Kinh Tế

31 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do mưa lớn

Thứ Năm, 26/05/2022

Theo khảo sát sơ bộ của Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), trong 2 ngày (24 -25/5), do mưa lớn kéo dài trên diện rộng, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng, nhất là tại khu vực thành phố Vĩnh Yên và các KCN Bá Thiện 2, Bình Xuyên…, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của 137/195 doanh nghiệp (DN) trong và ngoài KCN.

Trong đó, các HTX dịch vụ nông nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại hơn 4ha hoa màu và 15ha mặt nước nuôi trồng thủy sản; 4 DN phải dừng sản xuất; 31 DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động SXKD bởi người lao động không thể đi làm, nhà máy bị ngấm nước, hoạt động vận chuyển gặp khó khăn và tổn thất nguyên phụ liệu; 102 DN ít bị ảnh hưởng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Sở KH&ĐT đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn nhanh chóng liên hệ với các DN để cập nhật tình hình và kịp thời hỗ trợ các DN xây dựng phương án xử lý, khắc phục ảnh hưởng của mưa bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng người lao động, tài sản của DN.

Đồng thời, hướng dẫn DN bố trí sản xuất khoa học, điều hành chặt chẽ, kiểm soát các công việc. Tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực, tuyến giao thông trong và ngoài các KCN có nguy cơ ngập sâu để kịp thời đề xuất sửa chữa, khắc phục, bảo đảm hoạt động vận chuyển hàng hóa của DN diễn ra ổn định, an toàn cho người dân khi lưu thông trên đường. Từ đó, giúp các DN nhanh chóng khôi phục sản xuất, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của quý II/2022 ở mức cao nhất.

Bảo Anh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: