Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Khả năng VN-Index sẽ đạt mốc 880 điểm trong tháng 8 này
Hôm nay, 4 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Chỉ số VN-Index vượt lên trên vùng đáy 822 điểm của tháng 6 cho thấy chỉ số này đã tạo đáy ở 780 điểm và quay trở lại xu hướng tăng. Mức kháng cự gần nhất trên VN-Index nằm tại 880 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ đạt mục tiêu cao nhất 880 điểm trong tháng 8 này.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất đối với tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VND của các tổ chức tín dụng sẽ có tác động kéo giảm các loại lãi suất khác, qua đó được kỳ vọng kích thích dòng tiền chảy vào thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục giao dịch trong tháng 7

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số VN30 trong tháng 7 tăng so với tháng trước. Theo đó, khối lượng giao dịch bình quân đạt 212.623 hợp đồng, tăng 18,59% so với tháng trước.

Bộ Xây dựng lên tiếng về hiện tượng chuyển condotel sang nhà ở

Bộ Xây dựng cho rằng cần xem xét thận trọng, kiểm soát chặt chẽ các dự án có hiện tượng chuyển đổi căn hộ du lịch, biệt thự du lịch sang thành nhà ở.

Nhóm cổ phiếu tài chính và hàng tiêu dùng tiếp tục giao dịch mạnh mẽ đã giúp thị trường có phiên tăng mạnh thứ hai liên tục. Không có thông tin gì hỗ trợ đặc biệt nhưng chỉ hai phiên đầu tuần, VN-Index đã tăng hơn 29 điểm và đang đứng tại 827,57 điểm.

VIC, VHM không giúp VN-Index giữ được mốc 800

Sức mua đã không tăng lên được bao nhiêu trong phiên cuối tuần và phần lớn cổ phiếu quay đầu giảm. VN-Index đến cuối phiên đã không thể giữ được mốc 800 điểm, dù vẫn còn một vài cổ phiếu trụ nỗ lực giữ giá.

Bất động sản nghỉ dưỡng hụt hơi vì làn sóng Covid-19 mới

Giám đốc Savills Hotels châu Á Thái Bình Dương cho rằng, các ca nhiễm mới sẽ khiến yêu cầu hủy, hoãn đặt phòng khách sạn, khu nghỉ dưỡng tăng mạnh.


 

 

Tin xấu dồn về, chứng khoán “rực lửa” vì bán tháo

Chỉ trong thời gian ngắn, 7 địa phương có 27 ca lây nhiễm và đáng nói là lây nhiễm trong cộng đồng chưa tìm được F0. Tình trạng bán tháo cổ phiếu trở lại trên diện rộng, thị trường "rực lửa".


Bất động sản kho vận đón chu kỳ tăng trưởng nhanh

Chi phí lao động tăng, chiến tranh thương mại và Covid-19 thúc đẩy nhu cầu đa dạng chuỗi cung ứng kho vận khắp châu Á, trong đó có Việt Nam.

Thế giới chuộng tiêu dùng “xanh”, Việt Nam bứt phá với chuỗi BĐS sinh thái thông minh mang thương hiệu Sunshine Homes

Các đô thị trên khắp thế giới đang cựa mình thay da đổi thịt với xu hướng xanh hóa trong từng công trình và ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng để thay thế cho sự ngột ngạt của các tòa nhà “đóng hộp” chọc trời. Việt Nam cũng chứng kiến cuộc bứt phá trong xu hướng thiết lập chuẩn sống xanh mới với sự tiên phong của chuỗi BĐS mang thương hiệu Sunshine Homes.