Kinh Tế » Tin tức
Doanh nghiệp đầu tiên được thực hiện chi trả hỗ trợ cho người lao động do dịch Covid-19
Thứ Sáu, 05/06/2020   trong mục Kinh Tế

Thực hiện Quyết định phê duyệt hỗ trợ của UBND tỉnh đối với người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19, 106 lao động của Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên sẽ được nhận hỗ trợ 1 tháng với số tiền 1,8 triệu đồng/người.

Cơ hội mới để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh

Uy tín và vị thế của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao từ những thành công đạt được trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19. Đây được xem là "cơ hội vàng" để thế giới biết đến Việt Nam với lợi thế đặc biệt là điểm đến đầu tư an toàn và sẵn sàng đón nhận các dòng vốn. Trong bối cảnh tình hình Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc kiểm soát tốt dịch bệnh ở Việt Nam nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng đang tạo thế mạnh để đi trước một bước trong việc phục hồi kinh tế và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).


“Bà đỡ” cho các quỹ tín dụng nhân dân

Với vai trò là “Ngân hàng của các quỹ tín dụng nhân dân”, trong những năm qua, Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Vĩnh Phúc (Co-op Bank Vĩnh Phúc) luôn làm tốt công tác điều hòa vốn cho các quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), cho vay hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển hoạt động an toàn, hiệu quả. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.


Công ty TNHH chăn nuôi Tuấn Linh Vĩnh Phúc: Thành công không đến dễ dàng

Với hơn 1.000 lợn thịt thương phẩm, 160 lợn nái, từ đầu năm 2020 đến nay, mỗi tháng trang trại của anh Tạ Đức Thuấn, Giám đốc Công ty TNHH chăn nuôi Tuấn Linh Vĩnh Phúc xuất bán hơn 20 tấn lợn hơi với giá bình quân 80-82 nghìn đồng/kg; 200 con lợn giống, giá 2,5 triệu đồng/con..., đưa tổng doanh thu đạt hơn 2 tỷ đồng. Để được thành quả trên là cả quá trình khó khăn, thậm chí tưởng chừng phá sản mà anh đã trải qua trong cơn "bão giá" thời gian qua.


Tiện ích từ việc sử dụng năng lượng điện mặt trời

Ngày 6/4/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về Quy chế khuyến khích và thúc đẩy phát triển điện Năng lượng Mặt trời tại Việt Nam. Quyết định này đã mở ra làn sóng đầu tư Điện mặt trời hấp dẫn, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia.


Điện lực Vĩnh Phúc chủ động làm tốt công tác PCCC và CNCH

Cả nước hiện đang bước vào giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm, mùa mưa bão lại gần kề. Đây là thời điểm dễ xảy ra sự cố điện do ảnh hưởng của thời tiết cũng như nhu cầu sử dụng tăng cao.

Bình Xuyên đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

Có nhiều sản phẩm tiềm năng, đặc trưng, thời gian qua, với sự vào cuộc của huyện và tham gia tích cực của một số đơn vị, chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) trên địa bàn huyện Bình Xuyên đạt được một số kết quả bước đầu, 

Cơ hội đón làn sóng đầu tư mới sau dịch Covid-19

Trước bối cảnh nhiều nhà đầu tư đang rục rịch lên phương án rút nhà máy sản xuất ra khỏi nước bạn Trung Quốc để chuyển hướng đầu tư sang các nước thuộc khối ASEAN, 

Tạo bình đẳng cho doanh nghiệp phát triển

Báo cáo thường niên Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2019 cho thấy Vĩnh Phúc có nhiều chuyển biến rõ nét, bao gồm mức độ năng động, sáng tạo của chính quyền cấp tỉnh gia tăng, công tác giải quyết vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp (DN) có những cải thiện rõ rệt, 

Sử dụng mạng LAN kết nối internet băng thông rộng; văn bản phục vụ các kỳ họp của tỉnh chuyển theo đường điện tử; 90% cán bộ CC-VC ứng dụng CNTT trong thực thi công vụ;