Kinh Tế
Giá cả thị trường ngày 31/8/2021
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Giống gà nội thuần nhất
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Gà Lạc Thủy là giống gà nội có nguồn gen đặc hữu và quý hiếm. Là một trong những giống gà nội thuần nhất, đồng nhất về ngoại hình, và đang phát triển mạnh.


Dấu ấn thu hút đầu tư
Thứ Ba, 31/08/2021   trong mục Kinh Tế

Khai thác và phát huy hiệu quả lợi thế cạnh tranh, thực hiện nhiều quyết sách “mở”, minh bạch, Vĩnh Phúc đang từng ngày khẳng định vị thế của một tỉnh công nghiệp, là điểm đến tin cậy, hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với phương châm “Tất cả các nhà đầu tư đến Vĩnh Phúc đều là công dân của Vĩnh Phúc”, thành công của doanh nghiệp (DN) chính là minh chứng rõ nét, tạo nên những bước đột phá trong thu hút đầu tư của tỉnh.

Hiệu quả từ các công trình sử dụng vốn đầu tư công

Từ nguồn vốn đầu tư công, thời gian qua, nhiều công trình, dự án trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành và được đưa vào khai thác, sử dụng, góp phần hoàn thành kết cấu hạ tầng của tỉnh theo hướng đồng bộ, hiện đại.

Sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất

Dự báo, mùa mưa năm nay tiếp tục có những diễn biến khó lường; bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra sớm, lượng mưa khu vực Bắc bộ có thể cao hơn trung bình nhiều năm trước. Để phòng, chống ngập úng, tiêu thoát nước hiệu quả, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Liễn Sơn (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Liễn Sơn) đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng ngập úng cục bộ trong mùa mưa bão, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

Bảo đảm chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm an toàn, liên tục

Đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên (CB, NV), người lao động và duy trì ổn định chuỗi cung hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các doanh nghiệp (DN) bưu chính trên địa bàn tỉnh đã và đang linh hoạt triển khai các phương án tiếp nhận, chuyển phát cho từng nhóm khách hàng, khu vực cụ thể. Qua đó, góp phần đồng hành cùng tỉnh thực hiện thành công "mục tiêu kép", ổn định đời sống nhân dân.

Gỡ khó đầu ra cho các sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Việc gắn các sản phẩm OCOP với du lịch là hướng đi được không ít chủ thể OCOP lựa chọn trong thời gian qua, với mong muốn tạo ra giá trị tăng thêm cho sản phẩm. Tuy nhiên, hướng đi này đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khiến hoạt động du lịch hiện nay gần như phải tạm dừng. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, chủ cơ sở phải có sự chuyển hướng thích ứng với tình hình mới.

Hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng

Thời gian qua, Trung tâm Phát triển Công thương tỉnh Vĩnh Phúc (Sở Công thương) đã thực hiện tốt các công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm trợ giúp các doanh nghiệp (DN), đơn vị, người dân ứng dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng vào sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD).

Yên Lạc phát huy hiệu quả Tổ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Với tinh thần khẩn trương, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) thực hiện các quy định về phòng, chống Covid – 19, UBND huyện Yên Lạc đã ban hành Quyết định thành lập Tổ hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN. Từ đó, góp phần giúp các đơn vị thực hiện tốt “mục tiêu kép” trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường.

8 tháng thu hút 41 dự án đầu tư mới

Với phương châm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh để phát triển sản xuất và dịch vụ, phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid - 19, từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư bằng việc đa dạng hóa các hình thức kết nối, duy trì hợp tác với các tổ chức quốc tế…