Kinh Tế

Vĩnh Phúc dành gần 95 tỷ đồng thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ

Thứ Ba, 18/01/2022

Xác định phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) gắn với doanh nghiệp nhỏ và vừa giữ vai trò then chốt, xuyên suốt nhằm thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp của tỉnh, Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2025, CNHT trở thành một mắt xích cung cấp các sản phẩm có hàm lượng giá trị cao. Để thực hiện mục tiêu trên, giai đoạn 2021-2025, tỉnh dành gần 95 tỷ đồng thực hiện Chương trình phát triển CNHT.

Công ty TNHH Công nghệ Cosmos, KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) chuyên sản xuất linh kiện cho các hãng ô tô Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam.

Trong đó, dành nguồn kinh phí dự kiến gần 22,5 tỷ đồng để kết nối hỗ trợ doanh nghiệp CNHT trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng ở trong và ngoài nước, xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài.

Hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất với kinh phí dự kiến gần 8 tỷ đồng.

Đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hỗ trợ nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu…

Phấn đấu đến năm 2025 có trên 50 doanh nghiệp có đủ điều kiện phát triển trở thành nhà cung ứng cấp 1, cấp 2 cho các hãng sản xuất sản phẩm ô tô, xe máy, tập đoàn kinh tế lớn hoặc xuất khẩu; 10 doanh nghiệp có thể tham gia vào chuỗi giá trị của các tập đoàn kinh tế lớn, sản phẩm đạt các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia được vào thị trường xuất khẩu; liên kết, xây dựng mạng lưới chuyên gia tư vấn, cải tiến doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin, ảnh Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: