Kinh Tế » Tin tức
Quyền sở hữu trí tuệ- Yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế toàn diện và bền vững
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Trước yêu cầu về hội nhập quốc tế và xu thế tiêu dùng hiện nay, quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình hình thành một nền kinh tế toàn diện và phát triển bền vững.

Ngân hàng Chính sách xã hội vì mục tiêu xóa đói, giảm nghèo

Gần 500 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn; giúp hơn 22 nghìn dự án thuộc chương trình cho vay giải quyết việc làm, gần 1.300 lượt hộ vay vốn đi xuất khẩu lao động, 68.000 lượt học sinh, 

Cây bưởi Diễn trên đất đồi Lập Thạch

Với ưu điểm dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, cây bưởi Diễn đã được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Lập Thạch trồng trên đất đồi của gia đình. 

Cần tăng mức hỗ trợ về vốn cho các đề án khuyến công

Đồng hành cùng các cơ sở công nghiệp nông thôn, những năm qua, công tác khuyến công trên địa bàn tỉnh đã góp phần hỗ trợ tích cực về nguồn vốn. 

Phát triển các mô hình chăn nuôi hữu cơ bền vững

Hiện nay, mặc dù giá lợn hơi đang đà giảm mạnh khiến ngành chăn nuôi theo mô hình công nghiệp điêu đứng, nhưng giá bán của các loại thực phẩm chăn nuôi hữu cơ như: Lợn rừng, lợn mán vẫn giữ mức ổn định. 

Tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Lĩnh vực đầu tư công luôn được Tỉnh ủy, HĐND tỉnh quan tâm, chỉ đạo thực hiện theo hướng đầu tư tập trung, ưu tiên các dự án hoàn thành, dự án chuyển tiếp và tập trung nguồn vốn đầu tư xây dựng mới các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội.

Tuyệt chiêu nuôi cá sạch, lớn nhanh
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Theo thạc sĩ Bùi Đức Đồng: “Chìa khoá thành công là phải làm sao để cá đủ ăn, đủ thở từ đó có sức đề kháng, dinh dưỡng tốt đảm bảo tăng trưởng nhanh...


Lập Thạch chủ động phòng chống thiên tai

Chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, thiên tai có thể xảy ra trong năm 2017, huyện Lập Thạch đã xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống theo phương châm phòng tránh là chính, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tuyến đê; hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản khi thiên tai xảy ra.

Dự án lọc hóa dầu hơn 9 tỷ USD sẽ vận hành thương mại vào quý 1 năm 2018

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đã giải ngân được 7,2 tỷ USD tương đương 96,55% tiến độ, trong đó phần xây lắp cơ bản đã thực hiện xong.

Giải pháp thu hút lao động tại các doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang gặp khó khăn trong tuyển lao động, đặc biệt là các công ty may mặc, sản xuất linh kiện điện tử.