Kinh Tế » Tin tức
Tuyển chọn 500 thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản
Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Ngày 11/10/2005, Bộ LĐ-TB&XH đã ký Bản Thỏa thuận với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về việc đưa thực tập sinh Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.


Phấn đấu sớm đưa cầu Phù Ninh đi vào sử dụng

Dự án xây mới cầu Phù Ninh được khởi công xây dựng từ tháng 9/2016, là một trong những công trình trọng điểm của huyện Tam Dương. Theo kế hoạch, công trình phải hoàn thành trước tháng 8/2017.

Hoa quả nhập khẩu giá cao, người tiêu dùng vẫn chuộng

Thời gian gần đây, những cửa hàng kinh doanh hoa quả nhập khẩu xuất hiện nhiều tại thành phố Vĩnh Yên và thị xã Phúc Yên. Giá cả của loại hoa quả này luôn gấp 3,4, thậm chí hàng chục lần so với những hoa quả cùng loại bán trên thị trường. 

Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Những năm qua, xác định hệ thống được giao thông nông thôn, giao thông nội đồng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của tỉnh, 

Mũi nhọn trong phát triển kinh tế của thị trấn Hoa Sơn

Phát huy lợi thế có đường Tỉnh lộ 307 chạy qua, những năm qua, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch) đã tập trung đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ (TM-DV), góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân địa phương.


Cách mạng công nghệ đã, đang và sẽ thay đổi năng lực của người nông dân, không phụ thuộc vào quy mô sản xuất lớn hay nhỏ. Chính vì thế, phải thay đổi tư duy, đào tạo người nông dân để vừa hiện đại hoá nông nghiệp, công nghệ hoá sản xuất mà vẫn giữ được nét văn hoá, di sản dân tộc để lại.

Tăng cường quản lý Nhà nước về hạ tầng lưới điện

Hạ tầng lưới điện đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế. 

Theo số liệu từ Phòng Cảnh sát đường bộ, đường sắt - Công an tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đăng ký mới gần 3.000 phương tiện xe cơ giới đường bộ; trong đó ô tô 1.597 xe, mô tô 1.296 xe;

Tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận, chuyển giao và có chính sách bảo hộ chuyển giao công nghệ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập

Ngày 29/3/2017, Đoàn khảo sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT) của Quốc hội do đồng chí Phùng Đức Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình ứng dụng, chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh và tham gia góp ý cho Dự thảo Luật Chuyển giao công nghệ. 

Thực hiện Quyết định số 551/QĐ-TTg ngày 4/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng,