Kinh Tế

Dịch vụ chụp ảnh Tết tại nhà đắt khách

Thứ Năm, 20/01/2022

Nắm bắt tâm lý nhiều gia đình, chị em muốn lưu lại những bộ ảnh Tết thật đẹp trước thềm năm mới, một số nhiếp ảnh gia đã nhận dịch vụ chụp ảnh lưu động tại nhà. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch vụ chụp ảnh tại nhà nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều khách hàng. Không chỉ giúp các "phó nháy" có điều kiện tăng thu trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, nhiều gia đình còn có thêm những bộ ảnh đẹp, ý nghĩa trong dịp Tết Nhâm Dần ngay tại nhà mình.

Một số bức ảnh trong bộ ảnh Tết của khách hàng được nhiếp ảnh gia Trần Luận chụp dịch vụ tại nhà các khách hàng

Không chỉ riêng các gia đình, chị em phụ nữ mà nhiều khách hàng nhí cũng được các bố mẹ đăng ký dịch vụ chụp ảnh Tết tại nhà trong dịp này. Chỉ cần 1 cuộc điện thoại đặt lịch, khách hàng sẽ được nhiếp ảnh gia đến tận nhà phục vụ mà không phải đến các Studio xếp hàng chờ cả buổi chụp ảnh.

Sự tiện lợi, chủ động và tiết kiệm thời gian khiến lượng khách gia tăng, đồng nghĩa với việc các nhiếp ảnh gia “chạy” không hết việc, nhất là trong những ngày cận Tết.

Để chụp được những bộ ảnh Tết đẹp cho các gia đình, ngoài máy móc, thiết bị hỗ trợ như máy ảnh, phông, giá đỡ, đèn chiếu các loại thì nhiếp ảnh gia cũng phải chịu khó tìm tòi đầu tư đạo cụ để khách hàng có “đất diễn”, tạo nét duyên dáng trong mỗi khuôn hình.

Do vào dịp Tết nên các loại đạo cụ được các nhiếp ảnh gia chú trọng, sử dụng nhiều phải kể đến bánh chưng, bánh tét, câu đối đỏ, đèn lồng, cá chép, bình hoa đào, hoa mai, lựu... trên nền phông đỏ, vừa nổi bật vừa thể hiện được không khí ấm áp, may mắn của mùa Xuân.

Anh Trần Luận, một nhiếp ảnh gia ở huyện Tam Đảo cho biết: “Loại hình dịch vụ này khá mới mẻ nên được nhiều chị em quan tâm, đặt lịch chụp ảnh tại nhà. Phần lớn, khách hàng sẽ chủ động việc trang điểm và trang phục, còn tôi đảm nhận đạo cụ, phông nền cũng như tạo dáng, chụp ảnh cho khách”.

Cũng theo anh Luận, nếu việc chụp ảnh cho các gia đình hay những thanh thiếu nữ đơn giản bao nhiêu thì chụp cho các em bé lại khó bấy nhiêu. Bởi những “thượng đế” nhí này rất nghịch ngợm, thường xuyên bất hợp tác với "đạo diễn" nên việc tạo dáng cho các bé rất khó.

Do đó, các bố mẹ, thậm chí cả người chụp ảnh phải chơi đùa cùng để các bé quen với đèn chiếu, phông nền và đạo cụ. Có lúc, nhiếp ảnh gia lại phải nịnh, lừa các kiểu mới chộp được những khoảnh khắc đáng yêu của trẻ.

Tuy nhiên, phần lớn, việc chụp ảnh tại nhà khiến khách hàng cảm thấy thoải mái, tự nhiên hơn, từ đó chủ động trong việc tạo dáng phong cách, ấn tượng.

Chụp ảnh tại nhà khách hàng có thể phóng ảnh cỡ lớn hoặc chỉ đơn giản lấy file lưu giữ. Giá dịch vụ cực kỳ phải chăng, thợ ảnh lại dễ tính, chụp ảnh thoải mái, không tính giờ. Các gia đình, chị em và trẻ nhỏ chụp mệt nghỉ giá cũng chỉ từ 300.000-500.000 đồng/ca.

Chị Nguyễn Thị Hoàn, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo cho biết: “ Tôi mới chụp cho con bộ ảnh Tết và cảm thấy rất ưng ý. Đối với trẻ nhỏ, việc chụp ảnh khá khó, nhưng khi chụp ở nhà bé lại rất tự nhiên, không khóc lóc, mếu máo như ở ngoài hiệu ảnh. Nhờ đó, các bố mẹ không vất vả, tốn nhiều thời gian.”

Với những khách hàng thường xuyên bận rộn với công việc, quỹ thời gian eo hẹp thì dịch vụ chụp ảnh tại nhà rất tiện ích và phù hợp. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khách hàng ngại đi lại, tiếp xúc với nhiều người thì dịch vụ này là lựa chọn ưu tiên.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, thời điểm này, một số nhiếp ảnh gia còn mạnh tay đầu tư các loại phông nền đẹp, phong phú để phù hợp với nhiều thế hệ, thành viên trong mỗi gia đình.

Ngày Tết đã cận kề, các chị em nếu đang có ý định đến Studio thì hãy nhanh chóng điện thoại đặt lịch chụp ảnh tại nhà để trải nghiệm dịch vụ mới này. Không chỉ có ngay bộ ảnh đẹp lung linh trong năm Nhâm Dần, dịch vụ còn giúp người dân tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và hạn chế được tình trạng tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Bài ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: