Kinh Tế » Tin tức
Hoa lay ơn bất ngờ thối rễ chết hàng loạt, người dân lo mất tết
Thứ Sáu, 18/01/2019   trong mục Kinh Tế

Một diện tích lớn hoa lay ơn ở xã Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đang chuẩn bị bước vào thời điểm thu hoạch cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán thì bất ngờ bị hư hại.


TP Hồ Chí Minh thu hút vốn FDI: Cải thiện mạnh môi trường đầu tư

Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng dần trong các năm. Năm 2019, với quyết tâm cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục gắn bó lâu dài với thành phố.


Hiệu quả mô hình tái chế rác thải tại Bình Xuyên

Tổ chức phi Chính phủ phát triển của Pháp (GRET) vừa phối hợp với Liên minh HTX tỉnh, Trung tâm Tư vấn và Phát triển nông thôn Sông Hồng, UBND xã Tân Phong (Bình Xuyên) tổ chức giới thiệu một số mô hình xử lý, tái chế rác thải thuộc dự án “Quản lý rác thải khu vực nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc” (PRO3).


Người dân hai thôn Hoàng Thạch, Tân Nguyên ở Yên Lạc khát khao có cầu mới

Thời gian qua, người dân xã Trung Nguyên (Yên Lạc) phản ánh tình trạng hai cây cầu Hoàng Thạch và Tân Nguyên trên địa bàn xã qua thời gian sử dụng đã xuống cấp, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và cuộc sống người dân. Phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã về địa phương tìm hiểu thực tế vấn đề trên.


Tam Hồng gỡ nút thắt trong giải phóng mặt bằng

Nếu như nhiều địa phương thường gặp khó khăn trong GPMB khi triển khai các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh, của địa phương thì xã Tam Hồng (Yên Lạc) lại nhận được sự đồng thuận của phần lớn người dân. 

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi

Kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi; kịp thời phát hiện, xử lý ổ dịch khi có dịch bệnh xảy ra; kiên quyết xử lý các trường hợp vứt xác gia súc, gia cầm chết ra môi trường… Đó là ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm bảo vệ an toàn sản xuất chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.


Chị Thắng giỏi làm kinh tế và ham làm từ thiện

Không chỉ là một phụ nữ đảm đang, cần cù, giỏi tính toán trong việc phát triển kinh tế, mọi người còn biết đến chị Trần Thị Thắng ở thôn Sơn Kịch, xã Quang Sơn (Lập Thạch) là một phụ đầy nghị lực, với cái tâm và tấm lòng thảo thơm trong công tác từ thiện nhân đạo.


Mới đây, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 10416/KH-UBND về thực hiện thí điểm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2018 - 2020. 

Tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp

Việc triển khai có hiệu quả Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 đạt được nhiều kết quả khả quan, qua đó, tháo gỡ khó khăn, góp phần hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp theo cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; kết nối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam chính thức cất cánh

Sáng 16/1, chuyến bay thương mại đầu tiên của Bamboo Airways mang mã số QH202 cất cánh từ TPHCM và hạ cánh an toàn xuống Hà Nội, sự kiện này đã đánh dấu việc gia nhập chính thức vào thị trường nội địa và quốc tế của hãng hàng không thứ 5 Việt Nam. Hãng cũng đón chiếc Airbus 321neo đầu tiên vào trưa cùng ngày