Kinh Tế
Công ty cổ phần Cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc:  Nâng cao năng lực cung cấp nước sạch
Thứ Sáu, 13/04/2018   trong mục Kinh Tế

Với vai trò đơn vị cung cấp nguồn nước sạch cho nhân dân trên địa bàn tỉnh , những năm qua, Công ty cổ phần (CP) cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc không ngừng đầu tư triển khai các công trình, dự án và đổi mới công nghệ, kỹ thuật xử lý nước, đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân tại các khu vực đô thị và các huyện trên địa bàn tỉnh.

Xã Bàn Giản giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Năm 2015, xã Bàn Giản (Lập Thạch) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Nhận thức rõ đạt chuẩn NTM đã khó, việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí lại càng khó hơn, từ năm 2016 đến nay, địa phương triển khai nhiều giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Thứ Sáu, 13/04/2018   trong mục Kinh Tế

Giá vàng SJC Việt Nam (Đơn vị tính: VNĐ/chỉ)

Xử lý nghiêm các hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường

Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, địa phương và các doanh nghiệp quan tâm, thực hiện nghiêm túc. 

Phủ xanh đất trống đồi núi trọc
Thứ Sáu, 13/04/2018   trong mục Kinh Tế

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng.

3 tháng đầu năm 2018, thành phố Vĩnh Yên tập trung đẩy mạnh công tác quy hoạch, quản lý đô thị. Thành phố phối hợp với Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh phê duyệt và phê duyệt điều chỉnh 2 đồ án quy hoạch với tổng diện tích gần 9ha. 

Tăng cường quản lý thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật

Thị trường phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hiện nay rất đa dạng, phong phú, khiến người dân gặp khó khăn trong việc phân biệt, xác định sản phẩm chất lượng. Để đảm bảo quyền lợi cho bà con nông dân, UBND huyện Lập Thạch đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn.

Hiện nay, lúa Xuân sớm đang ở giai đoạn làm đòng; lúa Xuân muộn đang giai đoạn đứng cái- làm đòng. Dự kiến khả năng lúa Xuân sớm trỗ tập trung từ 20- 30/4, lúa Xuân muộn tập trung từ 30/4- 10/5. 

Tính đến cuối quý I/2018, tổng nguồn vốn huy động của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Lạc đạt 304 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn huy động tại địa phương thông qua các tổ TK&VV đạt 30 tỷ đồng, tăng 3 tỷ đồng so với đầu năm chiếm 9,9% tổng nguồn vốn.

Hiệu quả từ các công trình sử dụng nguồn vốn ODA

Những năm qua, các công trình sử dụng nguồn vốn ODA góp phần không nhỏ trong việc huy động nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều công trình được triển khai mang lại lợi ích thiết thực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh của doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu đời sống cho người dân.