Kinh Tế
Huyện Yên Lạc: Hộ nghèo, cận nghèo được vay hơn 90 tỷ đồng phát triển kinh tế
Thứ Ba, 14/09/2021   trong mục Kinh Tế

Tính đến cuối tháng 8/2021, tổng nguồn vốn Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc đạt trên 412 tỷ đồng, tăng hơn 30 tỷ đồng so với đầu năm.


Nan giải sàn bất động sản "ngoài luồng"

Theo các chuyên gia, việc tràn lan sàn môi giới bất động sản “ngoài luồng”, tức không được Sở Xây dựng các địa phương quản lý đang tạo ra nhiều hệ lụy cần sớm được chấn chỉnh.


Thứ Ba, 14/09/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Tam Dương từng bước "xóa" hộ nghèo

Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hỗ trợ vốn, kỹ thuật, kiến thức phát triển sản xuất; tăng cường tư vấn, tạo việc làm cho người lao động… Đó là những giải pháp được huyện Tam Dương đã và đang triển khai để giảm nghèo bền vững. 

Chủ động hạ tầng phục vụ kinh tế số, xã hội số

Với hệ thống hạ tầng ngày càng được đầu tư theo hướng đồng bộ, hiện đại, Vĩnh Phúc đã và đang bước vào quá trình thực hiện chuyển đổi số toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Đảm bảo các chỉ tiêu cam kết, nâng cao chất lượng công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện các khâu đột phá, các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra, tháng 1/ 2021, Ban Thường vụ (BTV) các huyện, thành ủy đã ký cam kết với BTV Tỉnh ủy về việc tập trung lãnh đạo, 

Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường Nguyễn Tất Thành kéo dài giai đoạn II

Bị chậm tiến độ gần 1 năm, dự án Đường Nguyễn Tất Thành kéo dài giai đoạn II, đoạn chạy qua địa bàn huyện Bình Xuyên đến nay đã hoàn tất công tác GPMB, chuẩn bị bước vào công đoạn hoàn thiện. 

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Với việc ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm gần đây, Vĩnh Phúc đã khai thác hiệu quả tiềm năng,

Thứ Hai, 13/09/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Nỗ lực đưa các khu, cụm công nghiệp đi vào hoạt động

Thực hiện Đề án tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, khơi thông các nguồn lực, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, phấn đấu có thêm khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) thứ cấp ổn định sản xuất kinh doanh (SXKD), t