Kinh Tế

Siêu thị thành “ốc đảo”, chợ dân sinh vẫn đắt khách

Thứ Ba, 24/05/2022

Trong các ngày 23 và 24/5, Siêu thị Coop.Mart và Siêu thị Go! bị nước bao vây do mưa lớn khiến việc kinh doanh “tê liệt”.

Do bị cô lập, nên các siêu thị vắng người. Thậm chí, trong ngày 23/5, một số xe chuyên chở hàng hóa của Siêu thị Coop.Mart không ra vào xuất, nhập hàng được.

2 ngày trở thành “ốc đảo”, Siêu thị Coop.Mart không có khách đến mua sắm

Tương tự, 2 tuyến đường vào Siêu thị Go! cũng ngập nước. Lượng khách hàng đến mua sắm ít, nên nhân viên bán hàng, thu ngân chủ yếu “ngồi chơi xơi nước”.

Sáng nay (24/5), mặc dù tuyến đường dẫn vào Siêu thị Go! cơ bản khô ráo, nhưng siêu thị vẫn vắng khách. Theo lãnh đạo Siêu thị Go!, thời điểm này, doanh nghiệp đang tính toán, cơ cấu lại các nhóm, ngành hàng hóa thiết yếu, đảm bảo nguồn thực phẩm phục vụ thị trường không bị khan hiếm, nhất là mặt hàng rau xanh, dễ bị tác động của các đợt mưa bão kéo dài.

Trước đó, sáng sớm ngày 23/5, Siêu thị Go! vừa kịp nhập chuyến rau xanh về các quầy hàng thì nước lớn tràn về khiến nhiều tuyến đường trong khu vực ngập lụt nặng.

Còn đối với Siêu thị Coop.Mar, trưa nay (24/5), mực nước ngoài đường vẫn ngập sâu, mấp mé sát cổng ra vào. Tranh thủ những lúc thời tiết tạnh ráo, một vài người dân đi bộ, lội nước vào mua các mặt hàng thiết yếu.

Nếu như tình hình kinh doanh ở các siêu thị ảm đạm, vắng vẻ, thì tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên lượng khách cơ bản ổn định. Theo phản ánh của các tiểu thương ở các chợ Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Định Trung, sức mua của người dân trong những ngày qua vẫn được duy trì. Những lúc trời mưa to, lượng khách có giảm nhẹ, nhưng nhanh chóng tăng cao khi thời tiết tạnh ráo.

Rau xanh tăng giá nhưng vẫn đắt hàng

Theo ghi nhận, 2 ngày nay, giá cả thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu ở các chợ dân sinh cơ bản ổn định, chỉ có rau xanh là tăng giá mạnh, cao gấp đôi so với ngày thường. Nguyên nhân được cho là nhiều diện tích trồng rau bị ngập úng, dập nát, nên nông dân không thu hoạch được. Do thời tiết vẫn còn có mưa, mực nước trên các sông, hồ dâng cao khiến việc tiêu thoát nước chậm, nhiều khả năng giá rau xanh sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới.

Mưa lớn kéo dài khiến mặt hàng hải sản ở chợ Vĩnh Yên giảm mạnh, từ 20-30% đối với tôm rảo, tôm hùm, mực các loại... Riêng ghẹ giảm sâu hơn, loại nhỏ từ 200.000 đồng/kg xuống còn 140.000 đồng/kg. Do đó, ngay đầu giờ chiều, nhiều người dân đã tranh thủ ra chợ Vĩnh Yên mua hải sản về thưởng thức.

Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm nói chung, mặt hàng rau xanh nói riêng, các doanh nghiệp và tiểu thương đã có kế hoạch kết nối, chủ động nhập hàng hóa về siêu thị, chợ dân sinh để dự trữ, kinh doanh, tránh tình trạng khan hiếm, đẩy giá hàng hóa lên cao bất thường.

Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: