Kinh Tế

Công ty TNHH CDL Precision Technology: Ổn định sản xuất nhờ chất lượng sản phẩm

Thứ Tư, 27/10/2021

Là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Trung Quốc, đi vào hoạt động năm 2016, chuyên sản xuất, gia công linh kiện điện tử, Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam (KCN Bình Xuyên) luôn giữ được chữ tín và khẳng định được chất lượng sản phẩm với khách hàng. Nhờ đó, công ty không ngừng mở rộng quy mô hoạt động, đóng góp không nhỏ cho ngân sách của tỉnh.

Nhờ giữ được uy tín với khách hàng và có nhiều chính sách đãi ngộ người lao động, Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam gần như không bị ảnh hưởng trước tác động của dịch Covid-19.

Với phương châm “Lấy chất lượng và chữ tín làm tôn chỉ cho mọi hoạt động SXKD”, Công ty TNHH CDL Precision Technology Việt Nam luôn chú trọng nâng cao ý thức, kỷ luật lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp cho người lao động. Điều này không chỉ mang lại lợi ích, uy tín cho doanh nghiệp (DN) mà còn nâng cao thu nhập của chính người lao động.

Vì vậy, ngay khi được tuyển dụng, công ty đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật và trình độ tay nghề, kỹ năng cho công nhân; đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện kỷ luật lao động, chấp hành nội quy của DN trong chương trình đào tạo công nhân mới; thành lập đội an toàn viên kiểm soát, nhắc nhở người lao động chấp hành các nội quy, quy định.

Nhờ vậy, người lao động trong công ty luôn có ý thức kỷ luật lao động, thể hiện ở những hành động nhỏ nhất như đi đúng làn đường được quy định trong phạm vi công ty; đi đúng giờ, thực hiện nghiêm túc các quy định về trang phục bảo hộ lao động…, qua đó tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp công ty không ngừng mở rộng quy mô SXKD.

Chỉ sau 1 năm hoạt động, công ty đã mở rộng thêm 2 phân xưởng sản xuất, thị trường tiêu thụ, đồng thời hợp tác với nhiều DN lớn trong và ngoài nước. Các sản phẩm của công ty không chỉ phân phối cho Công ty Samsung Mobile tại Bắc Ninh và Samsung Mobile II Thái Nguyên mà còn thu hút nhiều DN điện, điện tử khác tại các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc đặt hàng.

Để đáp ứng nhu cầu về linh kiện điện tử ngày càng lớn, công ty đầu tư hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất hiện đại tự động hóa ở hầu hết các công đoạn; có nhiều chính sách ưu đãi thu hút lao động có trình độ quản lý, chuyên môn kỹ thuật giỏi.

Ngoài tiền lương cơ bản theo quy định của Nhà nước, công ty còn có những khoản phụ cấp như phụ cấp năng lực làm việc, phụ cấp môi trường, thâm niên, chuyên cần, gia cảnh và trợ cấp nhà ở, đi lại cùng các khoản thưởng hiệu suất công việc với tổng thu nhập bình quân đạt từ 9-10 triệu đồng/người/tháng, tạo động lực khuyến khích người lao động hăng say làm việc và gắn bó lâu dài với DN.

Từ năm 2020 đến nay, chịu tác động tiêu cực của dịch Covid – 19 nhưng hoạt động SXKD của công ty gần như không bị ảnh hưởng; bình quân mỗi tháng, công ty sản xuất khoảng 150 triệu sản phẩm linh kiện điện tử cung cấp cho khách hàng; giải quyết việc làm cho hơn 1.500 lao động và không có lao động phải nghỉ việc. Hiện, công ty đang đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng các đơn hàng tăng của khách hàng.

Với phương châm: "Toàn thể công ty là một đại gia đình", công ty luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động; thực hiện đầy đủ các chế độ tiền lương, phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội theo đúng quy định; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe ý kiến đề xuất của người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn; tổ chức sinh nhật cho cán bộ, công nhân theo quý; khám sức khỏe định kỳ và tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, tặng quà cho công nhân vào các ngày lễ, Tết và các dịp kỷ niệm của công ty...; qua đó gắn kết người sử dụng lao động và người lao động.

Đánh giá về môi trường đầu tư tại tỉnh, ông Zhou HouYing, Giám đốc công ty cho biết: " Ngoài môi trường đầu tư tốt, cơ sở hạ tầng khá đồng bộ, tỉnh Vĩnh Phúc tập trung nhiều DN vệ tinh của Tập đoàn Samsung; thủ tục hành chính về đầu tư được giải quyết nhanh chóng theo cơ chế một cửa liên thông.

Đặc biệt, vừa qua, tỉnh đã khống chế, kiểm soát tốt dịch Covid-19; hỗ trợ chỗ ở cho công nhân, lao động ngoại tỉnh; tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động trong các KCN tạo điều kiện thuận lợi cho DN đẩy mạnh SXKD. Nhờ vậy, công ty vẫn đảm bảo kế hoạch sản xuất, cung ứng sản phẩm và giữ vững thị trường".

Để mở rộng quy mô sản xuất, thị trường xuất khẩu các sản phẩm linh kiện điện tử, thời gian tới, công ty tiếp tục có nhiều chính sách đãi ngộ để giữ chân người lao động; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; khuyến khích người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, đem lại lợi nhuận cho DN.

Bài, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: