Kinh Tế

Công ty cổ phần BT Đông Dương ổn định sản xuất nhờ chất lượng sản phẩm

Thứ Tư, 24/11/2021

Với những nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, Công ty cổ phần BT Đông Dương chi nhánh Vĩnh Phúc (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc) ngày càng khẳng định thương hiệu, trở thành đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp (DN) lớn, tự tin vững bước hội nhập.

Công ty cổ phần BT Đông Dương chi nhánh Vĩnh Phúc tạo việc làm cho khoảng 40 lao động với mức lương trung bình từ 8-10 triệu đồng/người/tháng. Ảnh: Nguyễn Lượng

Với phương châm “Uy tín là chất lượng”, trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần BT Đông Dương (thành phố Hà Nội), tiền thân là Xí nghiệp kinh doanh bao bì thuộc Công ty BT Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định, trở thành một trong những DN có uy tín trong lĩnh vực sản xuất, gia công, kinh doanh, xuất nhập khẩu và nhận ủy thác xuất nhập khẩu bao bì, vật tư, nguyên liệu, máy móc phục vụ cho sản xuất bao bì và các sản phẩm hàng hóa khác thuộc danh mục ngành nghề, hàng hóa được pháp luật cho phép; in nhãn hiệu bao bì, in bao bì và các ấn phẩm khác theo quy định của pháp luật về hoạt động in.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về bao bì in offset, bao bì carton chất lượng cao cho các nhà máy, xí nghiệp tại Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận, năm 2019, công ty quyết định chọn xã Nguyệt Đức là điểm dừng chân tiếp theo với tổng vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng.

Đến nay, hoạt động SXKD của nhà máy (rộng hơn 1,3 ha) tại Vĩnh Phúc đã đi vào nề nếp, tạo việc làm cho khoảng 40 lao động với mức lương trung bình từ 8-10 triệu đồng/người/tháng.

Xác định ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất là một trong giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế, bảo vệ môi trường, thời gian qua, công ty không ngừng hiện đại hóa dây chuyền sản xuất bằng những thiết bị tiên tiến, hiện đại, đạt tiêu chuẩn châu Âu như hệ thống máy in offset hiện đại khổ in lớn, hệ thống máy in Flexo 4-5 màu tự động hóa cao, máy bế hộp carton, máy dán thùng carton, máy khắc bản laser…

Ngoài ra, một số phương tiện, thiết bị hỗ trợ SXKD cũng được trang bị như xe vận tải hàng hóa, xe nâng… Nhờ đó, các sản phẩm mang thương hiệu BT Đông Dương luôn đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chất lượng, tiến độ, giá cả cũng như tính thẩm mỹ của các đối tác; doanh thu bình quân đạt trên 5 tỷ đồng/tháng.

Ông Trần Xuân Quỳnh, Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần BT Đông Dương chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: Ngành sản xuất bao bì carton đang đứng trước nhiều cơ hội lớn, trước hết là nhờ sự phát triển của thương mại điện tử; thị trường xuất khẩu tăng trưởng tích cực trước tác động của các Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới như EVFTA, CPTPP…

Cùng với đó là xu hướng sử dụng bao bì giấy nhằm hạn chế rác thải nhựa. Tuy nhiên, quá trình hội nhập kinh tế quốc tế cũng tạo ra sức ép nhất định cho các DN sản xuất bao bì trong nước trước sự cạnh tranh khốc liệt với các DN FDI. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 gây khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm khiến nhu cầu bao bì carton cũng giảm đáng kể.

Trước những thách thức cũng như cơ hội khi nền kinh tế đang trong giai đoạn hội nhập, công ty luôn kiên định mục tiêu phát triển dài hạn, ổn định, trên cơ sở tôn trọng quyền lợi của DN, khách hàng và cả cộng đồng.

Ngoài chú trọng cải tiến máy móc, thiết bị, công ty cũng đề ra chiến lược, đó là lấy chất lượng nguồn nhân lực là trọng tâm trong sự phát triển bền vững. Hiện, 10/40 tổng số lao động trong công ty có trình độ tay nghề, chuyên môn cao.

Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục ưu tiên tuyển dụng lao động chất lượng cao; triển khai các lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đồng thời, kịp thời tuyên dương, khen thưởng các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm khích lệ, động viên tinh thần, phát huy tối đa sức sáng tạo của người lao động…

Để sớm hiện thực hóa khát vọng trở thành công ty sản xuất bao bì hàng đầu Việt Nam, thời gian tới, Công ty cổ phần BT Đông Dương chi nhánh Vĩnh Phúc dự kiến sẽ mở rộng quy mô nhà xưởng; tiếp tục đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Thay vì phải nhập các loại song carton để sản xuất thùng giấy, công ty sẽ trực tiếp sản xuất.

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: