Kinh Tế
Bình Xuyên quyết tâm hoàn thành GPMB các công trình trọng điểm
Thứ Năm, 16/09/2021   trong mục Kinh Tế

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid – 19 nhưng với quyết tâm cao nhất, huyện Bình Xuyên đang dồn lực để hoàn thành tiến độ thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 mà Huyện ủy đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Vĩnh Tường quyết liệt xử lý vi phạm về đất đai

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, từ đầu năm đến nay, Vĩnh Tường đã xử lý 6/19 trường hợp vi phạm Luật Đất đai tồn tại trong năm 2020, 85/109 trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2021.

Tăng sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường

Với quy trình sản xuất sạch, hiện đại, thân thiện môi trường, những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong sản xuất kinh doanh, giúp tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và tăng sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.


Linh hoạt áp dụng “3 tại chỗ” trên các công trường xây dựng

Công trường xây dựng là nơi tập trung đông lao động đến từ nhiều địa phương khác nhau, vì thế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 luôn hiện hữu. Để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công và đảm bảo an toàn dịch bệnh cho người lao động, 

Chợ chuối lớn nhất Tây Bắc đóng băng, nông dân khóc ròng

Cửa khẩu phía Trung Quốc dọc biên giới phía Bắc ở Lào Cai, Lai Châu dừng nhập khẩu mặt hàng chuối khiến cả nghìn tấn chuối của nông dân Tây Bắc nguy cơ đổ bỏ.


SCIC đã giải ngân 6.894 tỷ đồng mua cổ phiếu Vietnam Airlines

Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC vừa thực hiện giải ngân số tiền 6.894,9 tỷ đồng mua cổ phiếu để nắm giữ tối thiểu 31,08% vốn điều lệ của Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines (mã chứng khoán HVN).


Thứ Tư, 15/09/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Tập trung thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm

Chủ động, tích cực trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh và các chủ đầu tư đang tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ; 

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website kinh doanh, vượt “bão” Covid – 19

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng, cách thức kinh doanh trực tuyến dần "soán ngôi" hình thức kinh doanh truyền thống. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp (DN), tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). 

Phụ nữ Vĩnh Phúc thực hiện “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu, Hội LHPN tỉnh đã triển khai phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc xây dựng NTM” gắn với 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.