Kinh Tế » Quy hoạch- Xây dựng
Chính sách thuế năm 2014: Hướng tới hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
Thứ Sáu, 18/04/2014   trong mục Kinh Tế

Năm 2013 là năm Chính phủ đã điều tiết kinh tế vĩ mô khá mạnh tay thông qua công cụ thuế, nhiều giải pháp về thuế đã được đưa ra kịp thời nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh.

Dự kiến Bộ Tài chính sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành văn bản này ngay trong tháng 4/2014. Dự thảo Quyết định về đẩy mạnh thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp giai đoạn 2013 - 2015, trong đó cho phép được thoái vốn đầu tư ngoài ngành dưới mệnh giá, do Bộ Tài chính soạn thảo đang được Bộ Tư pháp thẩm định theo hướng đẩy nhanh tiến độ.

Lãnh đạo Vụ Thị trường giải thích "hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu diễn ra vào ban ngày. Vì vậy, nếu điều chỉnh giá xăng dầu trong ngày sẽ gây khó cho hoạt động doanh nghiệp cũng như việc phục vụ người dân”. 

Thành phố Vĩnh Yên vững tin trở thành đô thị loại 2

Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hoá - xã hội của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị và an ninh quốc phòng trong khu vực cửa ngõ Thủ đô Hà Nội.

Cá nhân, hộ gia đình được tạo điều kiện tham gia xây dựng nhà ở xã hội

Từ ngày 10/1/2014, Nghị định 188/2013/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) sẽ có hiệu lực, với những quy định mới thì nhiều loại hình NƠXH sẽ được “mở cửa” và lần này không chỉ những doanh nghiệp mà cá nhân, hộ gia đình sẽ được tham gia đầu tư xây dựng NƠXH và cũng được hưởng các chế độ, chính sách ưu tiên rõ ràng về tiền sử dụng đất, thuế, tín dụng cũng như sự ưu đãi dành cho đối tượng thuê và mua NƠXH…

Sức lan tỏa mạnh mẽ của giao dịch nhà ở xã hội

Các nhà đầu tư và cả người mua đều không khó để nhận thấy sự tăng trưởng các giao dịch nhà ở xã hội đặc biệt vào dịp cuối năm. Đáng nói là sự tăng trưởng lan tỏa sang cả phân khúc cao cấp và đang có xu hướng ấm lên.

Quy hoạch khu công nghiệp gắn liền với quy hoạch nhà ở cho người lao động

Theo Nghị định mới thì Nhà nước quy định: Quy hoạch nhà ở cho người lao động gắn liền với quy hoạch khu công nghiệp và UBND cấp tỉnh phải bố trí quỹ đất ở vị trí phù hợp để xây dựng nhà ở cho người lao động.

“Tăng tốc” giải ngân gói 30.000 tỷ đồng

Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa có báo cáo kết quả giải ngân gói hỗ trợ thị trường bất động sản 30.000 tỷ đồng.