Kinh Tế

Tân Hoàng Minh chi nhánh Vĩnh Phúc đóng cửa sau vụ việc hủy 9 lô trái phiếu, lãnh đạo bị khởi tố

Thứ Hai, 04/07/2022

Những ngày qua, trụ sở Tân Hoàng Minh chi nhánh Vĩnh Phúc, đường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên chính thức đóng cửa, dừng giao dịch sau sự cố 9 lô trái phiếu bị hủy, lãnh đạo bị khởi tố.

Trụ sở Tân Hoàng Minh chi nhánh Vĩnh Phúc đóng cửa, dừng các hoạt động giao dịch liên quan đến đầu tư trái phiếu

Trước đó, vào cuối tháng 6, trụ sở giao dịch không còn bóng dáng các nhân viên đến làm việc như trước. Báo chí trong nước cũng đồng loạt đưa tin “Tân Hoàng Minh tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh trên cả nước từ ngày 1/7 để dồn tiền trả nợ.”

Tại Vĩnh Phúc, vào khoảng đầu năm 2022, sau khi thành lập và đi vào hoạt động, theo cơ chế của tập đoàn nhân viên Tân Hoàng Minh (trụ sở tại phường Ngô Quyền) đã tiến hành huy động vốn bằng việc mời gọi người dân tham gia sản phẩm trái phiếu có đảm bảo lợi tức lên đến 11,4%. Số tiền đầu tư trái phiếu tối thiểu là 50 triệu đồng, kỳ hạn từ 3-24 tháng, lợi tức từ 7,6 - 11,4%.

Tháng 4/2022, thông tin 9 đợt phát hành trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỷ đồng của Tập đoàn Tân Hoàng Minh bị hủy khiến hoạt động của Tân Hoàng Minh chi nhánh Vĩnh Phúc rơi vào bế tắc chỉ sau 5 tháng đi vào hoạt động.

Sau khi người đứng đầu Tập Đoàn Tân Hoàng Minh cùng nhiều đồng phạm bị khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” , đại diện theo ủy quyền của tập đoàn này cho biết, tập đoàn đã nỗ lực thu hồi dòng tiền từ việc chuyển nhượng một số dự án bất động sản để trả nợ nhà đầu tư. Việc tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh ở Thành phố HCM và các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có Vĩnh Phúc nhằm hạn chế chi phí, tập trung tối đa nguồn lực cho việc thu xếp, hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Được biết, đến nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 (Bộ Công an) hơn 2.000 tỷ đồng từ việc chuyển nhượng dự án phục vụ điều tra, hoàn trả tiền đầu tư trái phiếu cho khách hàng trong thời gian tới.

Để đảm bảo quyền lợi theo luật định, bên cạnh việc nỗ lực đàm phán với đại diện của tập đoàn, người dân ở các địa phương nếu phát sinh các hoạt động giao dịch liên quan đến đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh cần làm đơn trình báo vụ việc đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết, can thiệp kịp thời.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: