Kinh Tế

Kỳ vọng thị trường BĐS phục hồi trong những tháng cuối năm

Thứ Sáu, 22/10/2021

Dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế phục hồi tăng trưởng, là yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản (BĐS) dần ấm lên và kỳ vọng sẽ phát triển, khởi sắc trong những tháng cuối năm.

Thị Trường bất động sản đang dần ấm lên

Với nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí địa lý, cùng thế mạnh sinh thái được "sở hữu", BĐS Vĩnh Phúc được đánh giá là thị trường sôi động, tiềm năng, là “thỏi nam châm” thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó, nổi bật nhất là BĐS nhà ở. Ngoài lĩnh vực BĐS nhà ở, văn phòng, BĐS công nghiệp cũng là phân khúc có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư. Thực tế, thời gian qua, thị trường BĐS Vĩnh Phúc đã đón nhận hàng loạt các dự án quy mô được triển khai như: Dự án đất nền Nam Vĩnh Yên, Nam Đầm Vạc, Bắc Đầm Vạc, Times Garden, đất nền ven chân chung cư An Phú Residence, dự án TMS Homes Wonder World,… Giá bán tại nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là những dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ. Song, không ngoại lệ BĐS Vĩnh Phúc cũng đang chịu tác động mạnh, ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid - 19. Khảo sát tại nhiều sàn giao dịch BĐS, lượng giao dịch BĐS trong 9 tháng năm 2021 tiếp tục sụt giảm (từ 30 - 40%) so với trước khi xẩy ra dịch bệnh. Tuy nhiên, giá nhà đất gần như không sụt giảm.

Hiện, phần lớn giao dịch tập trung ở những dự án đất nền giá rẻ từ 800 triệu đến khoảng 1,2 tỷ đồng/lô và được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Giá nhà đất tại các trục đường như: Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Ngô Gia Tự (Vĩnh Yên)… dao động trong khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2. Ở các vùng ven, ngõ sâu trong các khu dân cư cũng có giá từ 15 - 18 triệu đồng/m2.

Các nhà đầu tư bất động sản tìm hiểu dự án Nam Vĩnh Yên. Ảnh: Kim Ly

Trong đó, đất nền sổ đỏ luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng hơn do giá trị phù hợp với tài chính của số đông người đầu tư, tính thanh khoản cao. Trường hợp thị trường chững lại thì rủi ro không đáng kể so với một số sản phẩm có giá cao - Ông Lê Quốc Thắng, chuyên viên tư vấn Công ty BĐS Alddin Holdings (Vĩnh Yên) nhận xét.

Nhận định về thị trường BĐS trên địa bàn trong những tháng cuối năm 2021, ông Nguyễn Ngọc Xuyên, Giám đốc điều hành DIC - Resso - Nam Vĩnh Yên cho hay: Dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế phục hồi tăng trưởng, đã giúp thị trường BĐS dần ấm lên và được kỳ vọng sẽ phát triển, khởi sắc ở tất cả các phân khúc.

Ông Xuyên dẫn chứng, BĐS vẫn là nơi "trú ẩn" tài sản vừa bảo đảm tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế, điều này thể hiện rất rõ thời gian qua khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa BĐS và các kênh khác. Bên cạnh đó, dù kinh tế gặp khó khăn nhưng vẫn có một bộ phận doanh nghiệp, doanh nhân, người dân được hưởng lợi từ khủng hoảng, cũng như có nguồn thu ổn định và không bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Các tổ chức, cá nhân này vẫn thực hiện đầu tư vào thị trường BĐS và hiện nay là khá phù hợp. Thực tế, dòng tiền của giới đầu tư bắt đầu rục rịch quay trở lại. Thời điểm này, thị trường BĐS đã có những dấu hiệu khả quan hơn so với cách đây vài tháng. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngay từ giữa năm 2021 đơn vị đã xây dựng kế hoạch mở bán khoảng 300 lô đất nền. Giá đất nền tại Nam Vĩnh Yên hiện đang giao động từ 20 - 32 triệu/m2.

Cùng nhận định thị trường BĐS sẽ khả quan hơn trong những tháng cuối năm 2021, ông Phạm Hà Duy, chuyên viên tư vấn, Sàn giao dịch BĐS Vĩnh Phát Land (Vĩnh Yên) chia sẻ: Dù phải chật vật với nhiều thử thách dưới áp lực của dịch bệnh, song, thị trường BĐS, nhất là BĐS nhà ở sẽ sớm phục hồi, sôi động trở lại vì nhu cầu nhà ở thực vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân trên địa bàn.

Thị trường BĐS được kỳ vọng, quý IV/2021 sẽ là thời điểm sôi động nhất trong năm còn do nhiều người có xu hướng hoàn tất việc mua bán nhà đất để ổn định trước Tết Nguyên đán và giải ngân khoản tiền thặng dư vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, chưa có điều gì để chắc chắn rằng thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại như trước khi có dịch, vì BĐS là một loại hàng hóa giá trị nên sự phục hồi của nó cần có thời gian lâu hơn so với những mặt hàng khác, nên không thể trong “một sớm, một chiều”.

Nhìn về dài hạn, các chuyên gia nhận định, BĐS Vĩnh Phúc luôn là thị trường tiềm năng, sẽ tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. BĐS Vĩnh Phúc là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại dòng lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư thức thời. Mỗi nhà đầu tư có nhu cầu khác nhau, kỳ vọng khác nhau, điều kiện tài chính khác nhau nhưng đây vẫn là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: