Kinh Tế » Tin tức
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng
Thứ Bảy, 01/10/2022   trong mục Kinh Tế

Trong 9 tháng năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn vướng mắc do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 và cùng một lúc trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiều dự án , công trình trọng điểm, song, với sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh và vào cuộc của các cấp, các ngành, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (BT - GPMB) đã đạt được những kết quả quan trọng. Một số dự án lớn, trọng điểm đã đảm bảo tiến độ bàn giao đất cho chủ đầu tư. Mặc dù vậy, tiến độ triển khai tại nhiều dự án, địa phương vẫn còn chậm, đạt thấp so với kế hoạch đề ra.

Giải quyết việc làm cho gần 14.300 người

9 tháng năm 2022, các chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ được chú trọng triển khai; nền kinh tế phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19..., tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) thành lập mới và quay trở lại hoạt động.


9 tháng năm 2022: Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hơn 15%

Vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 9 tháng năm 2022, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng thiếu nguyên vật liệu sản xuất do đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên liệu đầu vào; xây dựng kế hoạch sản xuất hợp lý;

Toàn tỉnh có gần 1.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

9 tháng năm 2022, tình hình đăng ký doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với gần 1.000 DN đăng ký thành lập mới, tổng số vốn đăng ký đạt hơn 19.300 tỷ đồng, tăng 20,36% về số DN, tăng 124,76% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021.


Vĩnh Tường thu ngân sách tăng kỷ lục
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục Kinh Tế

Theo thông tin từ UBND huyện Vĩnh Tường, trong quý III/2022, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt gần 200 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 9, tổng thu ngân sách toàn huyện đạt gần 1.400 tỷ đồng, tăng gần 63% so với kế hoạch giao.

Kết quả tích cực trong chuyển đổi số của ngành Nông nghiệp

Năm 2022, Sở NN&PTNT được UBND tỉnh giao thực hiện 19 chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển đổi số. Với quyết tâm và nhiều giải pháp phù hợp, đến nay, nhiều nhiệm vụ đã được sở hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra.


Đưa ngành công nghiệp điện tử phát triển theo chiều sâu

Hiện nay, ngành sản xuất sản phẩm điện tử, tin học và thiết bị điện đã, đang trở thành ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh. Tuy nhiên, để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm, tham gia sâu vào chuỗi sản xuất, cung ứng sản phẩm trong nước và quốc tế, 

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất chăn nuôi

Với mục tiêu phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, thời gian qua, cùng với các cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh, nhiều hộ chăn nuôi đã chủ động đầu tư, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, 

Doanh nghiệp vẫn “khát” lao động phổ thông

Những tháng cuối năm, người lao động thường có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp hơn do yêu cầu hoàn thành các đơn hàng của doanh nghiệp (DN). 

Thảm cảnh khi lan "đột biến" không còn đột biến

Đã từng một thời “hô mưa, gọi gió” khi nhà nhà, người người đều sôi sục với các giao dịch trị giá hàng chục, hàng trăm tỷ đồng của các "dân chơi" lan thứ thiệt.