Kinh Tế

Chính thức giao dịch quỹ ETF VFMVN DIAMOND

Thứ Tư, 13/05/2020

Ngày 12/5/2020, Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã chính thức đưa 10,2 triệu chứng chỉ quỹ của Quỹ hoán đổi danh mục Quỹ ETF VFMVN DIAMOND (mã Ck: FUEVFVND) vào giao dịch.

Lãnh đạo Công ty Quản lý quỹ Việt Nam đánh công khai trương phiên giao dịch đầu tiên quỹ ETF VFMVN DIAMOND tại HOSE. Ảnh: HOSE.

Theo thông tin từ HOSE, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của ETF VFMVN DIAMOND là 102 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là NAV trên một chứng chỉ quỹ là 11.693,36 đồng, biên độ giao động giá +/-20%.

Quỹ ETF VFMVN DIAMOND được xây dựng dựa trên chỉ số VN DIAMOND - là một trong ba chỉ số đầu tư do HOSE xây dựng theo mục đích đầu tư công bố vào tháng 11/2019 gồm VN DIAMOND, VN FINLEAD, VN FINSELECT.

Danh mục cổ phiếu thành phần của VN DIAMOND gồm 14 cổ phiếu: CTD, CTG, DXG, FPT, GMD, KDH, MBB, MWG, NLG, PNJ, REE, TCB, TPB, VPB. Quỹ ETF VFMVN DIAMOND có thể đầu tư vào tất cả các ngành nghề của thị trường chứng khoán Việt Nam mà pháp luật không cấm.

Tài sản đầu tư của quỹ ETF VFMVN DIAMOND bao gồm: cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán của Việt Nam; tiền gửi tại các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật về ngân hàng; chứng khoán phái sinh niêm yết và giao dịch tại các Sở Giao dịch Chứng khoán của Việt Nam; quyền và tài sản phát sinh gắn liền với chứng khoán trong danh mục của quỹ ETF VFMVN DIAMOND.

Việc niêm yết chứng chỉ quỹ này sẽ đa dạng hóa sản phẩm trên thị trường chứng khoán giúp nhà đầu tư có thêm lựa chọn đầu tư.

(Theo Thoibaotaichinh, ngày 12/5/2020)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: