Kinh Tế
Hành trình xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu ở  Tân Tiến
Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục Kinh Tế

Tích cực hoàn thành các tiêu chí trong phong trào xây dựng thôn dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thôn Tân Tiến, xã Triệu Đề , huyện Lập Thạch đã bước đầu đạt được kết quả đáng ghi nhận. 

Giá dầu rơi mạnh, cổ phiếu dầu khí đồng loạt lao dốc

Cổ phiếu dầu khí hôm nay phản ứng khá mạnh với diễn biến sụt giảm của giá dầu thế giới. Mất hơn 3% trong 24 giờ qua, giá dầu đã hạ nhiệt cơn sốt giá của nhóm cổ phiếu dầu khí. Dĩ nhiên, VN-Index lại bất lợi.


Liên kết sản xuất vụ Đông cho hiệu quả cao

Nhằm khắc phục tình trạng “Được mùa mất giá, được giá mất mùa”, nhiều HTX trên địa bàn tỉnh đã chủ động liên kết sản xuất vụ Đông theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp (DN), cửa hàng thực phẩm sạch, đảm bảo ổn định đầu ra sản phẩm và đạt hiệu quả cao.


Mở hướng làm giàu từ nghề mộc
Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục Kinh Tế

Đến thôn Tân Phú, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên, chúng tôi được nhiều người giới thiệu về cơ sở sản xuất đồ mộc dân dụng của gia đình anh Nguyễn Đức Thành. 

Đột phá trong xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ ở Yên Lạc

Nỗ lực thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành huyện công nghiệp, huyện Yên Lạc đã và đang tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông (HTGT),

Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng PNJ (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Tạo độ phá trong tín dụng chính sách
Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục Kinh Tế

Sau hơn 6 năm thực hiện Chỉ thị số 40/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (CSXH), hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn đã có bước đột phá,

Trao thưởng chương trình tiết kiệm dự thưởng “Gửi tiền liền tay - Trúng ngay xế hộp”

Sáng 7/10, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao thưởng chương trình tiết kiệm dự thưởng “Gửi tiền liền tay - Trúng ngay xế hộp”


Giá trị thanh toán điện tử liên ngân hàng đạt 25.000 tỷ đồng

Thời gian qua, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, hiện đại hóa công nghệ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thanh toán trực tuyến của khách hàng. 

KCN Bình Xuyên dẫn đầu về số dự án và số vốn đầu tư vào các KCN

Theo số liệu từ Ban Quản lý các KCN, lũy kế đến hết tháng 9/2021, có 404 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong các KCN còn hiệu lực gồm: 75 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký là hơn 19.428 tỷ đồng và 329 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 5,37 tỷ USD.