Kinh Tế » Cải thiện môi trường đầu tư
Giá xăng bất ngờ giảm mạnh
Thứ Ba, 19/08/2014   trong mục Kinh Tế

Từ 15h ngày 18/8, giá tất cả các mặt hàng xăng, dầu đồng loạt giảm giá, trong đó xăng giảm 600 đồng/lít.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu bán ra các cổ phiếu bluechip với tổng giá trị bán ròng cả trăm tỷ đồng.Cụ thể, trên sàn HOSE, khối ngoại mua vào 1.922.707 đơn vị, tổng giá trị đạt 88,28 tỷ đồng, giảm 76,82% về lượng và 75,12% về giá trị so với phiên trước.

Sự suy yếu của dòng tiền khiến thị trường điều chỉnh ngay những phút đầu tiền của phiên giao dịch.

Công bố về tình hình nợ xấu trong hệ thống ngân hàng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tỷ lệ 7%; trong khi các ngân hàng cam kết, tỷ lệ này chỉ là 3,6-3,9%. 

Xu thế tăng được đẩy nhanh vào chiều 10/4 của giá vàng quốc tế đưa giá vàng trong nước lên mức cao nhất trong hơn nửa tháng. Giá USD tự do giảm nhỏ giọt và thậm chí hiện đang thấp hơn giá USD niêm yết tại một số ngân hàng thương mại.

Mặc dù đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt, nhưng theo đánh giá của Đảng ủy Khối doanh nghiệp T.Ư tại Hội nghị đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) diễn ra ngày 2.4, tốc độ triển khai của 32 tập đoàn (TĐ), tổng công ty (TCT) vẫn đang rất chậm.

Sáng nay (25/3), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức phiên họp đại hội đồng cổ đông năm 2014. Đến phần thảo luận, phiên họp bắt đầu nóng lên khi một số ý kiến cổ đông lên tiếng phản đối kế hoạch sáp nhập Southern Bank.

Để phục vụ cho công tác quản lý và điều hành, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa có công văn đề nghị một số sở, ngành tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh nước sạch tại địa phương kể từ khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư về khung giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt cách đây 2 năm.

Xác định tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, phổ biến, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp

Thực hiện chủ trương lấy năm 2009 là "Năm dân vận chính quyền", góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, khối các cơ quan của tỉnh đã nâng cao trách nhiệm trong giải quyết công việc liên quan đến nhân dân. Sở Kế hoạch & Đầu tư là một điển hình.

moi truong