Kinh Tế
Nắng to, lo phòng cháy
Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Kinh Tế

Thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày gần đây khiến cháy rừng liên tiếp xảy ra tại các tỉnh như: Điện Biên, Quảng Bình, Phú Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh… gây thiệt hại lớn về rừng, môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. 

Tiếp vốn cho các hợp tác xã
Thứ Ba, 16/07/2019   trong mục Kinh Tế

Hoạt động của Quỹ Hỗ trợ phát triển Hợp tác xã (HTX) trong thời gian qua đã giúp một số HTX trên địa bàn tỉnh giải quyết được phần nào khó khăn về vốn, mở rộng sản xuất, kinh doanh. 

Sát cánh cùng người dân phát triển kinh tế

Tin cậy, gần gũi; thủ tục vay vốn nhanh gọn, thuận lợi, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Cao Đại (Vĩnh Tường) trở thành địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn vốn vay giúp người dân vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, cùng với chỉ đạo các xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, huyện Yên Lạc đã chú trọng xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.


Sáng 15/7/2019, Sở Công thương tổ chức mở thầu hồ sơ gói thầu di chuyển và nâng cao khoảng cách an toàn đường dây 220kV Việt Trì – Vĩnh Yên từ khoảng cột 83-85 để giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Đường vành đai 3 trong quy hoạch giao thông (đoạn Yên Lạc- Bình Dương) trước sự chứng kiến của đại diện Công an tỉnh, Báo Vĩnh Phúc…


Thứ Hai, 15/07/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Trong những ngày nắng nóng cao điểm, đáp ứng nhu cầu giải nhiệt, tránh nóng của người dân, từ các nhà hàng, quán nhậu, quán giải khát ven đường... đến các bể bơi, siêu thị... được dịp “hốt bạc” với lượng khách hàng lớn. Nhiều mặt hàng phục vụ tránh nóng như: Đồ uống, điều hòa, quạt đá, quần áo chống nắng, thời trang đồ biển... có sức tiêu thụ mạnh.


Vàng Oanh Vân 1 có bị ép giá?
Thứ Hai, 15/07/2019   trong mục Kinh Tế

Đây là câu hỏi của nhiều người dân đang sở hữu các sản phẩm của vàng Oanh Vân 1 trong thời điểm có thông tin doanh nghiệp mất khả năng thanh toán từ giữa tháng 6/2019. Phải khẳng định, hiện nay, nguồn vàng của Oanh Vân 1 có ở trong dân khá lớn, bởi doanh nghiệp có uy tín và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý nên nhiều người dân tin tưởng tìm đến mua vàng. 

Công ty TNHH Arcadyan Technology Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt, đánh dấu sự ra đời chính thức của công ty.


Tạo thuận lợi cho hoạt động thu ngân sách

Tăng cường trao đổi thông tin với cơ quan Thuế, Tài chính, Hải quan; phối hợp mở tài khoản chuyên thu tại các ngân hàng thương mại; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người nộp thuế… đó là những giải pháp mà Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh đã triển khai trong thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu ngân sách trên địa bàn.