Kinh Tế
Mô hình nuôi giun quế - Giải pháp bảo vệ và cải thiện môi trường trong chăn nuôi
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Chăn nuôi, trồng trọt là thế mạnh trong phát triển kinh tế ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên, chất thải trong chăn nuôi đã và đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của nhân dân. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, cung cấp nguồn thức ăn chăn nuôi, chị Nguyễn Thu Hằng, chủ trang trại TH Green Vĩnh Phúc (phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã phát triển mô hình nuôi giun quế, hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ khép kín, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Mất tính thanh khoản và khả năng chi trả, nhiều doanh nghiệp sẽ “chết”

Tiền bạc với doanh nghiệp (DN) giống như máu trong bộ máy tuần hoàn cơ thể, thiếu tiền bạc, mất thanh khoản giống như cơ thể mất máu và dẫn đến cái “chết” của DN.


Quyết tâm bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo an toàn sản xuất

Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các phương án, kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch...Công ty TNHH Vina Union, Khu công nghiệp Bá Thiện II tích cực triển khai các giải pháp kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, quyết tâm bảo vệ sức khỏe người lao động và an toàn sản xuất.


Lời lãi "đại gia" bất động sản: Bên ăn không hết, bên lần chẳng ra

Nhìn vào thị trường bất động sản nửa đầu năm nay có thể thấy một loạt công ty ghi nhận doanh thu, lợi nhuận tăng đột biến. Tuy nhiên không ít doanh nghiệp vật vờ vì "hụt hơi".

Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Giống gà nội thuần nhất
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Gà Lạc Thủy là giống gà nội có nguồn gen đặc hữu và quý hiếm. Là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình, và đang phát triển mạnh.


Dấu ấn thu hút đầu tư
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Khai thác và phát huy hiệu quả lợi thế cạnh tranh, thực hiện nhiều quyết sách “mở”, minh bạch, Vĩnh Phúc đang từng ngày khẳng định vị thế của một tỉnh công nghiệp, là điểm đến tin cậy, hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với phương châm “Tất cả các nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc đều là công dân của Vĩnh Phúc”, thành công của doanh nghiệp (DN) chính là minh chứng rõ nét, tạo nên những bước đột phá trong thu hút đầu tư của tỉnh.

Hiệu quả từ các công trình sử dụng vốn đầu tư công

Từ nguồn vốn đầu tư công, thời gian qua, nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và được đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần hoàn thành kết cấu hạ tầng của tỉnh theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất

Dự báo, mùa mưa năm nay tiếp tục có những diễn biến khó lường; bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra sớm, lượng mưa khu vực Bắc bộ có thể cao hơn trung bình nhiều năm trước. Để phòng, chống ngập úng, tiêu thoát nước hiệu quả, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Liễn Sơn (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Liễn Sơn) đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa bão, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Bảo đảm chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm an toàn, liên tục

Đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên (CB, NV), người lao động và duy trì ổn định chuỗi cung hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các doanh nghiệp (DN) bưu chính trên địa bàn tỉnh đã và đang linh hoạt triển khai các phương án tiếp nhận, chuyển phát cho từng nhóm khách hàng, khu vực cụ thể. Qua đó, góp phần đồng hành cùng tỉnh thực hiện thành công "mục tiêu kép", ổn định đời sống nhân dân.