Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Kịch tính bất ngờ giữa cổ phiếu EIB và STB
Hôm nay, 7 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Thị trường tiếp tục sụt giảm mạnh trong phiên và không có nhiều biến động khác lạ. Cuối phiên, giao dịch ngược chiều bất ngờ giữa cổ phiếu EIB và STB đem lại một chút kịch tính.


VN-Index khép lại tuần qua với mức giảm 0,84% và tuần trước đó đã giảm 1,31%. Như vậy tổng hợp 2 tuần chỉ số giảm 2,15%. Kể từ chân sóng vào tháng 12/2016, đây là lần đầu tiên VN-Index có liền 2 tuần giảm ở mức độ trên 2%.


Thị trường trong phiên này như chưa hề chứng kiến sự tổn thương lớn trong tuần trước, nhà đầu tư tiếp tục tung tiền ra mua vào, đẩy giá tăng khá mạnh. 

Sau 4 phiên rơi mạnh liên tục, nhà đầu tư trong phiên sáng vẫn tiếp tục hoảng loạn bán thêm một nhịp nữa. Cầu bắt đáy xuất hiện đã chặn đà rơi và đẩy giá phục hồi. Ngay lập tức khắp nơi nhà đầu tư đã bắt đầu hồ hởi mua vào khi cho rằng điều chỉnh đã kết thúc.

VN-Index đã xác lập tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2017 với mức -1,3%. Đây là tuần điều chỉnh rõ ràng nhất kể từ khi thị trường đi vào nhịp tăng kéo dài từ tháng 12 năm ngoái.

Thứ Sáu, 14/04/2017   trong mục Kinh Tế

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay diễn biến khá yếu ớt. Tuy nhiên, sự đột biến trái ngược đã xảy ra ở 2 mã SHB và STB, khi SHB được đẩy sát trần thì STB lại bị bán tống bán tháo xuống giá sàn.


Đáng lẽ trong phiên này VN-Index có thể đã vượt qua ngưỡng 730 điểm nếu như không có cản trở từ các cổ phiếu ngân hàng. Thị trường đang trao ngọn cờ dẫn dắt cho SAB, cổ phiếu vốn hóa chỉ thấp hơn VNM...


Chỉ số VN-Index tuần qua tăng khoảng 0,8%, HNX-Index giảm 0,7%. Biến động trái chiều này thể hiện sự lạc nhịp giữa các cổ phiếu ở hai sàn, nhưng quan trọng hơn, bản thân sàn HSX và chỉ số VN-Index cũng không thật sự đồng đều.

Sau một tuần giảm giá trị giao dịch có thể do tâm lý chờ đợi, tuần qua, giá trị giao dịch trái phiếu đã lấy lại con số trên 40 nghìn tỷ đồng/tuần và 8.000 tỷ đồng/phiên.

Thị trường đã có những diễn biến bất ngờ trong ngày khi nhịp điều chỉnh kết thúc nhanh chóng những phút cuối phiên. Đúng ra trọn phiên này thị trường tiếp tục điều chỉnh, nhưng thị trường đã mạnh hơn về cuối phiên nhờ các cổ phiếu blue-chips phục hồi.

moi truong