Kinh Tế

9 tháng năm 2021: Tiếp nhận và trả lời 61 câu hỏi trên Hệ thống đường dây nóng

Thứ Ba, 19/10/2021

9 tháng năm 2021, Ban Quản trị Hệ thống đường dây nóng của tỉnh đã tiếp nhận 61 câu hỏi trên Hệ thống http://duongdaynong.vinhphuc.gov.vn; trong đó có 43 câu do các doanh nghiệp (DN) gửi đến, chiếm gần 71%, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2020.

Kết quả, có 60/61 kiến nghị xử lý đúng hạn và 1 câu hỏi xử lý chậm hạn. Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã hỗ trợ cho 1.428 lượt DN, các nhân, tổ chức; trả lời 4.336 tin nhắn, kiến nghị của các DN, tổ chức qua nhóm Zalo, SMS, điện thoại.

Các phản ánh, kiến nghị (PAKN) của DN, người dân tập trung vào một số vấn đề như quy định về cách ly đối với các đối tượng nhập cảnh và đến từ ngoại tỉnh Vĩnh Phúc; đăng ký tiêm vắc xin cho người lao động; quy định cho các lái xe luồng xanh; hướng dẫn thủ tục nhập cảnh cho chuyên gia, người lao động nước ngoài đến Vĩnh Phúc làm việc...

Các đơn vị nhận được nhiều PAKN là: Sở KH&ĐT(15 PAKN), huyện Bình Xuyên (9 PAKN), thành phố Vĩnh Yên (6 PAKN), Cục Thuế tỉnh (5 PAKN), Sở Tài nguyên và Môi trường (5 PAKN).

Trong số các đơn vị nhận được PAKN, có nhiều đơn vị thực hiện phúc đáp kịp thời và đúng hạn, điển hình là Ban Quản trị hệ thống, Sở KH&ĐT, Sở LĐ - TB&XH, Sở Xây dựng, Ban Quản lý các KCN...

Lưu NhungTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: