Kinh Tế
Thương mại điện tử - Cầu nối doanh nghiệp với thị trường
Thứ Năm, 19/08/2021   trong mục Kinh Tế

Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin (CNTT) và sự nở rộ các hình thức mua bán trực tuyến giúp việc tiêu thụ hàng hóa của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh ngày càng thuận lợi,

Ngân hàng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt "bão dịch"

Với mong muốn đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng các doanh nghiệp (DN), người dân, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai ngay nhiều giải pháp hỗ trợ. 

Xác định vai trò quan trọng của công tác đầu tư công, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã phân bổ nguồn vốn cho các sở, ngành, địa phương theo các tiêu chí đảm bảo đúng Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn;

Không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, giai đoạn 2008-2020, tỉnh đã huy động các nguồn lực hơn 16 nghìn tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.


Tiểu thương mong muốn được tiếp cận chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn

Nhiều tháng nay, không chỉ ở Khu di tích lịch sử và danh thắng Tây Thiên, các hộ kinh doanh thương mai – dịch vụ trên địa bàn thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo cũng phải tạm nghỉ để phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh.

Dự án đô thị hơn 460 tỷ đồng tại thành phố Phúc Yên đã có chủ đầu tư

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ xây dựng một khu đô thị mới đồng bộ về hạ tầng, hiện đại về cảnh quan, không gian sống, phù hợp với các quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, góp phần phát triển đô thị Phúc Yên hiện đại, năng động, đáng sống.


Liều vay mua nhà mùa dịch, "méo mặt" bán thì lỗ, cố giữ nợ ngập đầu

Thu nhập giảm trầm trọng nhưng khoản nợ ngân hàng vay mua nhà vẫn phải trả gốc và lãi đều. Chi phí sinh hoạt mùa dịch cũng tăng cao hơn, vợ chồng tôi thực sự "điên đầu" mỗi khi nghĩ đến bài toán tài chính.


Thứ Tư, 18/08/2021   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/lượng)


Giá thức ăn biến động, người chăn nuôi gặp khó

Dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống KT – XH, trong đó có ngành chăn nuôi. Từ đầu năm đến nay, giá một số loại thức ăn chăn nuôi luôn biến động tiêu cực, trong khi đó, giá thành sản phẩm lại giảm sâu khiến người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn “kép”.


Điểm sáng trong công tác quản lý thuế

Gặp không ít khó khăn, vướng mắc sau sáp nhập, đồng thời chịu tác động không nhỏ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, chủ động vượt khó, 6 tháng đầu năm 2021,