Kinh Tế

Doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng gần 38% so với cùng kỳ

Thứ Tư, 24/11/2021

Nhằm giúp doanh nghiệp (DN) vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, UBND tỉnh đã tăng cường tổ chức đối thoại, giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho DN; tập trung tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên.

Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (KCN Khai Quang) sẵn sàng giảm giá thành một số sản phẩm chủ lực dể duy trì đơn hàng, việc làm cho người lao động

Nhờ vậy, năm 2021, toàn tỉnh có 360 DN quay trở lại hoạt động, tăng 37,8% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng số DN thành lập mới giảm trên 8% so với cùng kỳ với 1.150 DN.

Thời gian tới, cùng với thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả cơ chế, chính sách đã được ban hành để hỗ trợ DN, đặc biệt là các DN nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 nhanh chóng khôi phục SXKD.

Tạo điều kiện tối đa cho các DN duy trì ổn định sản xuất, không để DN phải dừng, giãn hoạt động sản xuất, nhất là DN lớn, DN trong các KCN.

Xây dựng kênh phản ứng nhanh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của DN; hỗ trợ, hướng dẫn , đồng hành cùng DN, giúp DN tháo gỡ khó khăn trong quá trình thành lập, hoạt động, kết nối cung cấp thị trường lao động.

Tin, ảnh: Mai LiênTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: