Kinh Tế

KCN Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên: Đường biến thành sông, đừng để ngập úng đình trệ sản xuất

Thứ Ba, 24/05/2022

Mưa lớn kéo dài 2 ngày nay khiến tuyến đường 310, đoạn qua cổng KCN Bá Thiện 2 ngập sâu trong nước.

Theo ghi nhận, trong 2 ngày (23-24/5), tuyến đường 310 đoạn gần KCN Bá Thiện 2 bị ngập sâu cả 2 làn đường, có thời điểm, mực nước lên cao gần 1m, kéo dài khoảng 700 m. Không có lối vào công ty, nhiều công nhân ngậm ngùi quay xe, nghỉ làm.

Tuyến đường 310, đoạn qua cổng KCN Bá Thiện 2 ngập sâu trong nước (Ảnh chụp sáng 23/5 do người dân cung cấp)

 

Tại đây, lực lượng chức năng phải đứng 2 đầu cảnh giới cũng như hỗ trợ các chủ phương tiện. Đường biến thành sông không đi lại được, nhiều xe hợp đồng chuyên chở công nhân ở KCN Bá Thiện 2 thông báo tạm nghỉ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Nhằm nỗ lực nối lại hoạt động sản xuất cho các doanh nghiệp, lãnh đạo Ban Quản lý (BQL) KCN Bá Thiện 2 đã đàm phán với lãnh đạo BQL KCN Bá Thiện 1 về việc hỗ trợ mở lối đi cho công nhân. Do đó, trong buổi sáng nay (24/5), nhiều công nhân ở KCN Bá Thiện 2 đã tới được công ty làm việc song cũng rất vất vả.

Tuy nhiên, lối đi qua KCN Bá Thiện 1 cũng chỉ giải quyết việc đi lại cho một bộ phận công nhân từ thành phố Phúc Yên, còn nhiều công nhân ở huyện Tam Đảo không tới được do nước lớn; nhiều hồ, đập ở địa phương có thông báo xả lũ; một số tuyến đường có đập tràn bị chặn...

Theo đại diện BQL KCN Bá Thiện 2: “Hiện nay, KCN Bá Thiện 2 bị ngập nặng nhất. Trước đây, khu vực này chỉ ngập 1 làn đường, nay ngập cả 2 làn nên nhiều công nhân không thể đi lại được. Nguyên nhân là do hệ thống thoát nước không đáp ứng nhu cầu tiêu thoát nước, trong khi tuyến đường này lại có đập tràn, nên mỗi khi mưa lớn kéo dài nước lên cao nhất nhanh".

Trước tình hình trên, doanh nghiệp mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm có kế hoạch đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống cơ sở hạ tầng, đảm bảo việc tiêu thoát nước trên tuyến 310 kịp thời, giúp việc đi lại của công nhân thuận tiện, góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN Bá Thiện 2 nói riêng và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung.

Hà Trần

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: