Kinh Tế » Tài chính tiền tệ
BHXH tỉnh Quảng Ninh thu hồi gần 50 tỷ đồng nợ đọng
Thứ Ba, 21/11/2017   trong mục Kinh Tế

Ông Trần Công Dân, Trưởng Phòng Khai thác thu nợ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Ninh cho biết: Tính đến tháng 11/2017, BHXH Quảng Ninh đã thu hồi nợ đọng BHXH được gần 50 tỷ đồng.

Giải pháp nào để đảm bảo an toàn nợ công khi áp lực trả nợ ngày càng lớn? Trách nhiệm kiểm soát hiệu quả sử dụng nợ công ra sao để có nguồn trả nợ? Với tình hình quản lý ODA hiện nay có đảm bảo vay ODA giai đoạn 2016 – 2020 trong mức Quốc hội cho phép, có giữ được trần nợ công hay không?

Ngày 6/11, Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2017 (VEPF) đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Chủ đề của VEPF là các nội dung hướng tới phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Tính đến hết tháng 9/2017, tổng số vốn đầu tư giải ngân qua Kho bạc Nhà nước (KBNN) Trà Vinh mới đạt 50,25% kế hoạch vốn, tương đương với trên 1.483 tỷ đồng. Đây là một tỷ lệ thấp. Hiện tại, KBNN Trà Vinh đang có những giải pháp cấp bách để cải thiện tỷ lệ trên.

Giải quyết 659.341 bộ hồ sơ với tổng số tiền đã thanh toán trên 67.737 tỷ đồng, là con số được báo cáo tại Hội nghị đánh giá bước đầu triển khai Đề án thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi NSNN qua kho bạc, vừa được Kho bạc Nhà nước (KBNN) tổ chức vào chức vào chiều ngày 27/10.

Hiện nay, tình trạng cạnh tranh bất bình đẳng diễn ra khá phổ biến không chỉ giữa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) với khối tư nhân mà cạnh tranh bất bình đẳng giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với khối tư nhân trong nước.

Nhiều cổ phiếu lớn đã hồi phục khá mạnh trong phiên hôm nay, kéo theo các chỉ số quay đầu tăng. VN-Index lại bứt xa hơn khỏi mốc 820 điểm và lấy lại gần hết mức giảm hôm qua.

Sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước hay điện thoại qua tài khoản ngân hàng đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Vừa tiết kiệm được thời gian đi lại và không lo bị trễ thời hạn thanh toán, lại vừa nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Sáng 19/10/2017, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Hội nghị Quan chức Tài chính cao cấp APEC (SFOM) đã chính thức khai mạc tại Khách sạn Palm Garden Resort, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Mức phí ủy quyền trả thưởng kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược quyết định, nhưng tối đa không quá 0,2% tổng giá trị giải thưởng mà đại lý bán vé đặt cược đã thanh toán theo ủy quyền.