Kinh Tế
Liên kết chuỗi – Giải pháp giảm rủi ro trong chăn nuôi
Thứ Sáu, 20/08/2021   trong mục Kinh Tế

Nguồn giống đảm bảo, đầu ra ổn định và hạn chế dịch bệnh – Những ưu điểm của mô hình liên kết chuỗi trong chăn nuôi đã và đang khẳng định hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người chăn nuôi. 

Xử lý chất thải chăn nuôi ở Quang Sơn

Làm tốt công tác tuyên truyền, quản lý môi trường, việc xử lý chất thải, đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi và xung quanh khu vực chăn nuôi ở xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, những năm gần đây có những chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường sống.


Trồng thanh long ruột đỏ theo hướng hữu cơ- Không lo đầu ra sản phẩm

Với quy trình sản xuất “5 không- không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản, không phân bón hóa học, không chất kích thích tăng trường”,

Gương sáng xây dựng nông thôn mới
Thứ Sáu, 20/08/2021   trong mục Kinh Tế

Thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, 4 thôn đạt chuẩn thôn dân cư NTM kiểu mẫu. 

Thứ Năm, 19/08/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Môi giới bất động sản bán nhà online, chốt đơn ngay trên livestream

Livestream bán hàng tưởng như chỉ dành cho các mặt hàng có giá trị nhỏ, nhưng trong mùa dịch dân môi giới bất động sản cũng phải bán nhà bằng phương thức này trên các nền tảng mạng xã hội.


Sức hút Vietinbank Vĩnh Phúc
Thứ Năm, 19/08/2021   trong mục Kinh Tế

Là một trong top 3 ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu trên địa bàn tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương (Vietinbank) Vĩnh Phúc đã thiết lập được cơ cấu hoạt động hợp lý để phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững.

Khác với trình trạng ly nông của nhiều năm về trước, những năm gần đây, ngày càng nhiều người quay trở lại với sản xuất nông nghiệp. Một trong số đó là anh Nguyễn Quốc Tuấn, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch với mô hình nuôi bò 3B vỗ béo.

Giống tốt, tiền đề cho phát triển chăn nuôi hàng hóa

Hướng tới mục tiêu gia tăng giá trị và tính bền vững của ngành chăn nuôi, những năm qua, Vĩnh Phúc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư nghiên cứu, đưa con giống có năng suất, chất lượng cao, phù hợp với điều kiện chăn nuôi của tỉnh vào sản xuất.

Khó đưa chăn nuôi tập trung ra ngoài khu dân cư

Những năm qua, chăn nuôi đã trở thành ngành hàng hóa chính trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, chăn nuôi phần lớn vẫn là nông hộ, quy mô nhỏ lẻ, phân tán, nằm xen kẽ trong khu dân cư.