Kinh Tế

Công ty Hồng Quảng: Vượt khó, duy trì ổn định sản xuất kinh doanh

Thứ Ba, 30/11/2021

Dù chịu nhiều ảnh hưởng, tác động của dịch Covid - 19, nhưng với sự nỗ lực, linh hoạt trong điều hành, tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới…, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại (SX&TM) Hồng Quảng (gọi tắt là Công ty Hồng Quảng), xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch đã từng bước ổn định sản xuất, kinh doanh (SXKD), đảm bảo việc làm cho người lao động.

Công ty TNHH SX&TM Hồng Quảng giải quyết việc làm ổn định cho hơn 50 lao động, thu nhập trung bình trên 6 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Chu Kiều

Các doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực SXKD vật liệu xây dựng đã và đang gặp nhiều khó khăn do chính sách chuyển đổi từ công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng truyền thống sang công nghệ không nung sử dụng máy móc công nghệ thay lao động thủ công.

Đặc biệt, đại dịch Covid - 19 đã tác động tiêu cực gây thiếu hụt nguyên liệu sản xuất, thị trường tiêu thụ chậm… khiến nhiều DN hoạt động trong lĩnh vực này phải thu hẹp, tạm dừng sản xuất, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản.

Song, với nhiều giải pháp tích cực, linh hoạt trong quản lý điều hành, chủ động tìm kiếm đơn hàng mới…, Công ty Hồng Quảng - DN chuyên SXKD gạch xây dựng vẫn duy trì ổn định SXKD, đảm bảo việc làm cho hơn 50 lao động, với mức lương trung bình trên 6 triệu đồng/người/tháng.

Để vượt qua khó khăn, công ty định hướng lại chiến lược SXKD, đẩy mạnh tìm kiếm đơn các hàng mới, bù đắp, tiêu thụ lượng hàng tồn kho cung cấp cho thị trường các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái… đang bị đứt gãy; tích cực đổi mới công tác tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, đẩy mạnh kênh bán trực tuyến… ưu tiên việc phát triển thị trường, đơn hàng mới trong tỉnh nhằm thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và đảm bảo công tác phòng dịch.

Đồng thời, theo dõi sát tình hình dịch bệnh, nhu cầu của thị trường, khách hàng để xây dựng, điều chỉnh kế hoạch SXKD phù hợp, tránh tình trạng ứ đọng hàng hóa lớn gây chậm vốn lưu thông.

Duy trì SXKD ổn định trong điều kiện bình thường mới, Công ty Hồng Quảng luôn chú trọng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19, kiểm soát chặt chẽ khách hàng, đối tác, công nhân và người lao động ra vào công ty theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Thường xuyên thông tin, tuyên truyền cho công nhân nắm chắc diễn biến của dịch bệnh, các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Ông Nguyễn Danh Dũng, Phó Giám đốc công ty cho biết: Duy trì ổn định SXKD, đảm bảo việc làm cho người lao động là ưu tiên hàng đầu của DN ở thời điểm này. Vì vậy, kể cả những thời điểm phải thu hẹp sản xuất, công ty vẫn luôn cố gắng đảm bảo việc làm cho người lao động, bởi công nhân là nhân tố chính xây dựng nên những thành công của DN.

Đây chính là dịp những người sử dụng lao động tri ân, cảm ơn những đóng góp của công nhân với DN. Hơn nữa, để có được một công nhân lành nghề thì thời gian, chi phí đào tạo không hề nhỏ nên DN phải cố gắng tìm mọi cách để đảm bảo việc làm nhằm giữ chân người lao động.

Ông Dũng chia sẻ thêm, năm 2021 doanh thu, lợi nhuận của Công ty Hồng Quảng chắc chắn sẽ giảm so với những năm trước, nhưng duy trì ổn định SXKD trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay được coi như là thành công.

Để duy trì ổn định SXKD trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, cùng với việc tích cực tìm kiếm đơn hàng, thị trường tiêu thụ sản phẩm, chủ động nguồn nguyên liệu…, Công ty Hồng Quảng cũng đang tập trung sắp xếp, cơ cấu cơ cấu lại mô hình tổ chức đảm bảo việc quản lý, điều hành sản xuất tinh gọn, khoa học; đẩy mạnh các phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lao động giỏi, lao động sáng tạo để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và tiết kiệm chi phí cho DN.

Bên cạnh đó, chú trọng làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho công nhân, cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động để họ ngày thêm gắn bó, yên tâm làm việc, xây dựng DN ngày càng phát triển.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: