Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Thị trường BĐS sẽ phủ "màu đen" nếu Covid-19 kéo dài qua tháng 6
Thứ Sáu, 17/04/2020   trong mục Kinh Tế

Theo báo cáo thị trường bất động sản Quý 1/2020 của các đơn vị nghiên cứu, nếu dịch Covid-19 kéo dài qua tháng 6 thì mọi chỉ số đều giảm mạnh. Lượng giao dịch tại TPHCM có thể giảm đến 55%.

Doanh nghiệp địa ốc và lợi thế “của để dành”

Dù khởi động năm 2020 với hàng loạt thách thức từ siết tín dụng, thủ tục triển khai dự án và đặc biệt là ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, nhưng qua bức tranh hoạt động kinh doanh năm 2019 vừa công bố vẫn có thể thấy những tín hiệu lạc quan đến từ những doanh nghiệp biết “tích cốc phòng cơ”.

Thực hư chuyện dân bất động sản giảm giá, cắt lỗ vì đại dịch Covid-19

Thời gian qua, trên các diễn đàn mua bán online bất động sản xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc một số doanh nghiệp, nhà đầu tư giảm giá bán, cắt lỗ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sự thật có đúng như vậy?

Triển vọng thị trường chứng khoán không còn quá u ám

Tâm lý nhà đầu tư đang tốt nên đà hồi phục của chỉ số chứng khoán có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Sự rung lắc nếu có xảy ra cũng chưa đủ khiến chỉ số giảm mạnh trở lại, bởi sự chủ động của bên mua ở các vùng giá dưới vẫn còn lớn.


Giao dịch chứng khoán sáng 10/4: Cổ phiếu hàng không bay cao, ROS bị chốt lời

Áp lực bán chốt lời gia tăng sau 7 phiên hồi phục liên tiếp khiến thị trường rung lắc. Trong đó, điểm nóng của trong những phiên gần đây là ROS bị chốt lời mạnh, trong khi cặp đôi cổ phiếu hàng không là HVN và VJC bay cao khi cùng tăng trần.

Chuyên gia kinh tế: Có tiền “bắt đáy” bất động sản thời điểm này là “Vua"

Thị trường bất động sản (BĐS) đang rơi vào trạng thái "ngủ đông". Giá bán nhà, đất ở nhiều nơi đang giảm rõ rệt. Theo một số chuyên gia, đây là thời điểm có thể "bắt đáy".

Thứ Tư, 01/04/2020   trong mục Kinh Tế

Hàng loạt mặt bằng cho thuê tại những cung đường được mệnh danh là phố thương mại bị trả lại, nhiều thông tin mua, bán nhà đất vẫn đang diễn ra tại siêu đô thị TP.HCM.

Thời dịch: Đại gia địa ốc thi nhau “ngủ đông", dân đầu tư sụt sùi bán tháo

Lo giá bất động sản “hạ nhiệt" vì dịch, nhà đầu tư ngậm ngùi bán tháo; “Đại gia" địa ốc đua nhau phá sản, nhiều nơi rơi vào cảnh “ngủ đông"... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Dịch vụ cách ly tại khách sạn, resort giá tới 3 triệu đồng/ngày đêm

Hơn 150 cơ sở lưu trú với gần 18.305 giường tại 24 tỉnh, thành trong cả nước sẵn sàng trở thành điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo hình thức có trả phí.


Phái sinh: Quán tính có thể tiếp tục giúp VN30-Index tăng điểm

Chỉ số cơ sở VN30 tăng mạnh nhất trong vòng nhiều năm và các hợp đồng tương lai cũng diễn biến tương tự. Quán tính tăng điểm cho thấy, chỉ số VN30 vẫn có khả năng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tới mặc dù bên bán có thể gia tăng ở vùng điểm số cao.