Kinh Tế

Daiwa Plastics Thăng Long: Chủ động thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Thứ Năm, 18/11/2021

Kiên định “mục tiêu kép” vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, đến nay, Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc không chỉ xây dựng và giữ vững “vùng xanh” doanh nghiệp (DN) mà còn tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 400 lao động, với mức lương trung bình từ 7 – 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long, KCN Thăng Long Vĩnh Phúc tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 400 lao động. Ảnh: Thế Hùng

Năm 2019, công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long được thành lập và đi vào hoạt động với 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất linh kiện bằng nhựa dẻo phục vụ công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy.

Để xây dựng thương hiệu trên thị trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, công ty đã đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; lắp ráp các trang thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến, tự động hóa ở hầu hết các công đoạn.

Cùng với đó, lắp đặt hệ thống phòng cháy, chữa cháy tự động; trang bị khẩu trang, các phương tiện bảo hộ lao động chuyên nghiệp cho công nhân, người lao động.

Đối với nhân sự, ưu tiên lao động có kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật cao, thường xuyên tập huấn, đào tạo nhằm nâng cao trình độ, tác phong làm việc theo môi trường chuyên nghiệp.

Để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài, cùng với thực hiện đầy đủ các quy định về chế độ lương, thưởng, BHXH, BHYT, BHTN công ty có những chính sách ưu đãi thu hút nhân tài, phát huy tinh thần sáng tạo, sáng kiến đối với công nhân, người lao động; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công việc, cuộc sống đối với công nhân, người lao động.

Đến nay, 2 nhà máy của Daiwa Plastics Thăng Long tại KCN Thăng Long Đông Anh (Hà Nội) và KCN Thăng Long Vĩnh Phúc đều hoạt động hiệu quả, ổn định, chuyên cung cấp các linh kiện bằng nhựa dẻo cho nhiều nhà sản xuất lớn như Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Canon, Inax, Toto, Panasonic, Vinfats.

Đại diện Công ty TNHH Daiwa Plastics Thăng Long cho biết: Với những ưu điểm nổi bật như hạ tầng KCN đồng bộ, hiện đại, thủ tục hành chính nhanh chóng, cơ chế chính sách thông thoáng, Daiwa Plastics Thăng Long có rất nhiều thuận lợi khi đặt địa điểm và đầu tư SXKD trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, việc thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) lớn, uy tín hoạt động trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy rất phù hợp với loại hình chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ như Daiwa Plastics Thăng Long.

Tuy nhiên, từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt đời sống, KT-XH khiến hoạt động SXKD của DN gặp không ít khó khăn, có những tháng doanh thu sụt giảm khoảng 40-60% so với kế hoạch đề ra bởi nguyên phụ liệu tăng giá, thị trường tiêu thụ, số lượng đơn hàng bị giảm sút, các khoản chi phí như vận chuyển, xét nghiệm Covid-19, hỗ trợ công nhân, người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tăng cao.

Nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, giữ vững “vùng xanh” DN, Công ty Daiwa Plastics Thăng Long thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, của tỉnh.

Đồng thời, linh hoạt trong điều hành, chia 3 ca sản xuất, xây dựng các phương án ứng phó phù hợp, thích ứng an toàn với mọi diễn biến tình hình của dịch bệnh. Cùng với đó, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù phải chi trả thêm nhiều khoản chi phí nhưng công ty vẫn có nhiều ưu đãi, khuyến khích, động viên người lao động như nghỉ thêm 2 ngày nghỉ trong tháng và thêm 7 ngày nghỉ trong năm (ngoài những ngày nghỉ theo quy định); chi tiền, quà tặng cho cán bộ công nhân viên vào các dịp lễ, Tết; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau khi nằm viện; tặng quà cho con em người lao động vượt khó học giỏi.

Đối với lao động nữ có thai được nghỉ thêm 10 phút/ngày và tính thêm vào giờ làm việc; làm việc trong tư thế ngồi có ghế tựa; có thai 13 tuần trở đi được bồi dưỡng thêm 1 hộp sữa tươi 180 ml/ngày; ngày làm thêm 3 giờ trở lên được thêm 1 hộp sữa tươi; có thai từ tháng thứ 7 trở đi hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng được đi làm theo giờ hành chính.

Hiện, 100% cán bộ, công nhân, người lao động trong công ty được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Để thực hiện mục tiêu tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gần 1.000 lao động khi sản lượng đạt tối đa theo dự kiến, thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư thêm các trang thiết bị máy móc hiện đại, đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng, đa dạng hóa các sản phẩm.

Đồng thời, mong muốn chính quyền tỉnh tiếp tục có những cơ chế, chính sách hỗ trợ, đồng hành cùng DN vượt khó, thông qua việc giảm chi phí tiền điện, nước, giãn thời gian nộp thuế để giúp DN có thêm nguồn vốn phục hồi, ổn định hoạt động SXKD trong bối cảnh dịch bệnh.

Hồng TínhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: