Kinh Tế » Tin tức
Sau khi tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm việc này, cổ phiếu VIC "vụt sáng"
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất khẩu linh kiện máy thở đã kéo VN-Index đi lên, cổ phiếu VIC trở nên nổi bật trong bối cảnh thị trường "giằng co" tại phiên giao dịch sáng nay (13/8).


 

Biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt: Càng sửa càng rối

Với phương án “điện một giá”, chỉ những hộ tiêu dùng từ 700kWh điện một tháng trở lên (tương ứng trên 2 triệu đồng/tháng) mới nên cân nhắc lựa chọn.


Hơn 3 tấn cá được thả bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sáng 13/8, Chi cục Thủy sản phối hợp với Chi hội Phật giáo huyện Yên Lạc tổ chức thả hơn 3 tấn cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động thiết thực được chi cục tổ chức hằng năm nhằm bổ sung, khôi phục và tái tạo nguồn lợi thủy sản, tăng mật độ quần thể của các loài thủy sản đã bị khai thác cạn kiệt.


Hơn 700 giao dịch hành chính công sử dụng hình thức thanh toán điện tử

Từ ngày 1/6/2020, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã triển khai hình thức thanh toán phí, lệ phí qua nền tảng thanh toán của Cổng dịch vụ công quốc gia Payment Platform kết nối với ngân hàng nội địa.


Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến ở Vĩnh Phúc

Là tỉnh công nghiệp, nhưng nhiều năm nay, Vĩnh Phúc vẫn duy trì được thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp với nhiều sản phẩm đa dạng từ trồng trọt đến chăn nuôi. Tuy nhiên, do năng lực chế biến còn hạn chế, nên giá trị kinh tế do nông sản mang lại chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có. Thực trạng này đòi hỏi nỗ lực của các cấp chính quyền, Doanh nghiệp sớm có những giải pháp và đầu tư mang tính đột phá nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp quan trọng này.


Phát triển chuỗi liên kết sản xuất, đưa nông sản xuất ngoại

Tận dụng tốt lợi thế về đất đai, tranh thủ những chính sách hỗ trợ của tỉnh, nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp phát triển theo hướng liên kết sản xuất trên địa bàn tỉnh được xây dựng với phương châm: Hỗ trợ nhau, tạo nguồn nguyên liệu tại chỗ, giúp giảm giá thành, nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.


Vĩnh Phúc hướng đến trở thành trung tâm công nghiệp phụ trợ của cả nước

Với việc thu hút hàng loạt các công ty tên tuổi như: Toyota, Honda, Piaggo... cùng hàng loạt cơ chế, chính sách ưu đãi, Vĩnh Phúc đặt mục tiêu phấn đấu sớm trở thành một trong những trung tâm công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, công nghiệp phụ trợ của vùng và cả nước.


Với môi trường chăn nuôi ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh tại Việt Nam, sử dụng đúng, đầy đủ quy trình vắc xin sẽ giảm thiểu tối đa tổn thất cho người chăn nuôi.Để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam, người chăn nuôi trong nước đã và đang chuyển mình để dần thích nghi được yêu cầu, đòi hỏi ngày một khắt khe mà thực tiễn đặt ra đặc biệt là về kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gia cầm.


Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2020 chính thức khởi động

Ngày 12/8, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc phối hợp với Báo Nhi Đồng chính thức phát động Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10.


Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Thành Đoàn Vĩnh Yên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp sức cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố xây dựng văn minh đô thị, từng bước hướng đến mục tiêu đưa Vĩnh Yên trở thành đô thị loại I, thành phố xanh đáng sống.