Kinh Tế

Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

Thứ Tư, 19/01/2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm huy động nguồn lực, kịp thời giải ngân nguồn vốn ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Qua đó, góp phần cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị của huyện thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương luôn thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi giao dịch với người dân

 

Để hoàn thành mục tiêu vừa chuyển tải kịp thời nguồn vốn, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương đã thành lập, kiện toàn Tổ Chỉ đạo phòng, chống dịch của đơn vị.

Tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của các cấp về triển khai giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động trang bị máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn.

Tại trụ sở Phòng giao dịch và tất cả các điểm giao dịch tại các xã, thị trấn thường xuyên thực hiện việc khử khuẩn, yêu cầu tất cả khách hàng đều phải thực hiện việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào giao dịch và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Ở các điểm giao dịch, tổ chức phân chia khách hàng thành nhiều nhóm nhỏ để thực hiện việc giải ngân và thu lãi nhằm hạn chế việc tập trung đông người...

Do tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp nhưng với sự chủ động nhiều giải pháp huy động vốn trên địa bàn, nhất là việc huy động thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại các thôn dân cư, TDP, tính đến cuối năm 2021, tổng nguồn vốn Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương huy động đã đạt gần 360 tỷ đồng, tăng hơn 37 tỷ đồng so với đầu năm.

Trên cơ sở nguồn vốn huy động, Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về các chính sách, chế độ vay vốn lãi suất ưu đãi đối với hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách.

Xây dựng kế hoạch triển khai phân bổ vốn vay hỗ trợ đến các đối tượng có nhu cầu thông qua các điểm giao dịch lưu động tại 13 xã, thị trấn và mạng lưới 265 tổ TK&VV tại các thôn dân cư, TDP.

Tính đến hết tháng 12/2021, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương đạt trên 358 tỷ đồng, tăng hơn 40 tỷ đồng so với đầu năm với trên 9.700 hộ còn dư nợ.

Hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; không phát sinh nợ quá hạn, không có lãi tồn đọng.

Nhờ có nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện đã giúp hàng nghìn hộ dân tham gia vay vốn ổn định cuộc sống trong thời điểm dịch bệnh khó khăn hiện nay, đồng thời, tạo thêm nhiều việc làm cho người dân nông thôn.

Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tam Dương Trịnh Viết Thanh Tùng cho biết: Để tiếp tục thực hiện thành công “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn, lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện tổ chức rà soát nhu cầu vay vốn của người dân; đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để phục vụ việc cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi ngay khi khách hàng có nhu cầu.

Tăng cường phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể để củng cố, kiện toàn nâng cao hoạt động của các tổ TK&VV; tuyên truyền sâu rộng tới các hộ vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, có ý thức trả nợ, trả lãi đúng thời hạn nhằm từng bước nâng cao chất lượng tín dụng...

Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng NTM tại địa phương.

Bài, ảnh: Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: