Kinh Tế
Hậu COVID-19: Vắc xin nào cho doanh nghiệp bất động sản?
Thứ Tư, 01/09/2021   trong mục Kinh Tế

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp như hiện nay thì rất khó đoán định diễn biến thị trường cho những tháng còn lại của năm 2021.

Phát triển nuôi trồng thủy sản, đảm bảo nguồn cung cho thị trường

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản khoảng gần 6.900 ha, Vĩnh Phúc vẫn được đánh giá là một trong những địa phương có tiềm năng để phát triển thuỷ sản theo hướng hàng hóa, góp phần đảm bảo nguồn cung cho thị trường và sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp.

Nâng cao chất lượng quản lý và sử dụng đất trong tình hình mới

Thực hiện Nghị quyết 19/2012 của BCH Trung ương Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, những năm qua, công tác quy hoạch, quản lý và sử dụng đất luôn được tỉnh quan tâm, trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, giám sát. Việc quy hoạch, sử dụng đất tại các địa phương đảm bảo đúng quy định, phát huy được hiệu quả, tạo nền tảng để tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Năm 2021, Vĩnh Phúc được giao chỉ tiêu kế hoạch hơn 4.224 tỷ đồng vốn đầu tư công; trong đó, hơn 3.883 tỷ đồng ở 9 huyện, thành phố. Mặc dù đã thực hiện nhiều giải pháp theo đúng quy định của Luật Đầu tư công, song, công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, dẫn đến kết quả chưa đạt được như mong đợi. Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải ngân hết nguồn vốn được giao, UBND tỉnh đang tích cực chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương quyết liệt triển khai các giải pháp mạnh.

Đổi thay vùng quê nông thôn mới
Thứ Tư, 01/09/2021   trong mục Kinh Tế

Sau hơn 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã để lại dấu ấn trên nhiều lĩnh vực, không chỉ làm cho cuộc sống của người dân sung túc hơn mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở các vùng quê, với cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

Tam Đảo nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo chuẩn tiêu chí vùng đồng bằng sông Hồng

Qua hơn 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới, đến năm 2019, huyện Tam Đảo có 6/6 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Bước sang giai đoạn xây dựng xã NTM nâng cao và thôn dân cư NTM kiểu mẫu, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, huyện Tam Đảo phấn đấu đến hết năm 2025, 100% các xã trên địa bàn huyện duy trì đạt chuẩn NTM theo chuẩn tiêu chí vùng đồng bằng sông Hồng.

Đẩy nhanh tiến độ quyết toán dự án hoàn thành

Quyết toán dự án, công trình là khâu cuối cùng và rất quan trọng trong công tác đầu tư. Vì vậy, Sở Tài chính đã và đang đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án hoàn thành, với nhiều giải pháp đồng bộ, góp phần thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.

Tam Đảo đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án

Xác định việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án, nhất là những dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển KT-XH, huyện Tam Đảo đã và đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

Công ty TNHH Điện Tam Hồng hoạt động đúng quy định pháp luật

Vừa qua, Sở Công thương có văn bản trả lời đơn kiến nghị của một số hộ dân thôn Tảo Phú, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc xung quanh hoạt động kinh doanh điện của HTX Dịch vụ điện Tam Hồng (nay là Công ty TNHH Điện Tam Hồng). Trước đó, những hộ dân này cho rằng, thời gian vừa qua, hóa đơn tiền điện của các gia đình tăng cao là do công tơ điện ở địa phương không đảm bảo chất lượng nên kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc thanh kiểm tra. Qua xác minh, làm việc giữa các bên cho thấy hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Điện Tam Hồng vẫn đang tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Đánh giá mô hình sản xuất luân canh cây trồng theo hướng hữu cơ

Sáng 31/8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc (Tập đoàn Quế Lâm) đánh giá kết quả mô hình sản xuất luân canh cây trồng theo hướng hữu cơ tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.