Kinh Tế » Tin tức
Hơn 500 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín đã đi làm trở lại
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Ngày 22/11/2019, thông tin với phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử, ông Trần Văn Kiên, Trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Lập Thạch cho biết: "Khoảng 2 ngày nay, hơn 500 công nhân Công ty TNHH Lợi Tín (Lập Thạch) đã đi làm trở lại sau sự cố gần 100 công nhân bị đau đầu, khó thở do nghi hít phải khí độc xảy ra vào chiều tối ngày 16/11/2019".


Ồ ạt nuôi gia cầm, đối mặt thua lỗ
Hôm nay, 9 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Sau thời gian dài bị dịch tả heo Châu Phi hoành hành, nhiều hộ chăn nuôi heo ở thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp) đã tận dụng chuồng trại chuyển sang chăn nuôi gia cầm.


Giá nước sạch nông thôn được điều chỉnh tăng cao nhất 25%

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành quyết định điều chỉnh giá bán nước sạch sinh hoạt nông thôn trên địa bàn tỉnh do Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Vĩnh Phúc cung ứng (tính một phần khấu hao tài sản cố định: 500đ/m3).


Thu lãi hơn 40 triệu đồng/sào từ rau mùi tàu

Năng động trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nông dân trên địa bàn xã Tân Cương (Vĩnh Tường) đã chủ động đưa các giống cây mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu của địa phương vào sản xuất, trong đó có cây rau mùi tàu.


Tấm lợp fibro xi măng – Vừa bền vừa rẻ lại có tính ứng dụng cao

Nói đến fibro xi măng, chúng ta thường liên tưởng đến loại tấm lợp sóng có màu ghi xám chuyên sử dụng cho người nghèo hoặc dùng lợp công trình phụ hay chuồng trại. Tuy nhiên, trên thực tế fibro xi măng bao gồm nhiều loại sản phẩm khác nhau như tấm phẳng làm trần hoặc gác sàn, tấm sóng, ống dẫn nước, sản phẩm trang trí, ốp tường....


Hiện, toàn tỉnh có hơn 200 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ước năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 2,56 tỷ USD, tăng 14% so với năm 2018 với các sản phẩm xuất khẩu chủ lực là xe máy và phụ tùng, phụ tùng ô tô, đệm ghế ô tô, chè, linh kiện điện tử, hàng dệt may và giày dép. 

Năm 2019, công tác quản lý các hoạt động đầu tư xây dựng được tỉnh tăng cường. UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo nắm bắt, theo sát tình hình và kịp thời triển khai các chỉ đạo của cấp trên nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình và giải ngân vốn đầu tư công. 

Xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khu dân cư: Huyện Bình Xuyên vượt xa mục tiêu dự kiến

Khi bắt đầu triển khai xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải khu dân cư theo Nghị quyết 38 của tỉnh, huyện Bình Xuyên là một trong những địa phương gặp nhiều khó khăn, do vậy khả năng hoàn thành kế hoạch vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm và các giải pháp phù hợp, đến nay tổng chiều dài cống, rãnh đã hoàn thành xây dựng, cải tạo trên địa bàn đã vượt xa so với mục tiêu kế hoạch ban đầu.


Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL vừa ban hành quyết định về việc chuyển thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke cho Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố.


Gần 90% vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh

Từ đầu năm đến nay, tình hình tăng trưởng tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt kết quả khá so với cùng kỳ năm trước. Các ngân hàng hoạt động sôi động với nhiều gói dịch vụ hấp dẫn trong huy động vốn cũng như cho vay.