Kinh Tế

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid - 19 tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp

Thứ Năm, 02/04/2020

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Công văn số 780/SKHĐT-DNKTHT về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid - 19 tại các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp.

Theo đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khẩn trương và nghiêm túc thực hiện khử trùng, diệt khuẩn khuôn viên nhà xưởng, công ty; yêu cầu cán bộ, công nhân đeo khẩu trang theo quy định, đảm bảo khoảng cách an toàn khi làm việc. Quyết định cụ thể việc SXKD của đơn vị phù hợp với tình hình thực tế doanh nghiệp, đảm bảo công tác phòng, chống Covid -19 theo quy định.

Rà soát các trường hợp cán bộ, công nhân có liên quan đến việc đi/về từ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ 10/3/2020 đến nay và thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, y tế cơ sở để có biện pháp cách ly phù hợp.

Đối với các doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài thường xuyên làm việc khuyến khích ở lại tại Vĩnh Phúc và phải cam kết về an toàn phòng, chống dịch. Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Bảo Anh


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: