Kinh Tế

Trồng 6 sào nho hạ đen dự kiến thu trên 150 triệu đồng/vụ

Thứ Tư, 10/11/2021

Đây là thông tin được chị Nguyễn Thị Hương, thôn Núc Hạ, xã Hồ Sơn (Tam Đảo) chia sẻ mới đây với phóng viên Báo Vĩnh Phúc về mô hình trồng nho hạ đen của gia đình được triển khai từ đầu năm 2021.

Chị Hương bên những chùm nho hạ đen trĩu quả trong vườn nhà

 

Theo đó, từ tháng 3/2021, chị Hương đã tiến hành cải tạo hơn 6 sào đất vườn của gia đình và mua gần 1.000 gốc nho hạ đen về trồng, theo mô hình sản xuất nông nghiệp sạch. Đến nay, cây nho hạ đen trong vườn nhà chị đã bắt đầu cho thu hoạch.

Nhờ tuân thủ đúng quy trình trồng, chăm sóc được hướng dẫn và kinh nghiệm, kiến thức học hỏi được từ sách vở, thăm quan thực tế các mô hình ở Bắc Ninh, Bắc Giang. Cây nho hạ đen trong vườn nhà chị sinh trưởng, phát triển tốt, quả ngọt, sai. Năng suất dự kiến đạt 1,6 tạ quả/sào.

Với 6 sào, gần 1.000 gốc nho vụ này chị sẽ thu được hơn 1 tấn quả. Dự kiến với giá thị trường như hiện nay vụ này chị sẽ thu về trên 150 triệu đồng. Hiện đã có một số đơn vị đăng ký bao tiêu sản phẩm cho gia đình.

Chị Hương chia sẻ: “Trồng nho hạ đen không quá khó nhưng cần tỷ mỉ, cẩn thận trong khâu chăm sóc và tuân thủ đúng các quy trình hướng dẫn để cây sinh trưởng phát triển tốt cho quả sai và ngọt.

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu lớn, khoảng 40-50 triệu đồng/sào, nhưng cây nho có tuổi thọ lên đến 15 năm, mỗi năm cho thu hoạch 2 vụ, nếu chăm sóc tốt sẽ đạt sản lượng gần 2 tạ/sào.

Dự kiến thời gian tới gia đình sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng mô hình để phát triển kinh tế gia đình.”

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: