Kinh Tế
Giá cả thị trường ngày 3/6/2019
Thứ Hai, 03/06/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam kỳ vọng với những “tay ngang” biết vận dụng công nghệ 4.0

So với phương thức truyền thống thì tư vấn, bán bảo hiểm bằng công nghệ, thậm chí dùng “tư vấn viên ảo” sẽ hạn chế được tối đa yếu tố chủ quan, đảm bảo chắc chắn rằng, khách hàng đã được tư vấn để hiểu rõ về gói sản phẩm. Điều đó, giúp bảo vệ tối đa quyền lợi của khách hàng và uy tín của chính hãng bảo hiểm.


Trường mầm non thị trấn Hoa Sơn: 6 năm chưa xây xong nhà điều hành

Chuyển về cơ sở mới đã gần 5 năm, song, đến nay, Trường mầm non thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch) vẫn chưa có nhà điều hành, bởi công trình chậm tiến độ, gây khó khăn cho các hoạt động của nhà trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Theo thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, giá xăng dầu, giá điện đồng loạt có sự điều chỉnh tăng, cộng với diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 5. 

Điện tăng giá, thiết bị tiết kiệm điện đắt hàng

Kinh tế phát triển, đời sống vật chất của người dân ngày càng được nâng lên, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình cũng nhiều hơn, trong khi đó, giá điện liên tục được điều chỉnh tăng, khiến người dân ngày càng có xu hướng lựa chọn các thiết bị tiết kiệm điện thay vì các thiết bị thông thường, mặc dù giá cả luôn cao hơn.


Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp dễ gặp rủi ro, chưa kể trong quá trình hoạt động còn gặp khó khăn về vốn, đất canh tác... Vì vậy, bên cạnh các cơ chế, chính sách của Trung ương, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đặc thù, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.


Vị trí đắc địa, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang hấp dẫn hàng đầu Nam miền Trung

Nằm ở trung tâm của thủ phủ du lịch Ninh Thuận, lại chiếm giữ vị trí “trái tim” của tam giác du lịch nổi tiếng Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết, dự án tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sau khi đi vào hoạt động sẽ trở thành “phễu" đón dòng du khách lớn tới Ninh Thuận và lan tỏa sang các trung tâm lân cận.


Thứ Sáu, 31/05/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)


Phân bón hữu cơ cho cây thanh long trong thời kỳ mới

Thanh long là một trong những cây trồng chủ lực của các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang, nhưng thị trường tiêu thụ thường không ổn định.


Theo dự báo, nắng nóng còn có khả năng tiếp tục kéo dài trong những ngày tới. Để chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường sinh thái trước tình hình thời tiết nắng nóng cục bộ trên địa bàn, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3674 về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.