Kinh Tế

Cụm công nghiệp Đồng Sóc: Thu hút 13 doanh nghiệp thuê đất, đầu tư sản xuất, kinh doanh

Thứ Năm, 23/06/2022

Với mục tiêu tạo bước đột phá về phát triển công nghiệp cho huyện Vĩnh Tường, năm 2018, Cụm công nghiệp (CCN) Đồng Sóc được UBND tỉnh phê duyệt quyết định thành lập và giao chủ đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (VPCo) với quy mô diện tích gần 80 ha, trong đó bao gồm hơn 10,2 ha do UBND tỉnh trực tiếp cấp cho các doanh nghiệp (DN) khi chưa thành lập CCN, còn lại gần 65 ha là của VPCo được giao theo quy hoạch.

Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thành Tiến, CCN Đồng Sóc là một trong những doanh nghiệp sản xuất hiệu quả, tạo việc làm ổn định cho hơn 100 lao động

 

Đến nay, dự án đã giải phóng mặt bằng (GPMB) xong 64,27 ha, tương ứng với 99,1% tổng diện tích mà VPCo được giao theo quy hoạch (còn khoảng 6.000 m2 đất là khu nghĩa trang, hiện diện tích này đã được UBND huyện Vĩnh Tường phê duyệt phương án bồi thường, GPMB).

Dự án đã thi công hoàn thiện cơ bản hạ tầng kỹ thuật của CCN và đưa vào sử dụng, đủ điều kiện cho thuê và xây dựng nhà xưởng. Một số doanh nghiệp điện tử đến từ Hàn Quốc như Công ty TNHH Young Poong Electronics Vina, Công ty TNHH Korea Circuit, Công ty TNHH Partron Vina... đã lựa chọn CCN Đồng Sóc để đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Tính đến nay, đã có 13 doanh nghiệp thuê đất, đầu tư sản xuất, kinh doanh tại CCN và chủ yếu là các doanh nghiệp FDI sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

Để nâng cao tỷ lệ lấp đầy CCN Đồng Sóc, thời gian tới, VPCo tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho nhiều lao động và thúc đẩy sự phát triển KT-XH của địa phương

Tin, ảnh: Lưu NhungTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: