Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Mở rộng không gian đô thị, giảm đất sản xuất nông nghiệp ở Đà Lạt
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Kinh Tế

Mở rộng không gian đô thị, giảm đất sản xuất nông nghiệp trong đô thị, điều chỉnh một số khu vực quy hoạch đất cây xanh nhưng không phù hợp hiện trạng… là những điều chỉnh về quy hoạch chung TP.Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030.


6 bộ, ngành vào cuộc về siêu dự án tỷ đô của Bitexco ở Hà Nội

Tại dự án khu đô thị Nam đường vành đai 3 (tên thương mại The Manor Central Park), Hà Nội dừng việc giao 6,6ha quỹ đất đối ứng giai đoạn 2 cho Bitexco vì cho rằng quỹ đất đã giao cho nhà đầu tư vượt giá trị công trình BT.


VN-Index đánh mất mốc 1.500 điểm trong phiên cuối tuần, không nằm ngoài xu hướng giảm chung của thị trường chứng khoán toàn cầu trước lo ngại biến chủng mới. 

Tiền ảo, rủi ro thật
Thứ Ba, 30/11/2021   trong mục Kinh Tế

Bất chấp cảnh báo của các ngành chức năng, nhiều nhà đầu tư vẫn đổ hàng đống tiền thật vào các sàn giao dịch tiền ảo để rồi nhận về những cái kết đắng. Tiền tỷ, nhà đất, xế hộp… “bốc hơi” sau những con số xanh đỏ;

Bóc mẽ doanh nghiệp ôm đất đầu cơ, giá bất động sản vùng ven tăng "nóng"

Bất động sản khan hiếm, chuyên gia bóc mẽ vụ doanh nghiệp ôm đất, đầu cơ; Giá đất vùng ven tăng "nóng"; Bộ Xây dựng thanh tra quỹ đất nhà xã hội, quỹ bảo trì... là những thông tin nổi bật tuần qua.


Thành phố Hồ Chí Minh: Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng

Hiện nhiều dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chậm tiến độ mà nguyên nhân chính là do ách tắc trong công tác giải phóng mặt bằng. 

Dòng tiền rút khỏi nhóm ngân hàng, chuyển sang bắt đáy cổ phiếu vốn hoá vừa và nhỏ giúp VN-Index tăng hơn 16 điểm - mạnh nhất từ đầu tháng.


 

 

Shophouse "ế chỏng", bất động sản "gà đẻ trứng vàng" đã hết thời?

Tác động của dịch bệnh đến phân khúc bất động sản cho thuê là rất rõ. Trong đó shophouse - sản phẩm vốn được quảng bá là "gà đẻ trứng vàng" - lại càng thêm phần bi đát do giá cả ở mức cao.


 

Sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc chậm lại, giá BĐS công nghiệp ra sao?

Việc phong tỏa và hạn chế đi lại đã làm chậm sự di dời hoạt động khỏi Trung Quốc vào năm 2021 như dự kiến. Cùng với đó, giá bất động sản công nghiệp cũng đã tăng chậm lại.


Thấy gì trước giá vàng tăng vọt, chứng khoán 'nhảy múa'?

Giá vàng tăng vọt, chứng khoán liên tục lập đỉnh là những gì diễn ra liên tục trong vài tuần qua. Lãi suất thấp, hoạt động sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp chưa thể hồi phục như trước khi xảy ra dịch đã hướng dòng tiền vào các kênh đầu tư, thậm chí có cả đầu cơ “nóng”.