt đập liên hợp hoạt động hết công suất; những chiếc xe máy chở thóc về sân phơi... khiến không khí thu hoạch lúa mùa trở nên nhộn nhịp khắp các cánh đồng. Niềm vui được mùa, nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt của người nông dân.


Thanh long Lập Thạch mất mùa do thời tiết

Từ đầu năm đến nay, miền Bắc liên tục trải qua nhiều đợt nắng nóng kéo dài (trên 35 độ C), khiến cây thanh long không thể thụ phấn, ra trái, sản lượng giảm từ 30-50%. Đó là chia sẻ của nhiều nhà vườn trồng thanh long trên địa bàn huyện Lập Thạch.


Xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên: Cá chết trắng ao vì nước thải

Mấy ngày gần đây, một số hộ dân thôn Cao Quang, xã Cao Minh (Phúc Yên), hết sức lo lắng trước tình trạng ao nuôi cá rộng hàng nghìn m2 của gia đình anh Đinh Bá Hiền ở thôn bị chết trắng, sau khi tiếp nhận nguồn nước từ phía trên đồi của xưởng sản xuất keo dán gỗ.


Nguy cơ thiếu hụt nguồn thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Nếu như tháng 3/2019, đàn lợn của tỉnh có gần 600.000 con, thì sau gần 7 tháng ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (TLCP), số lợn giảm còn 140.000 con. Thời điểm này, tình hình dịch TLCP vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tái phát, trong khi Tết Nguyên đán 2020 chỉ còn hơn 4 tháng, nên nguy cơ thiếu hụt nguồn thịt lợn là rất lớn.


Bình Xuyên tập trung thực hiện các tiêu chí để trở thành đô thị loại IV

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Bình Xuyên đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV vào năm 2020 và theo hướng đô thị xanh, văn minh, hiện đại; phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công nghệ cao, hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường...


Vụ mùa 2019, huyện Lập Thạch gieo trồng hơn 4.476 ha, trong đó, cây lúa gieo trồng hơn 2.600 ha, với những giống lúa chủ lực, chất lượng cao như: BC 15, Thiên ưu 8, HT1, RVT.