Kinh Tế » Tin tức
Xã Đức Bác: Lấy thương mại - dịch vụ làm mũi nhọn trong phát triển kinh tế
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Tin tức

Xã Đức Bác là một trong những địa phương về đích NTM muộn so với các xã trên địa bàn huyện Sông Lô. Những năm qua, xã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế để gấp rút về đích NTM trong năm 2017.

Năm 2017, Vĩnh Phúc tiếp tục có dấu ấn lớn với kết quả thu hút đầu tư ấn tượng, trong đó, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tăng gần 30% so với cùng kỳ; thành công này, một lần nữa khẳng định chủ trương và hướng đi của tỉnh trong thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn. Vĩnh Phúc đã và đang thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Xử lý gần 60 vụ vi phạm về gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái

Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 4 (Tam Dương) đã kiểm tra 82 lượt vụ; xử lý 58 vụ vi phạm về gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 100 triệu đồng. Trong quá trình kiểm tra, đội đã thu giữ nhiều hàng nhái, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm mỹ phẩm, dầu gội đầu, bột giặt…

Theo báo cáo của Sở Công thương, đến nay, toàn tỉnh có 59 chợ nông thôn ở được hỗ trợ đầu tư xây dựng với tổng giá trị gần 350 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ gần 100 triệu đồng, còn lại từ nguồn vốn xã hội hóa. Dự kiến, hết năm 2017, sẽ có 2 chợ ở xã Nghĩa Hưng và Vân Xuân (Vĩnh Tường) hoàn thành, đưa vào sử dụng, nâng tổng số lên 61 chợ nông thôn được hỗ trợ, đầu tư.

AgriBank Yên Lạc: Tạo động lực thúc đẩy kinh tế hộ

Đồng hành cùng bà con nông dân huyện Yên Lạc trong phát triển kinh tế, những năm qua, từ nguồn vốn của AgriBank chi nhánh Yên Lạc , nhiều hộ dân trên địa bàn đã đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chị Thơm làm kinh tế giỏi
Thứ Tư, 22/11/2017   trong mục Kinh Tế

Chị Nguyễn Thị Thơm, hội viên phụ nữ khu 10, thôn Đồng Bụt, xã Bồ Lý (Tam Đảo) là một điển hình phụ nữ nông thôn cần cù, sáng tạo, năng động trong phát triển kinh tế gia đình.

Nâng cao tiêu chí thu nhập ở huyện miền núi

Được xác định là tiêu chí cốt lõi trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, Sông Lô luôn quan tâm triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các xã trong huyện giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chí thu nhập.

Từ đầu năm đến nay, công tác trồng mới, chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh được lực lượng kiểm lâm triển khai tích cực. Toàn tỉnh trồng mới hơn 650 ha rừng tập trung, tăng hơn 10% so với năm 2016, vượt 8,5% kế hoạch.

Ngày 20/11/2017, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3232/QĐ-UBND về phê duyệt khu vực cấm, tạm thời cấm hoạt động khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Khuyến khích phát triển sản xuất vật liệu xây dựng không nung

Thực hiện mục tiêu khuyến khích phát triển sản xuất và sử dụng các loại vật liệu xây dựng (VLXD) không nung thay thế gạch đất sét nung truyền thống theo chủ trương của Chính phủ , góp phần giữ gìn và BVMT, Trung tâm Hỗ trợ khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ vốn, chuyển giao công nghệ để các cơ sở sản xuất VLXD không nung trên địa bàn tỉnh đầu tư mua sắm thiết bị hiện đại, mang lại hiệu quả kinh tế.