Kinh Tế

Song Tinh đa dạng hóa ngành nghề sản xuất kinh doanh thích ứng vượt dịch

Thứ Ba, 09/11/2021

Tái cấu trúc mô hình hoạt động, điều chỉnh chiến lược sản xuất, kinh doanh (SXKD), dấn thân vào những lĩnh vực mới là giải pháp giúp Công ty TNHH Song Tinh (gọi tắt là Công ty Song Tinh), thành phố Phúc Yên dần thích ứng, tồn tại và phát triển trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid - 19.

Trước tác động tiêu cực của dịch Covid - 19, kinh doanh đa ngành giúp Công ty TNHH Song Tinh tiếp tục có bước phát triển mới, Ảnh: Chu Kiều

Dịch Covid - 19 đã tác động mạnh đến hoạt động SXKD của Công ty Song Tinh. Không tiếp cận được khách hàng, nguồn nguyên liệu tái chế thiếu, công nhân lao động không đủ việc làm, doanh thu giảm…, để thích ứng và tồn tại, buộc công ty phải tái cấu trúc mô hình hoạt động, điều chỉnh chiến lược phát triển, mở rộng ngành nghề SXKD.

Theo đó, ngoài ngành nghề chính, thu gom, vận chuyển xử lý chất thải và kinh doanh hàng phế liệu…, từ cuối năm 2020, Công ty Song Tinh đã mở rộng sang lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm cơ khí, đồ gỗ nội thất.

Chia sẻ về việc mở rộng ngành nghề SXKD, bà Mai Thị Hồng Nguyên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Song Tinh cho biết: "Đây là quyết định có phần táo bạo nhưng mang lại sự chủ động cho đơn vị và giúp đơn vị duy trì hoạt động.

Việc đa dạng hóa ngành nghề SXKD cũng nằm trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp (DN), tuy ở thời điểm này là hơi sớm và nhất là trong bối cảnh dịch bệnh, tình hình kinh tế khó khăn. Song, khi quyết định đầu tư, mở rộng SXKD, Song Tinh đã có sự tính toán kỹ lưỡng để làm sao đem lại hiệu quả cao nhất".

Việc chuyển hướng sang đầu tư đa ngành nghề với mục đích chính là hạn chế những rủi ro trong kinh doanh giúp DN phát triển bền vững. Lấn sân sang lĩnh vực cơ khí, đồ gỗ nội thất còn nhằm tận dụng những lợi thế về nhân lực, thiết bị máy móc… mà DN đang có.

Mặc dù phát triển kinh doanh theo hướng đa ngành, nhưng công ty vẫn tập trung vào lĩnh vực thu gom, tái chế chất thải là chính để phát triển chuyên sâu, chuyên nghiệp.

Với chính sách “Chung sức vì cuộc sống và thiên nhiên tốt đẹp hơn”, công ty cam kết cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển xử lý chất thải đảm bảo đúng kỹ thuật, pháp luật an toàn môi trường, hướng tới đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và sự bền vững của môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Chuyển hướng, mở rộng ngành nghề SXKD, ngoài việc tận dụng các mối quan hệ để tìm kiếm đối tác, bạn hàng, Công ty Song Tinh còn tập trung nguồn lực đầu tư thiết bị máy móc hiện đại; nghiên cứu mẫu mã sản phẩm, tạo sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng.

Đồng thời, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ năng, tay nghề cho công nhân, lao động; đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu trong sản xuất, góp phần đưa hoạt động SXKD đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục hoàn thiện môi trường làm việc theo hướng chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện… để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với DN.

Nhanh nhạy, chủ động chuyển hướng SXKD nhằm tăng doanh thu lợi nhuận đã giúp công ty vượt qua khó khăn, trụ vững trước những tác động tiêu cực của dịch Covid - 19.

Minh chứng rõ nét là hoạt động SXKD của công ty đã và đang từng bước phục hồi, 10 tháng năm 2021, doanh thu ước đạt trên 12 tỷ đồng, đạt hơn 80% kế hoạch đề ra; đảm bảo việc làm, thu nhập cho 100% cán bộ, công nhân viên và người lao động toàn công ty.

Thành công lớn nhất của Công ty Song Tinh ở thời điểm này là đã biến khó khăn thành lợi thế để mở rộng lĩnh vực hoạt động SXKD. Thực tế, các lĩnh vực mới của công ty đã đóng góp hơn 10% doanh thu của DN và được kỳ vọng sẽ đóng góp khoảng 50% doanh thu vào năm 2022.

Song, để các DN, nhất là các DN nhỏ và vừa như Công ty TNHH Song Tinh vượt qua khó khăn, tác động tiêu cực của dịch Covid - 19, theo bà Mai Thị Hồng Nguyên, các cấp chính quyền cần tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp hỗ trợ về giảm lãi suất, giãn nợ, cho vay ưu đãi; không phạt chậm nộp, giảm thuế…

Cùng đó, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc tiếp cận, giải quyết các TTHC, nhất là trong thuê mặt bằng SXKD, lưu chuyển hàng hóa…

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: