Kinh Tế

Tân Hoàng Minh đưa cảm hứng biển vào kiến trúc dự án tại Phú Quốc

Thứ Sáu, 05/11/2021

Toạ lạc giữa trung tâm bãi Trường, tổ hợp quần thể du lịch "không ngủ" Tân Hoàng Minh nổi bật với các thiết kế mô phỏng sóng biển.

Theo tập đoàn Tân Hoàng Minh, các khối công trình kiến trúc trong tổ hợp quần thể du lịch của dự án được lấy cảm hứng từ "sóng biển" - nguồn năng lượng mạnh mẽ của đại dương, mang tinh thần tự do phóng khoáng, năng động, luôn tuần hoàn kết nối không gian.

Mỗi một đường nét kiến trúc của khách sạn, biệt thự, shophouse hay condotel...đều như tái hiện những đường cong mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mại của sóng biển.

Kiến trúc sư của dự án đã bỏ đi những đường bo góc cạnh thay vào đó là góc tròn mềm mại, các đường cong như từng con sóng nhỏ uốn lượn trùng điệp. Đại diện đơn vị thiết kế cho biết, kiến trúc hình sóng biển độc đáo cùng chất lượng dịch vụ đẳng cấp sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm nghỉ dưỡng đắt giá, cùng nhịp sống sôi động tại tổ hợp quần thể du lịch không ngủ.

Trong quần thể dự án, toà khách sạn 5 sao cao 12 tầng với khoảng 300 phòng là công trình điểm nhấn. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng một tòa khách sạn bề thế vắt ngang con sông đào với lớp lớp đường cong sóng biển ôm trọn tòa nhà.

Chính giữa toà khách sạn là một Sky Restaurant nằm ở độ cao gần 70 m. Toàn bộ công trình đều có không gian mở bởi hệ kính Paragama giúp du khách nhìn ngắm trọn vẹn thành phố biển xinh đẹp. Khi thành phố biển lên đèn nhìn từ trên cao tòa khách sạn sẽ hiện hữu như một vầng trăng khuyết toả sáng giữa bầu trời đêm.

Ý tưởng thiết kế sóng biển được thể hiện xuyên suốt trong toàn bộ đường nét thiết kế kiến trúc tại 76 căn biệt thự, 129 căn shophouse cùng 15 toà condotel của dự án. Tuy nhiên các thiết kế không đơn điệu, trùng lặp mà có sự thay đổi theo mỗi khu biệt thự, tòa nhà, tuyến phố nhằm mang lại cảm giác chuyển động tràn đầy năng lượng như tầng tầng lớp lớp các đợt sóng mạnh mẽ xô bờ.

Ngoài ra, điểm nhấn của dự án chính là hệ thống dòng sông đào lấy nước biển tự nhiên, mềm mại luân chuyển trong toàn bộ nội khu. Tân Hoàng Minh muốn tái hiện một "Vienice thu nhỏ" trên đảo Ngọc với những cây cầu mang chủ đề khác nhau đan xen trên các con sông uốn lượn. Tại đây sẽ có cầu Sóng (The Wave Bridge) – mang hình ảnh của những con sóng tự nhiên với những đường nét mềm mại uyển chuyển; cầu Đại dương (The Allantic Brigde) tái hiện hình ảnh độc đáo một thành phố nằm trong lòng biển cả; hay cầu Mặt trăng (The Moon Brigde), cầu Ngân hà (The Galaxy Bridge) cũng đều được thiết kế theo phương thức mô phỏng cánh sóng biển mềm mại.

"Với thiết kế lấy cảm hứng từ sóng biển, tổ hợp quần thể du lịch không ngủ Tân Hoàng Minh là 'làn gió' mới về kiến trúc tại đảo Ngọc Phú Quốc, mang đến cho du khách các giá trị tinh thần của một đô thị nghỉ dưỡng ven biển", đại diện chủ đầu tư nói.

(Theo vnexpress.net, ngày 3/11/2021)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: