Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Ông Nguyễn Duy Hưng: Cuộc chơi ‘lách luật’ sẽ chỉ dành cho ‘người cô độc’
Thứ Hai, 12/02/2018   trong mục Kinh Tế

Ở thời điểm này, tôi có thể khẳng định, nền kinh tế nói chung và TTCK nói riêng đã minh bạch hơn rất nhiều so với cách đây 10 năm và “mơ cũng không có” so với thời gian đầu khai mở.

Hơn 17 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần X20 niêm yết tại HNX

Ngày 5/2/2018, hơn 17 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần X20 chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 172 tỷ đồng.

Tháng 1: Bất động sản "hút" 77,6 triệu USD vốn ngoại

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng đầu tiên của năm 2018, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 ngành lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn giữ vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 77,6 triệu USD, chiếm 6,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.

Mối lo ngại về khối lượng giao dịch khổng lồ tuần trước về tài khoản đã bao trùm thị trường trong ngày hôm nay. Chỉ đến cuối ngày, khi lực cầu rất tốt đã đỡ được khối lượng chốt lời lớn, thị trường mới phục hồi vào phút chót.

Liên tiếp các đợt chốt lời xuất hiện trong phiên cuối tuần khiến thị trường rung lắc mạnh, nhưng nhờ có các cổ phiếu trụ cốt đứng vững, VN-Index vẫn hoàn thành phiên tăng 1% nữa.

Ngày 19/1, VN30 tăng tiệm cận mức kháng cự 1.063 điểm và hạ nhiệt trở lại cuối phiên nhưng đóng cửa vẫn tăng 4,91 điểm. Dự báo cho thấy, chỉ số VN30 vẫn có khả năng tăng điểm nhẹ trong phiên đầu tuần với áp lực bán tiếp tục gia tăng ở vùng giá cao.

Tại Hội nghị Phát triển Thị trường chứng khoán năm 2018 ngày 22/1/2018, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng cho biết, UBCKNN dự kiến sẽ báo cáo Bộ Tài chính để ban hành quyết định điều chỉnh tỷ lệ giao dịch ký quỹ (margin) trước Tết (Mậu Tuất 2018), nhưng thời gian áp dụng sẽ sau Tết.

Thứ Ba, 23/01/2018   trong mục Kinh Tế

Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có văn bản chính thức thông báo về việc HOSE ngừng giao dịch trong ngày 23/1/2018 để khắc phục sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch trong chiều ngày 22/1/2018.

Thị trường chứng khoán cơ sở và phái sinh cùng tăng tích cực. Chỉ số VN30 tiếp tục duy trì xu hướng tăng. Đường cong giá giảm nhẹ trong ngắn hạn nhưng vẫn thể hiện xu hướng đi lên trong dài hạn.

Sau phiên sụt giảm đột ngột hôm qua, thị trường rơi vào trạng thái lo lắng về khả năng phân phối khi thanh khoản đột biến. Tuy nhiên đến hôm nay thì lo lắng tan biến và dòng tiền lại cuồn cuộn đổ vào.