Kinh Tế » Cải thiện môi trường đầu tư
Đảm bảo cung cấp đủ nước sạch và vệ sinh môi trường khu vực nông thôn
Thứ Năm, 27/07/2017   trong mục Kinh Tế

Nước sạch và vệ sinh môi trường (NS&VSMT) nông thôn là 1 trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) được các cấp, ngành và người dân quan tâm.

Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trên địa bàn. Với phương châm ”Các doanh nghiệp đầu tư ở Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, lãnh đạo tỉnh luôn quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; ngoài các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước, ban hành các chính sách phù hợp với thực tiễn của tỉnh.

Thứ Ba, 19/08/2014   trong mục Kinh Tế

Từ 15h ngày 18/8, giá tất cả các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt giảm giá, trong đó xăng giảm 600 đồng/lít.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu bán ra các cổ phiếu bluechip với tổng giá trị bán ròng cả trăm tỷ đồng.Cụ thể, trên sàn HOSE, khối ngoại mua vào 1.922.707 đơn vị, tổng giá trị đạt 88,28 tỷ đồng, giảm 76,82% về lượng và 75,12% về giá trị so với phiên trước.

Sự suy yếu của dòng tiền khiến thị trường điều chỉnh ngay những phút đầu tiền của phiên giao dịch.

Công bố về tình hình nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tỷ lệ 7%; trong khi các ngân hàng cam kết, tỷ lệ này chỉ là 3,6-3,9%. 

Xu thế tăng được đẩy nhanh vào chiều 10/4 của giá vàng quốc tế đưa giá vàng trong nước lên mức cao nhất trong hơn nửa tháng. Giá USD tự do giảm nhỏ giọt và thậm chí hiện đang thấp hơn giá USD niêm yết tại một số ngân hàng thương mại.

Mặc dù đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt, nhưng theo đánh giá của Đảng ủy Khối doanh nghiệp T.Ư tại Hội nghị đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) diễn ra ngày 2.4, tốc độ triển khai của 32 tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) vẫn đang rất chậm.

Sáng nay (25/3), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức phiên họp đại hội đồng cổ đông năm 2014. Đến phần thảo luận, phiên họp bắt đầu nóng lên khi một số ý kiến cổ đông lên tiếng phản đối kế hoạch sáp nhập Southern Bank.

Để phục vụ cho công tác quản lý và điều hành, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có công văn đề nghị một số sở, ngành tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh nước sạch tại địa phương kể từ khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư về khung giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt cách đây 2 năm.