Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Chứng khoán 16/9: Giá dầu 'đốt nóng' cổ phiếu dầu khí
Thứ Ba, 17/09/2019   trong mục Kinh Tế

Đà tăng có phần chậm lại trong phiên đầu tuần sau khi nhà đầu tư hiểu hơn về động thái giảm lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước. Cổ phiếu ngân hàng có phần hạ nhiệt nhưng cổ dầu khí lại bùng nổ.


Thanh khoản tăng, VN-Index ở ngưỡng 970 điểm

Một đợt bán tháo nho nhỏ hôm nay đã giúp thanh khoản thị trường tăng lên. Tổng giá trị giao dịch tăng nhẹ gần 9% so với hôm qua lên 4.476 tỷ đồng. Giá trị khớp lệnh cũng vượt trên 3.100 tỷ đồng lần đầu tiên sau 9 phiên.


Bất chấp cháy lớn, cổ phiếu Bóng đèn Rạng Đông vẫn “sốt” vì chia cổ tức “cực khủng”

Cổ phiếu RAL của Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đang tăng giá mạnh bất chấp mối lo về ảnh hưởng từ vụ cháy lớn. Theo kế hoạch, tới đây cổ đông của RAL vẫn sẽ nhận được nguồn cổ tức cực “khủng”, tỷ lệ 25% cho đợt tạm ứng đầu tiên.


Chứng khoán 4/9: Kéo mạnh VHM, VN-Index vẫn mất điểm

Thị trường đã chuyển biến tích cực hơn trong phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn không thoát được một ngày giảm điểm. VHM, MSN và TCB tăng giá khá tốt, nhưng vẫn chưa đủ để bù đắp lại các mã giảm giá.


Căn hộ ở khu nhà giàu Sài Gòn có giá bao nhiêu?

Phú Mỹ Hưng từ lâu được xem là đô thị đáng sống của những người thu nhập cao ở Sài Gòn. Hệ thống hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ khiến cho giá bán của những căn hộ tại đây luôn ở mức cao so với những nơi khác.


Phái sinh: Có khả năng chỉ số VN30 sẽ hồi phục trở lại

Chỉ số cơ sở giảm nhẹ, nhưng phần lớn các hợp đồng tương lai đều tăng giá. Phiên giảm nhẹ với khối lượng giao dịch thấp cho thấy áp lực bán có phần giảm nhiệt và chủ yếu vẫn là bán ở vùng giá cao trong phiên. Như vậy, có khả năng chỉ số VN30 sẽ phục hồi trở lại.


3,6 triệu cổ phiếu VXP chào sàn UPCoM

Ngày 19/8/2019, 3,6 triệu cổ phiếu VXP của Công ty Thuốc thú y Trung ương VETVACO chính thức được đưa vào giao dịch trên UPCoM. Giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch của cổ phiếu 36 tỷ đồng đồng; giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.700 đồng/cổ phiếu.


Thị trường phái sinh có thành viên giao dịch mới

Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) vừa được Sở GDCK Hà Nội (HNX) chấp thuận và chính thức trở thành thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh thứ 13 của HNX.


Nhà siêu mỏng, siêu méo "tái xuất" theo đường mới mở giữa Thủ đô

Những tuyến đường xây dựng mới của Thủ đô lại xuất hiện thêm hơn 60 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo.


Sau cơn “sốt” lập đỉnh, thị trường đất nền tại Đà Nẵng hiện nay đã lắng xuống và giao dịch cũng trở nên ảm đạm.