Kinh Tế

Tái đàn lợn đạt gần 30.000 con sau dịch tả lợn Châu phi

Thứ Năm, 21/05/2020

Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, đến nay, toàn tỉnh ước có gần 30.000 con lợn được tái đàn (chủ yếu là lợn thịt), nâng tổng số đàn lợn lên hơn 400.000 nghìn con, tăng gần 10% so với cuối năm 2019.

Có được kết quả trên là nhờ sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh, ngành chăn nuôi, doanh nghiệp và người dân trong việc thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, biện pháp tái đàn hiệu quả. Tuy nhiên, theo đánh giá của Chi cục, sức tái đàn hiện nay vẫn chậm do tình trạng lợn giống khan hiếm và rất đắt đỏ (gần 3 triệu đồng/con); chi phí thức ăn chăn nuôi tăng cao; việc đảm bảo an toàn chăn nuôi sinh học ở các chuồng trại, địa phương gặp nhiều khó khăn…

Trước thực trạng trên, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tham mưu Sở NN&PTNT đề nghị tỉnh có cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở chăn nuôi nhập lợn nái sinh sản; xây dựng thêm mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học. Đồng thời, tích cực khuyến cáo người chăn nuôi thực hiện tái đàn có kiểm soát, tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc… để đảm bảo an toàn tái đàn vật nuôi.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: