Kinh Tế » Tin tức
Kiểng tết độc, lạ hút hàng
Hôm nay, 2 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Chị Loan trước đây là một chủ nhân của vườn kiểng nổi tiếng về bộ sưu tập kiểng thú bằng hoa mẫu đơn, nay chị mở rộng kinh doanh thêm mặt hàng si rô kiểng.


Áp Tết, thị trường rượu ngoại đìu hiu

Nếu những năm trước vào dịp áp Tết Nguyên đán, các cửa hàng rượu ngoại trên đường Trần Quốc Tuấn, phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên) nườm nượp khách ra vào, thì năm nay thị trường rượu ngoại lại khá đìu hiu. Theo đánh giá của các tiểu thương, một trong những nguyên nhân khiến thị trường rượu ngoại trầm lắng là do ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh rượu ngoại mở thêm và quy định về uống rượu, bia đang được siết chặt nên đã ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Tập trung lấy nước đợt I cho sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020

Từ 0h ngày 20/1 - 24h ngày 23/1/2020, Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Điện lực Việt Nam bắt đầu xả nước đợt I từ các hồ thủy điện. Thời điểm này, hơn 20 trạm bơm dã chiến của các công ty TNHH MTV thủy lợi đang hoạt động hết công suất bơm trữ nước vào vùng trũng, kênh tiêu và mặt ruộng, đảm bảo đủ nước đổ ải và tưới dưỡng cho cây trồng vụ Đông Xuân 2019-2020.


Canh tác lúa thông minh
Thứ Hai, 20/01/2020   trong mục Kinh Tế

Năm 2020 được xem là năm có nhiều dự báo bất thường và khó khăn của tình hình hạn mặn có thể gây bất lợi cho ngành Nông nghiệp.


Cẩn trọng khi mua thịt cá sấu siêu rẻ

Mặc dù được coi là đặc sản, nhưng thịt cá sấu lại được rao bán tràn lan trên mạng chỉ với giá 75.000 đồng/kg. Rẻ bằng một nửa so với giá thịt lợn, nên nhiều người hoài nghi về chất lượng, nguồn gốc loại thực phẩm này.


Vĩnh Yên lung linh chào Xuân
Thứ Hai, 20/01/2020   trong mục Xã Hội

Chỉ còn ít ngày nữa là Xuân mới Canh Tý 2020 gõ cửa. Những nụ đào chúm chím đã bắt đầu khoe sắc báo hiệu một mùa Xuân tràn đầy hy vọng mới. Thành phố Vĩnh Yên, đô thị trung tâm của tỉnh được trang hoàng lung linh ánh đèn, rực rỡ sắc hoa, sẵn sàng phục vụ nhân dân thưởng ngoạn, vui Xuân, đón Tết.


Gần 110 triệu đồng mỗi m2 nhà phố dự án TP HCM

Nhà liền thổ trong các dự án trên thị trường sơ cấp có giá bán 4.629 USD mỗi m2 đất, tăng 24,7% theo năm.


 

 

“Ông lớn” ngành bia khổ vì tin đồn đã bán cho công ty Trung Quốc

Theo lãnh đạo Sabeco, tin đồn thất thiệt Sabeco được bán cho Trung Quốc đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp này. Đáng chú ý, có 2 nhân viên thị trường của Heineken bị công an triệu tập vì đưa tin giả mạo việc Sabeco bán cho Trung Quốc.


 

Độc đáo bonsai dừa hình chuột
Thứ Sáu, 17/01/2020   trong mục Kinh Tế

Bonsai dừa không lạ, nhưng để tạo ra những hình thú ngộ nghĩnh thì cũng lắm công phu, phải mất 4-6 tháng mới có thể hoàn chỉnh 1 chậu bonsai dừa.


Hàng Việt chiếm lĩnh thị trường Tết Canh Tý

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Canh Tý 2020. Thời điểm này, tại các siêu thị, cửa hàng hàng tiện ích, hay các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh, những gian hàng Tết đã sẵn sàng với nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, phong phú. Đáng chú ý, thị trường Tết năm nay, hầu hết các hàng hóa bày bán đều được sản xuất trong nước và thu hút đông đảo người tiêu dùng.