Kinh Tế

Tổng vốn đầu tư đăng ký của các dự án FDI đạt 7,1 tỷ USD

Thứ Ba, 23/11/2021

Năm 2021, toàn tỉnh dự kiến thu hút được 50 dự án mới, trong đó có 30 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 790 triệu USD và 142 triệu USD điều chỉnh tăng vốn, bằng 233% kế hoạch, tăng 37,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty TNHH công nghệ Cosmos, KCN Khai Quang (Vĩnh Yên) là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tiêu biểu của tỉnh

Vốn DDI đạt 13 nghìn tỷ đồng (9,6 nghìn tỷ đồng cấp mới và 3,4 nghìn tỷ đồng điều chỉnh tăng vốn) bằng 236,4% kế hoạch, tăng 44,7% so với cùng kỳ.

Lũy kế đến hết năm 2021 toàn tỉnh có 433 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 7,1 tỷ USD và 822 dự án DDI với tổng vốn đầu tư hơn 106,4 nghìn tỷ đồng.

Hiện có 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào tỉnh, trong đó Hàn Quốc có số lượng nhà đầu tư lớn nhất, sau đó đến Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan…

Có thể thấy, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Vĩnh Phúc vẫn đạt được những kết quả quan trọng, tích cực trong công tác cải thiện môi trường, thu hút đầu tư. Để làm được điều đó, công tác hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư được thực hiện thường xuyên, liên tục và kịp thời.

Tỉnh đã tiếp đón và làm việc trực tiếp với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức tư vấn đầu tư nước ngoài đến thăm, làm việc và tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh; làm việc theo hình thức online trực tuyến với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và châu Âu.

Duy trì thường xuyên chương trình “Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ doanh nhân hằng tuần” để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, lắng nghe ý kiến tham vấn, đề xuất của doanh nghiệp về những cơ chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư.

Tin, ảnh: Khánh LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: