Kinh Tế » Chứng khoán - Bất động sản
Chỉ thị mới về quỹ bảo trì: Chuyển ngay công an khi có dấu hiệu tội phạm
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Kinh Tế

Khi phát hiện dấu hiệu của tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra theo quy định. Đây là một trong nội dung chú ý tại Chỉ thị số 02 vừa được Bộ Xây dựng ban hành.


Ngân hàng, bất động sản vẫn hút vốn trái phiếu mạnh nhất

Theo cập nhật của Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA), tháng 8 cũng như 8 tháng đầu năm nay, ngân hàng và bất động sản vẫn là hai lĩnh vực hút vốn trái phiếu mạnh nhất.


SCIC đã giải ngân 6.894 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC vừa thực hiện giải ngân số tiền 6.894,9 tỷ đồng mua cổ phiếu để nắm giữ tối thiểu 31,08% vốn điều lệ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines (mã chứng khoán HVN).


Nan giải sàn bất động sản "ngoài luồng"

Theo các chuyên gia, việc tràn lan sàn môi giới bất động sản “ngoài luồng”, tức không được Sở Xây dựng các địa phương quản lý đang tạo ra nhiều hệ lụy cần sớm được chấn chỉnh.


Thời gian kiểm soát dịch quyết định 'đường đi' của chứng khoán

Các công ty chứng khoán đặt ra nhiều kịch bản cho thị trường trong tháng 9, trong đó diễn biến của đại dịch Covid-19 là yếu tố chính quyết định xu hướng.


Thị trường chứng khoán Việt Nam tháng 9: Phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch COVID-19

Thị trường chứng khoán (TTCK) không thể đi ngược tăng trưởng kinh tế về dài hạn. Mức tăng của TTCK Việt Nam tháng 9 gần như phụ thuộc hoàn toàn vào việc tái khởi động nền kinh tế và các gói hỗ trợ phục hồi sản xuất.


Thị trường trái phiếu Chính phủ: 8 tháng, huy động được 210.280 tỷ đồng

Thị trường trái phiếu Chính phủ (TPCP) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tiếp tục có diễn biến sôi động trong tháng 8/2021 trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Lũy kế 8 tháng đầu năm, HNX đã tổ chức 136 đợt đấu thầu, huy động được 210.280 tỷ đồng.


Vì sao Vĩnh Phúc vẫn là vùng đất đầu tư bất động sản hiệu quả?

Với sự phát triển đô thị mang tính đồng bộ, việc lựa chọn đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc là hướng đi đúng đắn và tạo tỷ suất lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.


Xử phạt nặng công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nếu vi phạm quy định phòng, chống rửa tiền

Theo quy định hiện hành, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện hành vi bị cấm trong phòng, chống rửa tiền có thể sẽ bị xử phạt lên đến 250 triệu đồng.


Hậu COVID-19: Vắc xin nào cho doanh nghiệp bất động sản?

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp như hiện nay thì rất khó đoán định diễn biến thị trường cho những tháng còn lại của năm 2021.