Kinh Tế

Bình Xuyên sẽ cưỡng chế thu hồi đất tại 5 dự án

Thứ Tư, 27/10/2021

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện Bình Xuyên sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp không chấp hành Quyết định thu hồi đất, không chấp hành việc giao đất bị thu hồi để bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thực hiện 5 dự án trên địa bàn huyện.

Cán bộ xã Sơn Lôi rà soát bản đồ thu hồi đất Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc trên địa bàn

Bao gồm 15 trường hợp tại Dự án đường Vành đai 2 thành phố Vĩnh Yên đoạn từ QL2 đến đường Tôn Đức Thắng; 1 trường hợp tại Dự án đường Nguyễn Tất Thành kéo dài, huyện Bình Xuyên đoạn từ ĐT.302B đến đường Tôn Đức Thắng kéo dài;

19 trường hợp tại Dự án xây dựng Khu đô thị Việt Đức Legen City; các trường hợp khác tại Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc và Dự án Khu công nghiệp Bá Thiện II (Đợt 7,8).

UBND huyện giao Ban Quản lý dự án ĐTXD công trình huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân chấp hành quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền, bàn giao đất cho tổ chức giải phóng mặt bằng.

Chuẩn bị các văn bản, tài liệu và các điều kiện liên quan; cắm mốc, đo đạc phạm vi, diện tích đất thu hồi và lập biên bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Hoàn thiện hồ sơ công tác Bồi thường GPMB đối với các hộ không chấp hành bàn giao mặt bằng; chuẩn bị lực lượng, phương tiện để phục vụ tổ chức cưỡng chế…

Các cơ quan, đơn vị, địa phương khác sẽ có nhiệm vụ cụ thể được giao khi tiến hành chuẩn bị và tổ chức việc cưỡng chế.

Việc tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các trường hợp phải đảm bảo đúng quy định pháp luật Nhà nước.

Trong quá trình thực hiện cưỡng chế, không làm phát sinh những vấn đề mới ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Đảm bảo công tác an ninh, trật tự trước, trong và sau tổ chức cưỡng chế.

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: