Kinh Tế

Nợ thuế tăng gần 15 tỷ đồng

Thứ Sáu, 15/10/2021

Theo thông tin từ Cục Thuế Vĩnh Phúc, tính đến tháng 10/2021, tổng số nợ thuế trên địa bàn là hơn 2.000 tỷ đồng, mặc dù giảm 4% so với thời điểm cuối tháng 8/2021, nhưng lại tăng gần 15 tỷ đồng, khoảng 1% so với thời điểm 31/12/2020.

Người dân thực hiện nộp thuế qua hệ thống ngân hàng thương mại trong hoạt động phối hợp thu ngân sách

Nguyên nhân chính dẫn đến nợ thuế tăng là do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh, kinh doanh.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp được gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021 theo nghị định của Chính phủ cũng khiến tồn đọng nợ thuế có xu hướng tăng lên…

Tăng cường các biện pháp thu hồi nợ thuế, Cục Thuế tỉnh tập trung chỉ đạo các Chi cục Thuế khu vực, các phòng chuyên môn phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan rà soát, phân loại các khoản nợ để thực hiện các biện pháp xử lý phù hợp, hiệu quả.

Hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thực hiện các chính sách ưu đãi thuế của Chính phủ với doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn, kéo dài. Thực hiện đồng bộ các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với các khoản nợ có khả năng thu hồi, nhưng người nộp thuế cố tình chây ỳ, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế…quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu về thu hồi, xử lý nợ thuế.

Tính từ đầu năm đến nay, ngành thuế Vĩnh Phúc đã ban hành gần 800 quyết định cưỡng chế nợ thuế với tổng số tiền gần 1.800 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Khánh


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: