Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
VN-Index giành lại 720 điểm, điều chỉnh đã kết thúc?
Thứ Năm, 30/03/2017   trong mục Kinh Tế

Thị trường đã có những diễn biến bất ngờ trong ngày khi nhịp điều chỉnh kết thúc nhanh chóng những phút cuối phiên. Đúng ra trọn phiên này thị trường tiếp tục điều chỉnh, nhưng thị trường đã mạnh hơn về cuối phiên nhờ các cổ phiếu blue-chips phục hồi.

Nếu nhìn vào các nhóm cổ phiếu theo vốn hóa thì các blue-chips hôm nay vẫn là những mã tăng khá nhất. Tuy nhiên đang có sự dịch chuyển nhất định từ các mã siêu lớn sang các cổ phiếu trung bình, do đó đà tăng của thị trường không “bung” hết công suất.

Sau phiên khởi động khá hoành tráng đầu tuần, thị trường đã chứng kiến hành động chốt lời trong ngày, làm cho khá nhiều cổ phiếu sụt giảm trở lại. 

Cổ phiếu ROS hôm nay gây sốc cho toàn thị trường với mức thanh khoản cực lớn và giá giảm mạnh. Nếu như có "các đội đánh lên" ROS đỡ giá thì đã phải sử dụng tới nguồn tiền khổng lồ.


Thứ Tư, 15/03/2017   trong mục Kinh Tế

Hai cổ phiếu kém nhất trong ngày là SAB và GAS phiên này đồng loạt đảo chiều phục hồi. Thị trường tăng rất tốt và vẫn chưa thấy hai quỹ ETF xả hàng.


Trong phiên này các quỹ ETF bắt đầu bước vào tuần giao dịch quan trọng nhất và phải hoàn tất nhiệm vụ cân đối lại danh mục.


Thứ Hai, 13/03/2017   trong mục Kinh Tế

Cuối tuần qua, quỹ ETF V.N.M đã gây bất ngờ lớn đối với cộng đồng nhà đầu tư khi làm việc chưa từng có tiền lệ: Thêm vào cổ phiếu chưa đủ thời gian giao dịch là cổ phiếu NVL.


Thị trường hôm nay đã kém sôi động đi đáng kể so với phiên trước, số cổ phiếu giảm giá nhiều hơn và chỉ số đóng cửa đỏ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng khá tốt nhưng các mã bất động sản, năng lượng thì quá yếu.


Đến hôm nay thị trường bắt đầu bị ảnh hưởng từ giao dịch của cổ phiếu VJC. Khi đà tăng giá quá nhanh, nhà đầu cơ cổ phiếu này đã hưởng lợi nhiều và đây là thời điểm thu về tiền mặt.


Giao dịch khởi sắc ngay trong phiên đầu tuần đã nối dài đà tăng ở VN-Index lên mức 716,29 điểm. Nếu đà tăng không bị chặn lại vào cuối ngày, chỉ số có thể đã quay lại đỉnh cao cũ.


moi truong