Kinh Tế
Dồn thửa đổi ruộng – Tiền đề đưa cơ giới hóa vào sản xuất
Thứ Hai, 23/08/2021   trong mục Kinh Tế

Không chỉ gỡ được "nút thắt" quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề đưa cơ giới hóa vào sản xuất, dồn thửa đổi ruộng (DTĐR) còn làm thay đổi tư duy, nhận thức của người nông dân, từ chỗ chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” trở thành những người làm chủ thật sự trên mảnh đất của mình. 

Dồn lực cho đích đến nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM), nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh đã khoác lên mình màu áo rực rỡ, đời sống nhân dân được nâng cao.

Phát triển hạ tầng logistics, đón đầu các FTA

Xác định logistics là ngành tiềm năng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, mở ra cơ hội lớn cho xuất nhập khẩu hàng hóa và các ngành dịch vụ đi kèm, tỉnh và các doanh nghiệp (DN) đã và đang chú trọng đầu tư hạ tầng logistics đồng bộ, hiện đại. 

Mới đây, UBND tỉnh đã công bố hợp đồng dự án đầu tư phát triển đô thị (Khu đô thị mới Định Trung) tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên do Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 1.055 tỷ đồng. Công trình có tiến độ thực hiện 96 tháng kể từ khi hợp đồng được ký kết.


Bi kịch đầu tư bất động sản theo cơn sốt, bỏ đống tiền 10 năm giờ vẫn lỗ

Không ít người giàu lên nhờ đất. Tuy nhiên cũng khá nhiều cuộc sa lầy đến cả chục năm nay chưa rút được chân vì đầu tư kiểu "mua đỉnh bán đáy".


Đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Tam Dương I, khu vực 2

Theo kế hoạch, đến hết năm 2022, huyện Tam Dương sẽ thực hiện bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp Tam Dương I, khu vực 2.

Thứ Sáu, 20/08/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư dự án chăn nuôi, giết mổ, chế biến trâu, bò thịt gần 1.700 tỷ đồng

Với mục tiêu, đẩy mạnh chăn nuôi trâu, bò; chế biến bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; giết mổ gia súc, mới đây, UBND tỉnh đã ban hành quyết định, 

Doanh nghiệp vì người lao động
Thứ Sáu, 20/08/2021   trong mục Kinh Tế

Mặc dù phải dừng 2 dây chuyền sản xuất, doanh thu 6 tháng đầu năm giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 

Liên kết chuỗi – Giải pháp giảm rủi ro trong chăn nuôi

Nguồn giống đảm bảo, đầu ra ổn định và hạn chế dịch bệnh – Những ưu điểm của mô hình liên kết chuỗi trong chăn nuôi đã và đang khẳng định hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người chăn nuôi.