Kinh Tế

Giúp các doanh nghiệp trẻ kết nối giao thương

Thứ Sáu, 29/04/2022

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) Vĩnh Phúc đã trở thành cầu nối, giúp các DN, doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng tìm hiểu và gắn kết, nắm bắt cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tạo nên chuỗi cung ứng và hỗ trợ nhau trong liên kết, hợp tác cùng phát triển. Từ đó, tạo nên động lực mới cho sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Hội DN trẻ Vĩnh Phúc tích cực hỗ trợ nhau tìm kiếm đối tác, phối hợp quảng bá thông tin, tìm hiểu cơ hội đầu tư

Nhằm tăng cường hợp tác, liên kết giữa các DNT, tạo ra các nguồn lực và cơ hội phát triển mới cho hội viên, đồng thời, nâng cao sức mạnh và vị thế chung của đội ngũ doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc, Hội DNT Vĩnh Phúc luôn xác định hoạt động xúc tiến thương mại là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Trong nhiệm kỳ qua, nhiều chương trình đào tạo quản trị DN, hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, liên kết đầu tư, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm cho các DN hội viên… được triển khai.

Thông qua mỗi chương trình, hoạt động, ngoài việc giao lưu, học hỏi, các hội viên còn xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp, kết nối những đối tác mới, mở rộng thị trường, được giúp đỡ để khơi thông những khó khăn, vướng mắc.

Ngoài ra, hội cũng xây dựng website, tập hợp thông tin về các DN, sản phẩm dịch vụ nổi bật, giúp hội viên dễ dàng tra cứu và tìm kiếm bạn hàng, đối tác.

Theo đó, các đơn vị tham gia đều ký cam kết về việc ưu tiên sử dụng dịch vụ của đối tác trong hội; cung cấp sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất vì mục tiêu cùng xây dựng hệ sinh thái và phát triển cộng đồng doanh nhân trẻ Vĩnh Phúc ngày càng vững mạnh.

Từ quen đến thân, từ biết nhau, hiểu sản phẩm dịch vụ của nhau đến giới thiệu đối tác, bạn hàng, hội viên sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình và tương tác với các thành viên khác về nhu cầu mua, bán sản phẩm cũng như các vấn đề DN đang gặp phải.

Bên cạnh đó, Hội DNT Vĩnh Phúc cũng tích cực phối hợp với các đơn vị tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo như gặp gỡ chuyên gia cao cấp PUM Hà Lan với các DN; Vĩnh Phúc điểm đầu tư tiềm năng của các DN Châu Âu và Hoa Kỳ, Hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn về chính sách để DN vượt qua đại dịch Covid-19; Chương trình ngày hội sáng tạo và diễn đàn "Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp - Sinh viên Vĩnh Phúc vững bước tương lai"; Hành trình tháng Ba biên giới...

Để hỗ trợ DN hội viên trong công tác quản lý DN, nâng cao năng lực cạnh tranh, khai thác thông tin thị trường, Hội đã phối hợp với Sở Công thương hỗ trợ hội viên xây dựng website miễn phí, góp phần tăng hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của DN.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hội cũng đã chủ động nắm bắt khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất của các DN trên địa bàn tỉnh liên quan đến tình hình SXKD, cung cấp dịch vụ tiêu thụ hàng hóa và việc thực hiện các thủ tục hành chính để trình UBND tỉnh, Sở KH&ĐT và các đơn vị liên quan xem xét, tháo gỡ khó khăn cho DN.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật những văn bản mới nhất của Trung ương, tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan về chính sách thuế, lãi suất ngân hàng, bảo hiểm... để phổ biến kịp thời đến các DN. Đến nay, hội đã đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên tại các DN là thành viên của Hội DN trẻ, giúp DN yên tâm SXKD.

Hướng tới mục tiêu hỗ trợ các DN hội viên vượt qua những khó khăn, thách thức, khẳng định thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, chia sẻ các cơ hội kinh doanh, trao đổi hàng hóa dịch vụ, đầu tư dự án cụ thể, mang lại giá trị thiết thực, nhiệm kỳ 2022- 2027, Hội DNT Vĩnh Phúc tiếp tục tăng cường tìm kiếm, giới thiệu các cơ hội đầu tư; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, tập huấn, đào tạo nâng cao năng lực quản trị, phát triển thương hiệu DN cho hội viên.

Hỗ trợ, giới thiệu hội viên ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau. Đồng thời, nghiên cứu xây dựng nền tảng xúc tiến thương mại trực tuyến, cho phép hội viên chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ; tổ chức các chương trình mời gọi đầu tư cho các dự án tiềm năng của hội viên.

Bài, ảnh: Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: