Kinh Tế

Làm giàu từ trồng cây dược liệu

Thứ Hai, 20/01/2014

Sinh năm 1980, anh Nguyễn Ngọc Tú một đảng viên trẻ, Bí thư chi đoàn thôn Quẵng, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo hiện đang làm chủ một doanh nghiệp với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

 

Anh Nguyễn Ngọc Tú chăm sóc cây dược liệu giống.

Năm 2008, sau 6 năm đi làm ăn xa, trở về địa phương với số tiền dành dụm được và vay mượn của anh em, bạn bè, anh mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Sao Việt. Tuy nhiên, vì là doanh nghiệp nhỏ mới thành lập nên gặp không ít khó khăn. Với sự nỗ lực, quyết tâm học hỏi, anh nhận thấy điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở quê anh rất phù hợp với việc ươm trồng các loài cây dược liệu. Năm 2011, với diện tích 3.000 m2 đất vườn và hơn 1ha đất đồi, anh đã nghiên cứu và trồng thành công các loài dược liệu quý như Giảo cổ lam, Ba kích, Kim ngân hoa, Khôi nhung, Đan sâm, Cà gai leo… Chất lượng của các dược liệu rất cao nên đầu ra sản phẩm luôn ổn định. Hiện nay, công ty đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các công ty dược và cung cấp cây giống cho các tỉnh, thành trong cả nước, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với thu nhập bình quân 3,5 triệu đồng/người/tháng. Giám đốc Nguyễn Ngọc Tú cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng diện tích trồng cây dược liệu, hỗ trợ bà con nông dân có nhu cầu về giống, kỹ thuật và bao tiêu toàn bộ sản phẩm.

Phát triển cây dược liệu là hướng đi mới, những mô hình trồng cây dược liệu như doanh nghiệp của anh Nguyễn Ngọc Tú đã và đang góp phần góp phần xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân, tăng thu nhập chuyển dịch cơ cấu cây trồng, làm giàu trên chính quê hương mình.

Bài, ảnh Thế Hùng


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: