Kinh Tế » Tin tức
Tập huấn ToT kỹ thuật trồng, chăm sóc cây có múi
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ vừa tổ chức lớp tập huấn ToT về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông các huyện...


Thành công với mô hình nuôi chim cút
Hôm nay, 13 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Thực hiện chủ trương về chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Lũng Hòa (Vĩnh Tường) đã lựa chọn nuôi chim cút để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. 

Chia sẻ, đồng hành cùng người chăn nuôi lợn

Rà soát 100% khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, áp dụng các biện pháp hỗ trợ khi khách hàng vay vốn gặp khó khăn… là những động thái của Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Vĩnh Phúc nhằm chia sẻ, đồng hành cùng người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy do mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).


Phát triển nghề nuôi rắn ở Bạch Lưu
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Được hình thành và phát triển cách đây hơn 20 năm, với sự năng động, linh hoạt của người dân, nhiều gia đình ở xã Bạch Lưu (Sông Lô) đã đầu tư xây dựng chuồng trại ấp trứng rắn, từng bước chủ động nguồn giống phục vụ nhu cầu chăn nuôi của người dân trên địa bàn.


6 tháng đầu năm 2019, tổng nguồn vốn huy động của phòng Giao dịch NHCSXH huyện Yên Lạc đạt hơn 322 tỷ đồng, tăng 3,9 tỷ đồng so với đầu năm. Trên cơ sở nguồn vốn huy động, NHCSXH huyện đã triển khai việc giải ngân cho các đối tượng vay vốn đủ điều kiện.


Vĩnh Tường chuyển đổi cơ cấu đàn vật nuôi

Ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) khiến nhiều hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thiệt hại về kinh tế và gặp nhiều khó khăn trong tái sản xuất. Trước tình hình đó, huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ, khuyến khích các hộ chăn nuôi khai thác tiềm năng, lợi thế của từng vùng, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi phù hợp để duy trì chăn nuôi, cải thiện thu nhập.

Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, lợi ích nhiều bề

Nắng nóng, người dân sử dụng các thiết bị điện hợp lý, hiệu quả không chỉ góp phần tiết kiệm điện (TKĐ) cho Nhà nước mà còn đem lại nhiều lợi ích cho mỗi gia đình nói riêng và cho toàn cộng đồng nói chung.


Tăng cường các giải pháp thu hồi nợ thuế, đảm bảo nguồn thu cho ngân sách, mới đây Chi cục Thuế thành phố Phúc Yên đã công khai gần 100 doanh nghiệp nợ thuế tính đến tháng 7/2019, với tổng số tiền nợ lên đến gần 90 tỷ đồng. 

Giải thưởng chất lượng Quốc gia: Động lực để doanh nghiệp phát triển

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. 

Đưa 44 xe buýt mới vào phục vụ hành khách

Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc và Công ty liên doanh vận tải hành khách Vĩnh Phúc đã đầu tư mua mới 44 xe buýt để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân từ 1/7/2019 (trong đó: Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc 28 xe;