Kinh Tế
Hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam từ 14-1
Thứ Hai, 14/01/2019   trong mục Kinh Tế

Với những cam kết mang tính toàn diện, tiêu chuẩn cao và cân bằng, Hiệp định CPTPP sẽ giúp tăng cường mối liên kết cùng có lợi giữa các nền kinh tế thành viên và thúc đẩy thương mại, đầu tư và tăng trưởng kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.


Dồn thửa, đổi ruộng ở xã Cao Đại: Đường rộng, ruộng lớn, sản xuất thuận lợi

Cao Đại cùng với Ngũ Kiên là hai xã đầu tiên của huyện Vĩnh Tường thực hiện thí điểm dồn thửa đổi ruộng (DTĐR) để xây dựng những cánh đồng lớn, một chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước. Việc DTĐR thành công đã giúp cho đường rộng, ruộng lớn, sản xuất thuận lợi khiến không ít nông dân phấn khởi.


Lợi ích từ sản xuất sạch hơn tại các cơ sở công nghiệp nông thôn

Trước áp lực về ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng trong những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương) đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy các cơ sở công nghiệp nông thôn áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH), góp phần giảm thiểu phát thải và hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm trong sản xuất công nghiệp.


Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về cải cách hành chính và cải thiện môi trường kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử, bước đầu đem lại kết quả khả quan.


Không chỉ năng động, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động ở địa phương, chị Hoàng Thị Mến, Giám đốc HTX Vệ sinh môi trường (VSMT) xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) còn là tấm gương sáng tiêu biểu trong tuyên truyền, vận động người dân tham gia, thực hiện tốt công tác VSMT.


Mới đây, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 59/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2018 (đợt 3). 

Giá chung cư bình dân ở Hà Nội tăng mạnh

Phân khúc bình dân (không tính nguồn cung mới) ghi nhận mức tăng giá cao nhất, tăng 3,6% theo quý và 8,6% theo năm.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/1: Nỗi lo âm ỉ, USD đứng ở mức thấp

Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới đứng ở mức thấp do giới đầu tư lo ngại về cuộc đàm phán Mỹ-Trung cũng như bất ổn bên trong nước Mỹ.


Giống lúa nếp thơm ngắn ngày N31 đươc phép sản xuất thử

Giống nếp thơm ngắn ngày N31 do PGS.TS Lê Quốc Thanh, TS. Nguyễn Văn Vương, ThS. Nguyễn Xuân Dũng, ThS. Nguyễn Thị Sen, ThS. Mai Thị Hương và các cộng sự Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam chọn tạo, đã được Bộ NN-PTNT công nhận cho sản xuất thử.


Thứ Sáu, 11/01/2019   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)