Kinh Tế

Toàn tỉnh có 37 lò đốt rác thải sinh hoạt quy mô cấp xã

Thứ Tư, 01/12/2021

Theo thống kê của ngành Tài nguyên và Môi trường, đến nay toàn tỉnh đã đầu tư lắp đặt, vận hành 37 lò đốt rác thải sinh hoạt quy mô cấp xã; trong đó, 34 lò từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, 3 lò từ nguồn vốn xã hội hóa của doanh nghiệp. 1 nhà máy đốt rác thải tập trung, công suất đốt khoảng 75 tấn/ngày đêm tại thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương)

Đốt rác thải sinh hoạt ở xã Thiện Kế (Bình Xuyên)

Ngoài ra hiện nay, tại hầu hết các xã, thị trấn đều có trung bình từ 1-2 bãi rác thải để xử lý cho toàn xã, thậm chí có địa phương hình thành bãi rác theo từng thôn, khu dân cư. Hiện toàn tỉnh có trên 230 bãi rác tạm với tổng diện tích trên 31 ha.

Tuy nhiên, đánh giá quá trình hoạt động cho thấy, việc đầu tư lò đốt rác thải sinh hoạt nhỏ, quy mô cấp xã chỉ giải quyết những khó khăn trước mắt, đến nay, hầu hết các lò đốt đều đã xuống cấp, công nghệ thô sơ, lạc hậu và không đáp ứng quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đối với nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Hợp Hòa, hoạt động của cơ sở này còn thiếu ổn định, công suất xử lý chưa đạt mục tiêu đề ra.

Việc xử lý rác thải tại các bãi rác tạm ở các xã, thị trấn chủ yếu bằng hình thức chôn lấp, nhiều bãi rác đã quá tải, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh môi trường trong quá trình thu gom, xử lý rác thải.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: