Kinh Tế

Yên Lạc mở rộng diện tích rau màu an toàn

Thứ Sáu, 17/01/2014

Nhằm nâng cao thu nhập và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nhiều năm qua, tổ chức Hội Nông dân các địa phương huyện Yên Lạc đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con nông dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mở rộng diện tích cây rau quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

Hiện nay, toàn huyện có gần 600 ha cây rau màu an toàn có giá trị kinh tế như: rau cải, su hào, khoai tây, cà chua, rau thơm… tâp trung ở các xã Trung Nguyên 148 ha, Tề Lỗ 90 ha, thị trấn Yên Lạc hơn 60 ha, Hồng Phương 30ha,…Theo tính toán của người nông dân, thì trồng rau màu sẽ đem lại giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với các cây trồng khác bởi thâm canh được nhiều đợt trong một vụ và bình quân mỗi sào rau sau khi trừ chi phí cho thu nhập đạt khoảng 3,5 - 4 triệu đồng/vụ. Từ hiệu quả trong sản xuất cây rau màu vụ đông, trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Yên Lạc tiếp tục tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền để xây dựng kế hoạch, quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn theo hướng hàng hóa, đa dạng hóa cây trồng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Nga


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: