Kinh Tế

Doanh thu của các doanh nghiệp FDI tăng 17% so với cùng kỳ

Thứ Năm, 23/06/2022

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 dự án FDI đang hoạt động trong các KCN. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp (DN) đã nắm bắt cơ hội từ 15 hiệp định thương mại mà Việt Nam tham gia, chủ động tìm kiếm cơ hội, thị trường xuất khẩu mới và cạnh tranh bình đẳng về thị phần với các DN trong khu vực và thế giới.

Hơn 90% sản phẩm túi bao bì của Công ty TNHH Kohsei Multipack Việt Nam, KCN Bình Xuyên được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Philipines, Hàn Quốc, Singapore, Australia

6 tháng đầu năm 2022, doanh thu của các DN FDI trong KCN đạt hơn 4,2 tỷ USD, tăng 17%; giá trị xuất khẩu hơn 3,1 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021. Các sản phẩm xuất khẩu của tỉnh có mặt ở 40 quốc gia, vùng lãnh thổ, tập trung vào một số thị trường lớn như Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc.

Để đạt mục tiêu 6 tháng cuối năm 2022, doanh thu các DN FDI đạt hơn 4,5 tỷ USD, tăng 8%, giá trị xuất khẩu đạt hơn 3,4 tỷ USD, tăng 9% so với 6 tháng đầu năm 2022, Ban Quản lý các KCN tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu chuyển đổi số đã được UBND tỉnh giao; phối hợp chặt chẽ với Sở LĐ-TB&XH triển khai các chủ trương, chính sách về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN trong KCN làm cơ sở tham mưu, đề xuất với tỉnh xây dựng cơ chế chính sách đào tạo theo nhu cầu của DN.

Tin, ảnh: Mai Liên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: