Kinh Tế

Tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Thứ Ba, 09/11/2021

Ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng phát triển, bất chấp ảnh hưởng của đại dịch.

Tháng 11/2021, Thái Lan mở cửa đón du khách quốc tế, Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực cũng gấp rút chuẩn bị trở lại đường đua du lịch trong năm 2021, đầu năm 2022. Thông tin này đã tạo động lực cho nhiều nhà đầu tư quay lại với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, vốn đang trên đà phát triển trước thời kỳ đại dịch.

Các tín hiệu tích cực từ nền kinh tế

Quý IV/2021, kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng, phục hồi trở lại khoảng 4% và cả năm tăng trưởng khoảng 2,5%, dự kiến khoảng 6,5-7% trong năm 2022. Còn theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), nguồn kiều hối về Việt Nam ước đạt khoảng 18 tỷ USD năm 2021, tăng 4,4% so với năm 2020. Thông qua các số liệu, báo cáo về sự phát triển của ngành kinh tế, nhà đầu tư có cơ sở để đặt niềm tin vào sự tăng trưởng của ngành du lịch trong năm tới và quyết định trở lại với bất động sản nghỉ dưỡng ngay thời điểm này.

Ảnh phối cảnh dự án Flamingo Cát Bà

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay, đưa mặt bằng lãi suất về mức thấp nhất trong 2 năm qua, giúp nhà đầu tư có thêm cơ sở lựa chọn sản phẩm sinh lời nhưng yêu cầu cao về nguồn vốn như bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Xét tương lai của ngành du lịch, theo Quyết định 147 của Thủ tướng, định hướng đến năm 2025 cùng tầm nhìn 2030, Việt Nam sẽ lần lượt vào top 50 rồi top 30 cường quốc có năng lực cạnh tranh kinh tế du lịch mạnh nhất toàn cầu. Mặt khác, giá sản phẩm du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang thấp hơn rất nhiều so với thế giới, tạo tiền đề cho một dư địa tăng giá cao, cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư quan tâm lĩnh vực này.

Cơ hội từ các dự án uy tín, đã đi vào vận hành

Theo thống kê của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, có khoảng 216 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng ở 10 tỉnh thành trong năm 2020.

Tính toán đến năm 2025 và 2030, Việt Nam đón trên 50 triệu lượt du khách quốc tế và khoảng gần 200 triệu lượt khách nội địa. Do trở ngại của đại dịch, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng mới, đặc biệt là phân khúc 4-5 sao đang trở nên hạn chế do nhiều dự án phải hoãn thi công hoặc lùi lại lịch khai trương.

Nguồn khách du lịch đến với Việt Nam sau khi mở cửa trở lại trong năm tới sẽ trở thành "trọng trách" của các dự án đã hiện diện và đi vào vận hành. Đây là cơ hội đón sóng thị trường, sinh lời cho các nhà đầu tư sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng đã hoạt động và nhận phản hồi tích cực từ du khách.

Không gian bên trong Flamingo Cát Bà

Dành cho khách hàng quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng đã đi vào vận hành, Flamingo Cát Bà được đánh giá là dự án nổi bật miền Bắc với nhiều ưu thế. Đại diện chủ đầu tư cho biết, sản phẩm chất lượng, view trực diện vịnh Lan Hạ, kiến trúc rừng xanh trên cao, hệ thống tổ hợp tiện ích quy mô Việt Nam, pháp lý rõ ràng… là yếu tố thu hút nhà đầu tư.

Flamingo Cát Bà là quần thể nghỉ dưỡng mặt tiền biển 5 sao tại đảo ngọc và lớn tại miền Bắc

Đại diện chủ đầu tư cho biết, dù trong hoàn cảnh đại dịch, dự án vẫn là địa điểm hấp dẫn, không ngừng nhận được sự quan tâm của cả du khách và nhà đầu tư. Hiện dự án mở bán quỹ sản phẩm mới với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và ưu đãi về tiện ích.

(Theo Dantri.com.vn, ngày 8/11/2021)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: