Kinh Tế
Tạo “vùng xanh” cho nông sản
Thứ Năm, 07/10/2021   trong mục Kinh Tế

Trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đến sản xuất, lưu thông, tiêu thụ nông sản, các sở, ngành, địa phương, đơn vị SXKD trong tỉnh đã tập trung triển khai các giải pháp thiết lập “vùng xanh” cho nông sản, nhằm duy trì hoạt động sản xuất và tiêu thụ, nhất là các sản phẩm có thời gian thu hoạch ngắn ngày và sản lượng lớn, đảm bảo nguồn cung cho thị trường.

Góp phần kiểm soát tốt chất lượng rau an toàn

Sau hơn 3 năm triển khai, dự án “Xây dựng chuỗi giá trị rau bền vững cho hộ sản xuất nhỏ tại Vĩnh Phúc" đã làm thay đổi phương thức tổ chức sản xuất của nông dân, tạo ra sản phẩm an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP);

“Hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”, chung tay vượt qua đại dịch

Sau thời gian giãn cách nhằm ưu tiên chống dịch, việc được phép trở lại hoạt động được cộng đồng doanh nghiệp (DN) mong chờ, bởi gánh nặng duy trì chống dịch và hoạt động cầm chừng khiến họ đã và đang phải đối mặt với những khó khăn, 

Agribank Vĩnh Tường: Điểm sáng trong hỗ trợ khách hàng và phòng, chống dịch

Từ đầu năm đến nay, Agribank Vĩnh Tường đã chủ động đề ra nhiều giải pháp linh hoạt để đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của khách hàng do dịch Covid – 19 gây ra. Đồng thời, triển khai tốt công tác phòng, chống dịch với nhiều phương án ứng phó, đảm bảo an toàn, thông suốt hoạt động kinh doanh.


Người Ca Dong tiếp cận trồng cây ăn quả theo VietGAP

Sơn Tây là huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, 94% dân số là người đồng bào dân tộc Ca Dong, việc canh tác quảng canh trên đất dốc khiến đất suy thoái, bạc màu...


Thứ Năm, 07/10/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Nhà ở cho công nhân tại thành phố Hồ Chí Minh: Tìm cơ chế tăng nguồn cung

Hiện nay, phần lớn công nhân, người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh chưa được sở hữu nhà ở, phải thuê phòng trọ nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Mặc dù thành phố đã xây dựng một số dự án nhà ở, nhà lưu trú cho công nhân nhưng chưa thể đáp ứng nhu cầu thực tế.

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Sông Lô

Thực hiện nghị quyết của huyện ủy về tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trên địa bàn huyện, sau 4 năm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, huyện Sông Lô đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.


Vĩnh Tường quyết liệt giải phóng mặt bằng

Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) đóng vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến quá trình thi công các công trình, dự án cũng như tiến độ giải ngân vốn đầu tư công (VĐTC). 

Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa

Sáng 6/10, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa.