Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Cổ ngân hàng hạ nhiệt, VN-Index giảm điểm
Thứ Sáu, 26/05/2017   trong mục Kinh Tế

Thị trường đã có phiên giảm điểm thứ hai trong tuần, với mức giảm khá nhẹ. Nguyên nhân chính là áp lực chốt lời ngắn hạn đã gia tăng với các cổ phiếu vốn hóa lớn.


Nhà đầu tư đã đẩy mạnh chốt lời trong phiên hôm nay, đặc biệt là buổi chiều khiến sức mua nhất thời không chịu nổi. Nhiều cổ phiếu lớn đã không trụ lại được và VN-Index đóng cửa giảm mạnh nhất trong vòng 4 tuần.


VN-Index đã xác lập một phiên giao dịch tăng trên 10 điểm đầu tiên của năm 2017. Điều hoành tráng là phiên tăng này đúng ở thời điểm chỉ số đã bứt phá qua đỉnh cũ từ cuối tuần trước.


Thị trường đã có một phiên giao dịch cực lớn trong ngày, với xu hướng đổ xô vào mua và người cầm cổ phiếu cũng xả hàng rất lớn. Một mức thanh khoản cao kỷ lục đã xuất hiện.


Mặc dù VN-Index đóng cửa không tăng được, nhưng thị trường vẫn giao dịch cực kỳ sôi động và số lượng cổ phiếu tăng kịch trần nhiều chưa từng thấy kể từ đầu năm.


Thị trường rất sôi động hôm nay với những hi vọng ngút trời về việc VN-Index sẽ vượt đỉnh 732 điểm trong tuần này. Niềm tin này không phải là không có cơ sở, khi nhóm dẫn dắt là các mã ngân hàng vẫn tăng rất tốt.


Đóng cửa phiên giao dịch VN-Index mới chỉ đạt 722,11 điểm, còn xa mới tới đỉnh cũ 730 điểm. Nhưng những gì thị trường thể hiện hôm nay với dòng tiền rất lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng trở lại, khả năng hướng tới đỉnh cao cũ đang trở thành hiện thực.


Trái ngược với thị trường tài chính toàn cầu tăng điểm ăn mừng kết quả bầu cử Pháp đêm qua, thị trường Việt Nam đã đỏ rực ở cả hai sàn do đà giảm của các cổ phiếu lớn.


Thứ Hai, 08/05/2017   trong mục Kinh Tế

Tuần giao dịch ngắn ngay sau kỳ nghỉ lễ dài đã thổi bùng lên hi vọng thị trường đã thoát đáy và bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. T

Nhà đầu tư có phần hồ hởi hơn sau kỳ nghỉ và hôm nay giao dịch có phần mạnh mẽ hơn. Mặc dù VN-Index tăng không nhiều, chỉ 0,25% nhưng là phiên tăng thứ 4 liên tiếp.


moi truong