Kinh Tế » Tin tức
Hỗ trợ khách hàng đổi thẻ ATM gắn chip
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Kinh Tế

Những tháng cuối năm 2021, các cơ sở tín dụng trên địa bàn tỉnh đang rốt ráo hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ chip theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Để thu hút đầu tư khu vực miền núi tương xứng với tiềm năng

Với nhiều hình thức kêu gọi xúc tiến đầu tư theo hướng tiếp cận nhu cầu, cung cấp thông tin đầy đủ, chi tiết, khu vực miền núi của tỉnh đã thu hút được một số dự án đầu tư, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tạo mặt bằng phục vụ công trình, dự án năm 2022

Để sớm hoàn thành mục tiêu: “Phấn đấu đến năm 2025, Vĩnh Phúc là tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước; 

Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tạo đột phá trong chăn nuôi

Những năm gần đây, các tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) trong chăn nuôi đã và đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương. Phương thức chăn nuôi công nghiệp, hiện đại ngày càng phát triển; nhiều giống gia súc, gia cầm có năng suất, chất lượng tốt được đưa vào sản xuất. Nhờ đó, ngành chăn nuôi của tỉnh đã có những bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong điều kiện phòng, chống dịch

Ngoài việc cung ứng đủ các loại hàng hóa phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2022, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) được các cấp chính quyền, cơ quan chức năng hết sức quan tâm. 

Tháo gỡ rào cản cho ngành điện tử công nghệ cao

“Ưu tiên thu hút phát triển cụm ngành điện tử công nghệ cao, đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm công nghiệp điện tử của cả nước” là mục tiêu quan trọng được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II trao tặng Quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Chung tay cùng cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên thoát nghèo, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Vĩnh Phúc II đã tổ chức trao tặng Quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc 70 triệu đồng.

Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc: Tổng dư nợ đạt trên 400 tỷ đồng

Với sự chủ động triển khai nhiều giải pháp huy động vốn trên địa bàn, nhất là việc huy động thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), đến cuối tháng 11/2021, tổng nguồn vốn Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc đạt trên 420 tỷ đồng, tăng hơn 39,7 tỷ đồng so với đầu năm.


Theo số liệu mới nhất của ngành Thuế tỉnh: Tổng nợ thuế trên địa bàn tỉnh ước đến thời điểm 31/12/2021 là hơn 1.689 tỷ đồng, giảm hơn 342 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020 (tương ứng 7%). Trong đó nợ có khả năng thu hồi trên 694 tỷ đồng, nợ không có khả năng thu hồi hơn 454 tỷ đồng; nợ thuế đang xử lý, đang khiếu nại hơn 541 tỷ đồng.


Quyết liệt các giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt

Cùng với quá trình phát triển kinh tế-xã hội, đô thị hóa và gia tăng dân số, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh hàng ngày trên địa bàn tỉnh cũng gia tăng nhanh chóng.